Đóng

Làm đẹp

Những lưu ý để không bị già hơn tuổi khi trang điểm

Rất nhiều chị em vô tình bị “cộng thêm vài tuổi” vì lỡ tay trang điểm sai cách.

Trang điểm có thể khiến bạn trông tươi tắn, trẻ trung và xinh đẹp hơn. Nhưng trang điểm không đúng cách, quá lạm dụng các loại mỹ phẩm cũng có thể khiến bạn già hơn và không còn sức sống.

Đánh phấn quá dày

Tác dụng của phấn là để che đi khuyết điểm của làn da nhưng nó chỉ hiệu quả thực sự khi bạn đánh một lượng mỏng. Nếu sử dụng quá nhiều phấn, khuôn mặt trở nên rất nặng nề. Hãy đánh nhẹ ở các vùng da sáng và làm nổi bật vùng chữ T trên khuôn mặt. Tránh việc thoa phấn đậm ở các vùng xung quanh mắt nếu không muốn nổi rõ nếp nhăn.

Lạm dụng kem che khuyết điểm

Với mong muốn tạo ra một làn da không tì vết, nhiều cô gái sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm. Nhưng chỉ cần chọn sai màu và tạo ra một lớp kem quá dày trên mặt thì ngay lập tức sẽ làm nổi lên các nếp nhăn.

Để tránh điều này, các chuyên gia trang điểm khuyên nên tránh các lớp kem nền dày. Thay vào đó, hãy dùng một lượng ít nhất có thể các loại kem che khuyết điểm mềm mịn, có tác dụng làm sáng da.

Lạm dụng quá nhiều kem che khuyết điểm cũng khiến bạn già hơn.

Lạm dụng quá nhiều kem che khuyết điểm cũng khiến bạn già hơn.

Kẻ viền môi không đúng cách

Son môi luôn tạo ra điều kỳ diệu cho phái đẹp, chỉ cần bạn nắm vững những kỹ thuật tô son cơ bản. Trong trường hợp muốn có một đôi môi căng mọng, quyến rũ, bạn chỉ cần kẻ viền môi rộng hơn. Đây là xu hướng được giới trẻ rất ưa chuộng.

Đánh phấn mắt sai cách

Việc đánh phấn mắt quá đậm quanh cả vùng mắt sẽ khiến bạn trông già hơn rất nhiều. Bí quyết đúng ở đây là chỉ nên tán phấn ở ngay góc ngoài của đuôi mắt.

Kẻ mắt đậm ở mí dưới

Cách trang điểm này khiến đôi mắt của bạn bị nhỏ đi, ánh nhìn cũng không được tự nhiên. Nên sử dụng chì kẻ mắt màu sáng, nhẹ nhàng, tạo một đường mỏng nhẹ phía dưới để giúp đôi mắt trông thanh thoát, dịu dàng hơn.

Màu son đậm sẽ khiến gương mặt già hơn.

Màu son đậm sẽ khiến gương mặt già hơn.

Đánh phấn má quá hồng

Với phấn má, bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng hơn như hồng nhạt hoặc hồng đào. Và hãy nhớ tán phấn đều ở phần trên gò má, chứ không phải khu vực trung tâm.

Kẻ lông mày đậm

Sử dụng những màu sắc tối để làm đậm hàng lông mày sẽ khiến gương mặt của bạn trông nhếch nhác và già đi rất nhiều. Hãy sử dụng những tông màu sáng hơn màu lông mày tự nhiên.

Tạo khối quá đà

Sử dụng phấn tạo khối toàn bộ khuôn mặt sẽ khiến bạn già đi trông thấy. Với kỹ thuật tạo khối, bạn chỉ nên trung thành với vùng chữ C trên khuôn mặt, bắt đầu từ thái dương xuôi xuống phía dưới phần gò má. Với cách này, bạn vẫn có thể tạo được khuôn mặt góc cạnh, cân đối như ý muốn mà vẫn duy trì vẻ tươi trẻ, rạng ngời.

Những lưu ý cần biết khi trang điểm

Bí quyết trang điểm nhẹ nhàng, đẹp tự nhiên nằm ở cách mà bạn phối hợp màu sắc trên khuôn mặt của mình. Để đi học hoặc đi làm, bạn nên chọn trang điểm theo tone màu nhẹ nhàng, tươi tắn như: tone cam, tone hồng… không nên sử dụng các tone trầm. Khi sử dụng tone trầm sẽ khiến bạn già hơn và mất nhiều thời gian vì phải phối nhiều màu.

Đặc biệt, muốn trang điểm nhanh chóng, bạn nên tận dụng các dụng cụ mà mình có. Bạn có thể tận dụng son làm má hồng và màu mắt luôn để các màu cùng tone với nhau.

Nguồn: https://vtcnews.vn/nhung-luu-y-de-khong-bi-gia-hon-tuoi-khi-trang-diem-ar873096.html