Đóng

Thời trang

5 món thời trang nàng có chiều cao khiêm tốn cần tránh, nếu không muốn bị “dìm” dáng

Nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn không nên sắm 5 món thời trang sau đây.

Ngay cả khi sở hữu chiều cao khiêm tốn, các nàng hoàn toàn có thể tự tin mặc đẹp và sành điệu. Tuy nhiên, chị em cần khéo léo khi lựa chọn trang phục thì mới dễ dàng ghi điểm phong cách. Một số món thời trang có thể gây “dìm” dáng, khiến vẻ ngoài trở nên kém thu hút, thậm chí tạo sự lỗi mốt cho phong cách. Sau đây là 5 món thời trang không phù hợp với người có chiều cao khiêm tốn, các nàng nên tránh và đầu tư cho những item xứng đáng hơn.

Quần quá dài rộng

5 món thời trang nàng có chiều cao khiêm tốn cần tránh, nếu không muốn bị "dìm" dáng - Ảnh 1.

Quần ống rộng là món thời trang rất phổ biến trong mùa hè. Sức hút của món đồ này chính là sự thoải mái, phóng khoáng, giúp vẻ ngoài trở nên thời thượng hơn. Tuy nhiên, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn cần cân nhắc kỹ khi mua sắm quần ống rộng. Nếu chọn phiên bản quần quá dài rộng, chị em sẽ bị “dìm” dáng và trở nên luộm thuộm.

Quần ống suông có độ dài rộng vừa phải, được nhấn nhá đường ly giữa là lựa chọn phù hợp hơn. Các nàng cũng nên sơ vin khi diện mẫu quần này để hiệu quả tôn dáng được phát huy tối ưu.

Váy maxi

5 món thời trang nàng có chiều cao khiêm tốn cần tránh, nếu không muốn bị "dìm" dáng - Ảnh 2.

Nhắc đến các món thời trang đặc trưng của mùa hè, không thể quên nói tới váy maxi. Mẫu váy này có sự bay bổng, nổi bật, giúp các nàng trông ấn tượng hơn trong các chuyến du lịch. Tuy nhiên, váy maxi không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho nàng có chiều cao khiêm tốn. Kiểu váy này gây “nuốt dáng”, thậm chí còn khiến vẻ ngoài bị to ngang.

Chị em nên dành sự ưu tiên cho các mẫu váy nhấn eo, có độ dài tới bắp chân. Thiết kế váy này tạo vẻ thanh thoát, cao ráo cho vóc dáng và còn ghi điểm thanh lịch, tinh tế. Những mẫu váy thịnh hành trong mùa hè này bao gồm váy trắng, váy hoa nhí, váy màu pastel hoặc váy sơ mi có đường nhấn eo.

Chân váy ngắn ngang đầu gối

5 món thời trang nàng có chiều cao khiêm tốn cần tránh, nếu không muốn bị "dìm" dáng - Ảnh 3.

Chân váy ngắn vốn được coi là lựa chọn lý tưởng để “hack” dáng, tuy nhiên, item này vẫn có ngoại lệ. Nếu chọn chân váy ngắn ngang đầu gối, đôi chân của các nàng trông sẽ ngắn hơn, vóc dáng không có được độ cao ráo. Phiên bản đáng sắm là thiết kế chân váy ngắn trên đầu gối. Không chỉ tạo hiệu ứng chân thon dài, chân váy ngắn trên đầu gối còn hợp xu hướng, giúp vẻ ngoài thêm trẻ trung, ngọt ngào.

Giày đế thô

5 món thời trang nàng có chiều cao khiêm tốn cần tránh, nếu không muốn bị "dìm" dáng - Ảnh 4.

Những mẫu giày đế thô trông cá tính và nổi bật nhưng lại không mang đến hiệu quả “hack” dáng. Kiểu giày này tạo cảm giác thô kệch, nặng nề cho đôi chân, theo đó vóc dáng cũng bị “dìm”.

Chị em nên ưu tiên các mẫu giày nịnh chân như sandal quai mảnh, giày sneaker phom dáng gọn gàng hay giày cao gót mũi nhọn. Những kiểu giày này tạo cảm giác chân thon dài, chiều cao được “ăn gian” hiệu quả. Những mẫu giày tôn dáng, thiết kế tinh tế còn nâng tầm vẻ sang trọng cho outfit.

Quần lửng

5 món thời trang nàng có chiều cao khiêm tốn cần tránh, nếu không muốn bị "dìm" dáng - Ảnh 5.

Những chiếc quần có độ dài lửng lơ đến bắp chân không giúp tôn dáng, thậm chí còn khiến đôi chân của chị em trông ngắn hơn. Vì vậy, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên tránh mẫu quần này khi mua sắm. Thay vào đó, các nàng hãy đầu tư cho quần ống đứng hoặc quần ống vẩy dài ngang mắt cá chân. Các mẫu quần này sẽ để lại một khoảng hở nhất định, giúp đôi chân thêm thanh thoát, vóc dáng cao ráo hơn. Để phát huy tối ưu hiệu quả tôn dáng của quần dài đến mắt cá chân, chị em nên sơ vin gọn gàng.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-mon-thoi-trang-nang-co-chieu-cao-khiem-ton-can-tranh-neu-khong-muon-bi-dim-dang-172240513083836723.htm