Đóng

Sức khoẻ

5 lợi ích đi bộ hàng ngày bạn sẽ thấy sau 1 tháng

Bắt đầu từ việc nhỏ, thậm chí với việc đi bộ 20 phút hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Dưới đây là những lợi ích của việc đi bộ hàng ngày mà chúng ta bắt đầu nhận thấy chỉ sau một tháng.

1. Mức độ căng thẳng giảm sau 1 tháng đi bộ

Nếu những vấn đề của cuộc sống khiến bạn suy sụp và dường như không thể rũ bỏ được những lo lắng… bạn có thể bắt đầu đi dạo hàng ngày. Đi bộ là cách giảm căng thẳng tự nhiên. Bạn sẽ thấy mức độ căng thẳng của mình giảm đáng kể sau một tháng thực hiện việc đi bộ mỗi ngày.

Các chuyển động nhịp nhàng, không khí trong lành và sự thay đổi cảnh quan trong quá trình đi bộ… đều có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần. Theo thời gian, những lo lắng của bạn dường như sẽ tan biến – thay vào đó là tâm trạng bình tĩnh và thanh thản hơn.

2. Bắt đầu ngủ ngon hơn

Khi bạn bớt căng thẳng, sẽ dễ dàng có được một đêm ngon giấc hơn. Đi bộ hàng ngày cũng có thể tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ theo cách trực tiếp. Các hoạt động thể chất giúp cơ thể chúng ta tăng cường tác động của melatonin, một loại hormone ngủ. Vì vậy, sau khi đi bộ được một tháng, bạn sẽ thấy mình có thể ngủ ngon hơn trước rất nhiều.

5 lợi ích đi bộ hàng ngày bạn sẽ thấy sau 1 tháng- Ảnh 1.

Đi bộ hàng ngày có tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ

3. Cảm thấy sảng khoái hơn vào buổi sáng

Đi bộ giúp bạn cảm thấy sản khoái hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất đi bộ có thể giúp bạn có buổi sáng tốt hơn. Sau một tháng đi bộ hàng ngày, bạn có thể sẽ thấy mình tràn đầy năng lượng. Hoạt động thể chất này khiến tim bạn đập mạnh, tăng tuần hoàn máu, giải phóng endorphin tạo cảm giác dễ chịu… Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực, cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

4. Giảm cứng các khớp

Đi bộ là một bài tập ít tác động giúp củng cố xương và khớp. Đi bộ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và cải thiện sức khỏe chung của khớp.

Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn 30 ngày để cải thiện mật độ xương, nhưng lợi ích sẽ bắt đầu hiển thị trong vòng một tháng đó. Đi bộ giúp bôi trơn các khớp và giảm độ cứng, điều mà bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sau 30 ngày.

5. Giảm cân sau 1 tháng đi bộ

5 lợi ích đi bộ hàng ngày bạn sẽ thấy sau 1 tháng- Ảnh 2.

Đi bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo, tăng cường trao đổi chất, xây dựng cơ bắp săn chắc và giảm cân.

Bạn có thể cho rằng cần phải tập luyện cường độ cao hơn để giảm cân, nhưng thực tế, không phải như vậy. Đi bộ cũng là một cách hiệu quả để đốt cháy calo, ngay cả khi bạn giữ nguyên chế độ ăn kiêng như trước đây. Thậm chí việc kết hợp 5 km đi bộ vào thói quen hàng ngày, trong cả tháng sẽ giúp bạn giảm được khoảng 0,5 kg.

Con số này có vẻ không nhiều, nhưng chắc chắn bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một số thay đổi về vóc dáng của mình. Đi bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo, tăng cường trao đổi chất, giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và giảm cân.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-loi-ich-di-bo-hang-ngay-ban-se-thay-sau-1-thang-172240607171546895.htm