Ngô luộc là món ăn tiện lợi nên nhiều người thường tận dụng ăn vào bữa sáng, vậy có nên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam) cho biết, ngô vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi niệu tiêu thũng, bình can, lợi đàm. Đông y sử dụng ngô để áp dụng nhiều bài thuốc như trị mất ngủ, khó ngủ, lợi tiểu, giảm huyết áp.
Ngô nên được ăn vào buổi sáng vì lúc này dạ dày của con người vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Ngô chứa lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa. Ngoài ra, ngô rất giàu chất dinh dưỡng, giúp buổi sáng của chúng ta tràn đầy sức sống hơn.
Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng:
Cải thiện chức năng đường tiêu hóa
Ngô rất giàu chất xơ thô, có thể đẩy cặn thức ăn ra khỏi ruột khi đại tiện. Hơn nữa, ngô còn chứa lượng lớn magie, có thể tăng tốc độ nhu động của thành ruột và giúp chúng ta dễ dàng thải chất thải ra khỏi cơ thể.
Giảm sự xuất hiện của các bệnh mạn tính
Ngoài việc giàu vitamin E, ngô còn chứa canxi, phốt pho, selen và các chất khác có lợi cho cơ thể con người. Những chất này có thể làm giảm cholesterol và huyết áp một cách hiệu quả, phục hồi sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu, đồng thời giúp chúng ta tránh xa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Giúp làm chậm tốc độ lão hóa
Ngô rất giàu vitamin E, có thể làm chậm qunh lão á trìhóa của tế bào hiệu quả và giúp chúng ta trẻ lâu. Hơn nữa, ăn ngô thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về da.
Ăn ngô vào mỗi sáng có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nếu bổ sung được 2 loại thực phẩm là sữa và ngô luộc vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn “Có nên ăn ngô luộc vào bữa sáng?”. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.
Nguồn: https://vtcnews.vn/co-nen-an-ngo-luoc-vao-bua-sang-ar882669.html