: : GMT+7

Trang chủ / Blog yêu / Yêu đơn phương

Mối tình đơn phương giữa ngày mưa Sài Gòn

PNXVN - Người ta nói: “Yêu đơn phương như ôm xương rồng, càng ôm chặt càng thấy đau”. Dù đau, tôi lại càng muốn ôm lấy.

10:04 AM 20/11/2020 0
hinh-1-yeu-don-phuong.jpg
Yêu đơn phương trong ngày mưa vội vã - Hình minh họa

Vào những ngày mưa, Sài gòn chuyển mình bình lặng và lãng mạn vô cùng. Bớt đi vẻ nhộn nhịp và xa hoa, Sài Gòn như mang một nỗi hoang hoải nhớ về ngày xưa cũ. Đi trong một chiều mưa giữa lòng thành phố, tôi cũng chợt nhận ra, mình đã thầm yêu anh hai năm rồi, một tình yêu cố hữu trong lòng và không bao giờ có hồi kết.

Nhớ ngày đầu tôi gặp anh, Sài Gòn chìm trong màn mưa xối xả, nước ngập hết cả đường về. Sau một ngày dài căng thẳng với công việc, tôi tự tin lao xe xuống dòng nước với mong muốn nhanh chóng về đến nhà. Và xe tắt máy. Tôi đành phải cuốc bộ với chiếc xe nặng trĩu vì đi trong dòng nước. Không ngờ rằng trong cơn mưa như trút nước, mọi người đều hối hả để chạy kịp về nhà, anh lại đến giúp tôi mang xe đến chỗ sửa. Nói với nhau vài câu, anh vội chạy đi vì có việc bận, chỉ kịp trao đổi số điện thoại để tôi thuận dịp cảm ơn. Nhìn anh khuất dần sau màn mưa, trong lòng lại có chút tiếc nuối, phải chăng sẽ không gặp lại?

Thật may, với số điện thoại xin vội, tôi đã hẹn được anh để trả ơn. Bắt đầu từ đó, chúng tôi biết được hai người có nhiều điểm tương đồng, tự nhiên trở nên thân thiết không biết tự bao giờ. Anh lớn hơn tôi 2 tuổi, vẻ ngoài không quá nổi bật nhưng lại rất hiền lành, vui tính. Có lẽ tôi đã nhận ra điều đó trong đêm mưa ấy. Đến bây giờ, tôi vẫn mãi nhớ chàng trai đầu óc ướt mẹp, lại nở nụ cười ngại ngùng nói phải đi trước vì sắp trễ chuyến xe cuối về nhà. Nụ cười ấy, vừa hiền, vừa chân thật. Tình yêu đầu đời của một người kén chọn như tôi lại dành cho nụ cười của một người xa lạ.

hinh-2-yeu-don-phuong.jpg
Sài Gòn trong mưa - Ảnh minh họa: Internet

Chúng tôi đã từng trải qua hết thảy những điều tốt đẹp ở mảnh đất Sài Gòn. Đã từng hóng mát trên hầm Thủ Thiêm, từng cùng nhau uống bia ở Bùi Viện, từng đi dạo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, từng chở nhau đi khắp các con hẻm Sài Gòn, từng lượn lờ các nẻo đường để kể cho nhau nghe nhiều điều trong cuộc sống và từng ngồi một quán café nào đó trên cao để ngắm thành phố những ngày mưa. Và chúng tôi đi cùng nhau, với tư cách hai người bạn.

Có lẽ vì quá hiểu về nhau, chúng tôi đã vượt qua khoảng thời gian thuận lợi để tình yêu chớm nở. Tôi đã nhiều lần gợi ý, nhưng anh không hiểu, hoặc có thể cố tình không hiểu. Đến bây giờ, chúng tôi vẫn còn độc thân, nhưng tôi không dám ngỏ lời thêm lần nữa. Thời gian đủ lâu để tôi hiểu rằng, anh vẫn luôn xem tôi là bạn, bản thân tôi lại không muốn vì tình cảm của mình mà bỏ đi những kỉ niệm đẹp ấy. Tôi đành cất giấu vào trong, lặng thầm đứng sau để ủng hộ và…yêu anh.

Nhưng tôi không thể giữ anh cho riêng mình, thật ra tôi không có quyền đó. Rồi sẽ đến một ngày, anh tìm được người con gái mà anh yêu thương. Đến lúc đó, có lẽ tôi sẽ thật tâm chúc phúc cho anh và từ bỏ tình yêu vụng dại này.

Anh đến với tôi trong một ngày mưa, tình yêu của tôi dành cho anh cũng nhuốm màu buồn như Sài Gòn trong cơn mưa. Những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn hay làm lòng người xốn xang khó tả, mối tình đơn phương cũng luôn khiến hồn tôi trầm lặng trong những nỗi niềm không nói nên lời.

Đi trong cơn mưa, tôi không ngăn được những khoảnh khắc nhớ về anh. Chúng tôi vẫn luôn bên nhau đó, nhưng cảm giác hạnh phúc này tôi sẽ còn nương nhờ được đến bao giờ?

LỰU NGUYỄN


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

3 dấu hiệu nhận biết đối phương không thích bạn

3 dấu hiệu nhận biết đối phương không thích bạn

Hãy cân nhắc về đối phương với một số dấu hiệu sau để biết họ trân trọng hay lẩn tránh tình cảm của bạn.
Buồn nhất là lời tạm biệt không bao giờ được nói ra và vĩnh viễn không có lời giải thích

Buồn nhất là lời tạm biệt không bao giờ được nói ra và vĩnh viễn không có lời giải thích

Lời hứa của tuổi xuân cũng tan vào ngày mưa hôm đó. Và mùa đông năm ấy chỉ còn lại hồi ức và nỗi buồn. Những kí ức của năm đó rất đẹp, đẹp đến nỗi phải mất một khoảng thời gian mình mới có thể chấp nhận rằng tất cả đã trở thành quá khứ rằng mình đã đi qua và không bao giờ trở lại.
Con gái à! Nếu yêu, đừng ngại tỏ tình!

Con gái à! Nếu yêu, đừng ngại tỏ tình!

Dù là con gái hay con trai thì một khi đã yêu thì bạn hãy nắm bắt tình yêu của mình. Đừng ngại ngùng chỉ giữ tình cảm trong lòng rồi bỏ qua một mối lương duyên đáng lẽ bạn có thể được hạnh phúc.
Tắt Quảng Cáo [X]