Đóng

Làm đẹp

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng?

Ít người biết rằng thứ tự sử dụng các sản phẩm như kem dưỡng, kem chống nắng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm.

Kem chống nắng là bước dưỡng quan trọng trong chu trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe da. Bôi kem chống nắng đúng cách và thường xuyên là bước quan trọng nhất trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giúp da sáng khỏe.

Theo các chuyên gia da liễu, kem chống nắng nên được bôi sau bước dưỡng da để đảm bảo hiệu quả của kem dưỡng. Bởi kem dưỡng da có tác dụng cấp ẩm, dưỡng da, tạo lớp nền mịn màng cho da. Còn kem chống nắng với chỉ số SPF cao được xem là tấm khiên vững chắc, ngăn cản tác động xấu bên ngoài (tia UV, khói bụi,…) lên da.

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia da liễu, kem chống nắng nên được bôi sau bước dưỡng da để đảm bảo hiệu quả của kem dưỡng.

Bôi kem chống nắng sau bước dưỡng da sẽ giúp kem chống nắng bám tốt hơn trên da, bảo vệ da một cách toàn diện.

Nếu bôi kem chống nắng trước kem dưỡng da sẽ khiến kem chống nắng không thể thẩm thấu vào da hiệu quả, làm giảm tác dụng bảo vệ da. Kem chống nắng cũng sẽ bị loãng, ảnh hưởng đến khả năng chống nắng.

Những lưu ý khi sử dụng kem dưỡng

Khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da, có một số lưu ý quan trọng sau mà bạn cần phải xem xét để đem lại hiệu quả tốt nhất và tránh khỏi các vấn đề không mong muốn như:

Thoa kem dưỡng trên nền da sạch, ẩm. Da sạch sẽ giúp kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Để bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại, bạn nên chọn kem dưỡng có chứa SPF và sử dụng vào ban ngày để giúp bảo vệ tốt nhất cho làn da trước các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thoa 1 lớp mỏng kem dưỡng ẩm lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng để kem dễ thẫm thấu vào da hơn. Việc sử dụng quá nhiều kem dưỡng có thể gây bít tắc lỗ chân lông hoặc làm cho da bạn trở nên nhờn dính.

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng? - Ảnh 3.

Bôi kem chống nắng đúng cách và thường xuyên là bước quan trọng nhất trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giúp da sáng khỏe.

Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Hãy chọn kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên để tăng khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại. Chỉ số SPF 30 được coi là mức tối thiểu mang lại tác dụng bảo vệ da.

Sau khi thoa kem dưỡng, đợi ít phút rồi bôi kem chống nắng để kem dưỡng ẩm có thời gian thẩm thấu vào da. Vỗ nhẹ để kem chống nắng thẩm thấu vào da hoàn toàn. Thay vì xoa mạnh, vỗ nhẹ còn làm giảm nguy cơ kích ứng da. Sau đó, đợi khoảng 3-5 phút trước khi tiếp tục trang điểm.

Khi thoa kem chống nắng, nên thoa với lượng vừa đủ, đều khắp da. Bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ, đặc biệt là sau khi bơi hoặc hoạt động đổ nhiều mồ hôi.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thoa-kem-chong-nang-truoc-hay-sau-kem-duong-172240425162306614.htm