: : GMT+7

Trang chủ / ShowBiz

Hoài Linh lên tiếng vì 14 tỉ đồng chưa làm từ thiện: Dân mạng vẫn không đồng tình

Sau 6 tháng giữ 14 tỉ đồng quyên góp vì lũ lụt miền Trung, Hoài Linh đã lên tiếng nhưng dân mạng vẫn cảm thấy chưa hài lòng với lý do như thế.

08:49 AM 25/05/2021 0

Hoài Linh thông tin việc giữ hơn 14 tỉ đồng chưa làm từ thiện: Dư luận không đồng tình - Ảnh 1.

Việc danh hài Hoài Linh sau 6 tháng vẫn giữ hơn 14 tỉ tiền vận động quyên góp từ người dân đang gây nhiều tranh cãi - Ảnh: Chụp màn hình

Hoài Linh cho biết dự định trao cho bà con trước Tết 2021 nhưng dịch bùng lên nên chuyến đi đành hoãn lại. Lần trao dự kiến tiếp theo là từ ngày 10 đến 17-5 tiếp tục hoãn cũng vì dịch bùng.

Một độc giả trả lời lý do này của Hoài Linh không thuyết phục vì kể từ thời điểm Hoài Linh kết thúc nhận tiền vận động tới nay đã gần 6 tháng và có nhiều thời điểm tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

"Tại sao cùng đợt cứu lũ với ca sĩ Thủy Tiên mà người ta làm được bao nhiêu chuyện, kể cả nhà cộng đồng 10 cái cũng gần xong hết rồi mà Hoài Linh vẫn chưa khởi động?", "Sao Hoài Linh cứ đợi dịch bùng mới có ý định đi nhỉ? Sao trước đó không có dịch không đi? Nếu không có thời gian đi thì nên trả lại tiền cho người ủng hộ" - một bạn đọc bình luận dưới bài báo Nghệ sĩ Hoài Linh nói gì về hơn 14 tỉ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Hoài Linh thông tin việc giữ hơn 14 tỉ đồng chưa làm từ thiện: Dư luận không đồng tình - Ảnh 2.

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh tham gia chuyến thiện nguyện tại Điện Biên vào tháng 1-2021 - Ảnh: Chụp màn hình

Một số người dùng mạng xã hội đưa ra thông tin danh hài Hoài Linh vẫn đi từ thiện cùng một nhãn hàng vào tháng 1-2021 nhân dịp Tết Nguyên đán tại tỉnh Điện Biên. Video về chuyến từ thiện đã được phát trên kênh của nhãn hàng vào ngày 4-2-2021.

Vì thế, lý do việc cứu trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do lũ lụt bị trì hoãn kể từ thời điểm Hoài Linh thông báo ngừng nhận quyên góp ngày 11-11, càng làm không ít người hâm mộ danh hài khó hiểu.

Trên mạng xã hội, sự việc này tiếp tục gây tranh luận. Người thì cho rằng là người của công chúng, Hoài Linh đã làm tốt vai trò làm gương cho khán giả trong công tác phòng chống bệnh dịch nguy hiểm:

"Tôi nghĩ các bạn chưa đi làm từ thiện trên thực địa bao giờ, đặc biệt là đi làm từ thiện trong tình hình dịch bệnh. Đâu phải muốn đi ngay là được", "Làm từ thiện là từ cái tâm. Tôi nghĩ Hoài Linh sẽ không vì số tiền đó mà làm mất đi danh tiếng của mình".

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến không chấp nhận sự im lặng của Hoài Linh suốt gần 6 tháng qua và cho rằng: Giả sử lùm xùm này không nổ ra, liệu khi nào công chúng mới có câu trả lời?

Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn liên tục nhắc tới Hoài Linh

ưq

Danh hài Hoài Linh vẫn chưa trả lời gì về bất cứ thông tin nào bà Nguyễn Phương Hằng đơn phương đưa ra khi livestream - Ảnh: Facebook

Trong buổi livestream ngày 28-4, bà Nguyễn Phương Hằng đưa ra những thông tin chưa có xác thực về việc Hoài Linh gửi 20 người đệ tử đi theo ông Võ Hoàng Yên để học chữa bệnh.

Bà Hằng khẳng định lý do Hoài Linh im lặng vì có mối quan hệ thân thiết với ông Võ Hoàng Yên và đề nghị danh hài lên tiếng về việc ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo khi khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, đáp lại lời đề nghị của bà Hằng là sự im lặng từ Hoài Linh suốt thời gian qua. Từng cho biết không có ý định dùng mạng xã hội nhưng thời gian gần đây, danh hài đã thành lập các tài khoản từ TikTok đến YouTube và nhanh chóng thu hút hàng triệu khán giả theo dõi. Điều này cho thấy Hoài Linh vẫn nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng.

Thế nhưng việc Hoài Linh im lặng sau gần 6 tháng quyên góp mà không có thông báo mới về việc sử dụng tiền để giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục khó khăn như thế nào, khiến không ít khán giả dấy lên nhiều câu hỏi: liệu đây là sơ sót đáng thông cảm, hay là sự cố có vấn đề cần điều tra làm rõ?

Theo báo Tuổi Trẻ


loading...
loading...
Phỏng vấn độc quyền

Phỏng vấn độc quyền

Nữ minh tinh Bollywood Avika Gor (Cô Dâu 8 Tuổi) cũng không khỏi xúc động khi nghe tin MC Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp được số tiền 2 tỷ đồng để giúp đỡ người dân Ấn Độ.
Diễn viên Đình Hiếu

Diễn viên Đình Hiếu

Đám cưới của diễn viên Đình Hiếu và bạn gái Ngọc Hân đã diễn ra vào sáng 1/5. Cả hai đã hẹn hò vài năm trước khi quyết định về sống chung một nhà.
Son Ye Jin lộ hành động 'ngấm ngầm' sau lưng bạn trai Hyun Bin

Son Ye Jin lộ hành động 'ngấm ngầm' sau lưng bạn trai Hyun Bin

Cách để thu hút "chị đẹp" Son Ye Jin chính là đăng ảnh "dìm hàng" Hyun Bin lên mạng xã hội.
Tắt Quảng Cáo [X]