: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình / Ơn nghĩa sinh thành

Gửi mẹ- người đã dành cả đời cho con!

Mẹ có phải đang cảm thấy con cảm thấy thật vô tâm đúng không, vì chỉ khi cảm lạc lõng, cô đơn con mới nhớ về mẹ nhiều.

07:52 PM 08/10/2020 0

Mẹ yêu quý!

Con không nhớ đã bao lâu kể từ lần cuối con gọi điện về cho mẹ, chỉ là con biết thời gian qua, công việc và cuộc sống đã khiến con quên mất phải quan tâm mẹ nhiều hơn.

Dạo này trời Sài Gòn vào thu, thời tiết Sài Gòn thật ra không có mùa thu mẹ à, vì trời còn nóng lắm. Nhưng chẳng hiểu sao khoảng thời gian giữa thu này cứ khiến lòng con man mác buồn. Hôm nay trên đường tan làm về nhà nhìn đường phố đông đúc dịp lễ Trung thu con mới chợt nhận ra là con đang nhớ mẹ, nhớ nhà biết bao.

Mẹ có phải đang cảm thấy con cảm thấy thật vô tâm đúng không, vì chỉ khi cảm lạc lõng, cô đơn con mới nhớ về mẹ nhiều. Con cũng biết mình ích kỉ, và khi viết những dòng này con chẳng hề muốn biện hộ gì cho bản thân bởi nhớ về những gì mẹ đã làm vì con, con mới cảm thấy mình thật vô tâm và đáng trách.

Mẹ vẫn thường nói với con rằng sinh con ra trên đời là một trong những việc khiến mẹ tự hào và hạnh phúc nhất. Ngày nhỏ con chẳng bao giờ để ý quá nhiều về những lời ấy, bởi trong tiềm thức con nghĩ việc sinh con ra và nuôi lớn con là một việc quá đỗi bình thường, quá đỗi hiển nhiên đối với một người mẹ. Nhưng giờ đây, khi nhìn bạn bè lần lượt có chồng và sinh con, con mới thấm thía được rằng ngày ấy mẹ đã vất vả biết bao.

Chín tháng mang nặng đẻ đau khiến mẹ phải từ bỏ công việc, từ bỏ những việc làm khiến mẹ vui vẻ hàng ngày chỉ để đảm bảo rằng con sinh ra phải trong diện mạo xinh đẹp nhất, khỏe mạnh nhất. Những cơn nghén và cả những đau đớn khi nằm trên bàn mổ khiến mẹ luôn ám ảnh mỗi lần nhớ về. Con đã hiểu mẹ yêu con nhiều như thế nào khi biết sau tất cả những đau đớn, mẹ vẫn nói rằng mẹ hạnh phúc vì có con.

 

me-la-nguoi-da-hi-sinh-ca-doi-vi-con.jpg
Mẹ là người đã hy sinh cả đời vì con

Khi con lớn một chút, mẹ đã đỡ vất vả hơn, nhưng giờ đây, những hy sinh của mẹ lại thầm lặng mà to lớn hơn bao giờ. Mẹ biết một đứa trẻ để có thể lớn lên trong hạnh phúc cần phải có sự yêu thương nhiều đến thế nào, vì vậy mà mẹ chẳng ngại hy sinh thời gian của mình để lo cho con. Có thời gian, mẹ còn bỏ hẳn công việc chỉ để có thể ở bên con, chia sẻ nhiều hơn cùng con. Mẹ đã can đảm từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ những ước mơ chỉ vì con.

Con nghĩ làm mẹ chính là việc khó nhất trên đời và mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ nhất, can đảm nhất và bao dung nhất mà con từng biết. Vì lo cho con mà mẹ quên mất cả việc mẹ cũng cần được yêu thương. Từ lúc sinh con, đến lúc con đi học trở thành nữ sinh và rồi cả lúc đã trở thành cô sinh viên. Chẳng có giây phút nào mẹ thôi lo lắng và quan tâm con.

Con nhớ ngày nhỏ mẹ thường mua cho con rất nhiều quần áo, chưa kể những đòi hỏi của con, dù có lúc khó khăn nhưng mẹ vẫn cố gắng lo cho con. Ấy vậy mà con nhớ cả năm đó, mẹ chẳng hề sắm cho mình chiếc áo mới nào kể cả dịp lễ Tết. Mẹ biết không, giờ đây nghĩ lại con cảm thấy thật tệ và đau lòng rất nhiều. Tại sao mẹ lại hi sinh nhiều đến vậy cho con? Mẹ à, sao mẹ lại quên mất mẹ cũng cần được yêu thương?

Mẹ đã cứ thể cho đi, cho đi mà chẳng đòi hỏi gì. Tuổi xuân của mẹ dành cho con, thời gian của mẹ dành cho con, mọi thứ của mẹ đều dành cho con. Vậy mà giờ đây khi con trưởng thành, có công việc của riêng mình con lại quên mất mẹ. Mẹ cũng chẳng trách con, cũng chẳng hối thúc con phải làm điều gì cả. Mẹ cứ thể đầu tư vô điều kiện cho con mà chẳng cần lời lãi gì.

Từ nhỏ con đã là một đứa trẻ ít thể hiện cảm xúc và ngang bướng, chính vì vậy con đã khiến mẹ phải buồn rất nhiều. Con có thể trông thật vô tâm trong mắt mẹ, nhưng con mong mẹ biết rằng con luôn biết ơn mẹ. Hình bóng mẹ luôn hiện lên trong mỗi con đường con lựa chọn. Con vẫn đang làm tất cả chỉ để mẹ có thể tự hào vì con. Con cũng biết đôi khi vì lẽ sống đó mà con đã vô tình trở nên vô tâm.

Con biết dù lời này nói ra muộn màng, nhưng con vẫn muốn nói rằng: Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều! Nếu biết lời này nói ra dễ đến thế con đã nói sớm hơn vì giờ đây con nhận ra, mẹ có thể vẫn đang chờ câu nói ấy.

Thật muốn bắt ngay chuyến xe bây giờ đề chạy về với mẹ, nép thật chặt trong vòng tay mẹ, cùng mẹ uống tách trà lài mà mẹ thích rồi để con tỉ tê cho mẹ nghe những khó khăn của con. Mẹ à, đợi con thêm một chút nhé, con sẽ cố gắng về với mẹ sớm thôi!

Con yêu mẹ nhiều!

Con của mẹ.

ÁNH TRINH


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tử hình kẻ nhẫn tâm sát hại bà nội

Tử hình kẻ nhẫn tâm sát hại bà nội

Ngày 11/11, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Điều rất đau lòng là bị hại trong vụ án là cụ Lý Thị Nụ (SN 1937) chính là bà nội của bị cáo.
Cụ ông 89 tuổi quyết ly hôn vợ, lý do khiến nhiều người suy ngẫm

Cụ ông 89 tuổi quyết ly hôn vợ, lý do khiến nhiều người suy ngẫm

Dù đã được cán bộ tòa án đứng ra hòa giải nhiều lần, tuy nhiên 2 cụ U90 vẫn kiên quyết ly hôn. Lý do sau đó được tiết lộ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

"Ngoại ơi" - tiếng gọi tuổi thơ con

Sau tất cả, chỉ có một nơi khiến con luôn mong mỏi và khao khát trở về. Đó là gia đình, là nơi con được thoả thích gọi hai tiếng "Ngoại ơi!"
Tắt Quảng Cáo [X]