Đóng

Sức khoẻ

Những vật dụng, trang phục cần lưu ý khi chạy bộ

Trang phục bạn mặc khi chạy bộ không những phải thoải mái và còn phải đảm bảo được sự an toàn.

Những gì bạn mặc khi chạy bộ có thể ảnh hưởng đến sức bền của cơ thể. Các chuyên gia còn cho biết một số trang phục bạn không nên mặc khi chạy bộ để đảm bảo sự thoải mái và an toàn, theo tạp chí Best Life.

Quần áo tối màu

Bạn không nên mặc quần áo tối màu nếu bắt buộc phải tập luyện dưới trời nắng vì chúng có thể hấp thụ nhiệt.

Bà Louise Hateley, nhà vật lý trị liệu tại Úc, còn lưu ý thêm rằng mặc quần áo tối màu khi tập thể dục vào ban đêm hoặc sáng sớm sẽ khiến người đi đường khó nhìn thấy bạn và có thể gây tai nạn.

Những vật dụng, trang phục cần lưu ý khi chạy bộ - Ảnh 1.

Nên mặc áo sáng màu khi chạy bộ

Shutterstock

Đồ cotton

Mặc trang phục bằng vải cotton khi chạy bộ có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt lúc trời nóng bức. Thay vào đó, bạn hãy thử các loại vải hút ẩm và vải nhanh khô như polyester, nylon, len merino.

Giày chạy bộ cũ

Theo bà Caroline Grainger, huấn luyện viên cá nhân tại Anh, chạy bộ tạo áp lực cho đôi chân và những đôi giày có vai trò quan trọng.

Một đôi giày tốt sẽ có khả năng đàn hồi, mang lại cảm giác thoải mái. Do đó, bạn cần chọn giày phù hợp với chân và thay mới chúng khi cần thiết.

Tai nghe

Nhiều người thích đeo tai nghe để nghe nhạc hoặc podcast trong khi chạy, nhưng bà Grainger khuyên rằng chúng ta không nên đeo tai nghe trong khi chạy bộ.

Áo khoác cồng kềnh

Nếu bạn chạy bộ trong thời tiết lạnh, mặc áo khoác là điều cần thiết. Tuy nhiên, ở điều kiện thời tiết bình thường, bạn không nên mặc áo khoác hoặc chỉ mặc những chiếc áo khoác chạy bộ nhẹ và thoáng khí.

Áo khoác có thể giữ nhiệt và khiến bạn cảm thấy nóng, làm tăng nguy cơ mất nước.

Đồ trang sức

Bạn không nên đeo đồ trang sức, đặc biệt là dây chuyền, khi chạy bộ. Mặc dù việc đeo trang sức mang lại tính thẩm mỹ nhưng chúng có thể khiến chúng ta bị thương trong lúc chạy.

Đặc biệt, các món đồ trang sức cũng sẽ dễ bị hỏng hơn trong lúc bạn chạy bộ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-vat-dung-trang-phuc-can-luu-y-khi-chay-bo-185230918145245322.htm