: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân

Giấy khai sinh của tôi mang họ Mẹ

Giấy khai sinh tôi mang họ mẹ, trống tên bố suốt 27 năm qua. Chẳng sao, tôi đi học vẫn là con ngoan trò giỏi. Bạn bè trong lớp tuyệt đối không ai dám trêu chọc tôi câu gì. Vì tôi chỉ thiếu một cái tên trong tờ giấy kia thôi, còn lại tất cả đều đầy đủ.

02:23 AM 20/02/2021 0

Mẹ tôi hạnh phúc vì sinh tôi ra không khiếm khuyết điểm gì. Đi học tôi đủ điểm số, ra đời tôi đủ nhân cách. Tôi sống rất bình thường, hình như chẳng tồn tại sự mặc cảm.

Rồi bạn sẽ thấy, sự bản lĩnh và túi tiền của mình sẽ giúp mình giải quyết khó khăn tốt hơn một người đàn ông vô trách nhiệm. Kể cả khi tôi yêu một ai đó, về ra mắt tôi vẫn bảo mình ở với mẹ thôi. Nếu có chê bai gì , tôi sẵn sàng bày tỏ: “Cháu thiếu bố chứ không thiếu đức hạnh”. Và cứ thế mà sống để chứng minh điều đó .

Tôi nghĩ một người yêu thương tôi, sẽ yêu những gì tôi có và cả những gì tôi thiếu sót. Nếu chỉ vì tôi không có bố mà thấy giá trị của tôi thấp đi. Thì xin lỗi, tôi cũng chẳng cần vui vẻ với những con người có suy nghĩ thiển cận như vậy.

Tôi không phải là Single mom. Nhưng người đẻ ra tôi là một single mom. Một người đàn bà nghèo khó và thương tật. Âm thầm nuôi con dù cha nó sống cách đó có vài bước chân.

Nhưng mẹ tôi không cần xin một cái tên vào giấy khai sinh. Hay một bát gạo cho con dư bữa cháo.

 

giay-khai-sinh-cua-toi-mang-ho-me1

Đàn bà lãi đứa con là đủ!

Tôi lớn lên trên sự bội bạc và trưởng thành trong sự hy sinh. Đến giờ vẫn chẳng ai nhận ai, định nghĩa “cha” trong tôi không tồn tại. Có thể người ngoài sẽ nghĩ tôi thiệt thò, sẽ thương xót vì tôi thiếu điểm tựa.

Nhưng tôi nói tôi ổn, và tôi sống để chứng minh sự thất bại của mẹ tôi trong hôn nhân. Không có nghĩa bà sẽ thất bại trong việc giáo dục con cái, hay bản thân nó sẽ thất bại khi bước vào đời. Trải nghiệm không cha 27 năm. Tôi muốn chia sẻ những cảm nhận chân thật này cho các bạn , cảm nhận từ một người con. Để các bạn có thể hiểu thêm đôi chút về con đường mình sẽ đi sắp tới.

Đừng quá lo sợ, vì con người được sinh ra trong hoàn cảnh nào rồi họ cũng sẽ thích nghi được cả. Quan trọng là định hướng và giáo dục. Là môi trường học tập và sinh sống. Nó sẽ tạo lên tính các, tương lai của những đứa trẻ. Một cuộc đời không cha có thể sẽ gai góc hơn, cay đắng hơn. Bù lại sẽ độc lập và bản lĩnh hơn.

Nếu đứa bé không có một người cha tốt. Vậy hãy cố gắng trở thành một người mẹ tốt và nuôi dạy con mình thật tốt. Rồi khó khăn nào cũng sẽ đi qua, không bằng cách này thì cách khác, hạnh phúc bình yên sẽ quay trở lại!”

 

DSC03240
Ảnh minh họa

P/s: Đừng giận dỗi oán trách mẹ mình vì chúng ta không có cha. Có người phụ nữ nào lại muốn sinh con, nuôi con trong đơn độc. Rồi ngày mai, khi em đã đi qua nhiều giông tố cuộc đời, em sẽ thấy chẳng ở đâu yên bình bằng vòng tay đơn độc ấy.

Có những nỗi đau, sự hy sinh thầm lặng chúng ta chẳng biết mặt đặt tên. Nhưng đó chính là cái nôi nuôi chúng ta khôn lớn, đặt móng cho ta trong đời. Hãy yêu thương, hãy biết ơn và đừng quên trở thành một điểm tựa an toàn, vững chãi cho những người mẹ đơn thân vĩ đại.

ST


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Kêu than 10 lần thì cũng chả ai cho bạn cái gì cả nhưng cố gắng 10 lần thì kết quả sẽ khác

Kêu than 10 lần thì cũng chả ai cho bạn cái gì cả nhưng cố gắng 10 lần thì kết quả sẽ khác

Singlemom là gì? Singlemom có khó khăn, vất vả không? Các bạn đừng bao giờ hỏi làm mẹ đơn thân có khó khăn, vất vả hay không? Hai vợ chồng nuôi 1 đứa con cũng đã vất vả rồi chứ đừng nói một mình. Thế nên thay vì kêu than, thì cố gắng lên. Kêu 10 lần thì xã hội cũng chả ai cho bạn cái gì cả. Nhưng cố gắng 10 lần thì kết quả sẽ khác đấy
Single mom khổ vì bị gạ tình

Single mom khổ vì bị gạ tình

Lần thứ năm, cũng khoảng 10 giờ đêm, Phạm Bích nhận được tin nhắn: 'Em khỏe không? Em đang làm gì thế? Em có muốn làm đêm kiếm tiền nuôi con không'.
14 thói quen để thay đổi từ mẹ bận rộn trở thành mẹ hạnh phúc

14 thói quen để thay đổi từ mẹ bận rộn trở thành mẹ hạnh phúc

Làm thế nào để giữ được sự lạc quan, vui vẻ và cảm giác hạnh phúc khi gánh trên vai vô số trách nhiệm với gia đình và con nhỏ? Sau đây là những thói quen mà mẹ bận rộn có thể thực hiện để trở thành bà mẹ hạnh phúc.
Tắt Quảng Cáo [X]