Đóng

Làm đẹp

Làm đẹp bằng máu tự thân – mặt nạ ‘ma cà rồng’, có thực sự an toàn?

Làm đẹp ‘ma cà rồng’ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, máu được lấy từ cánh tay của bệnh nhân, sau đó quay trong máy ly tâm để tách các tế bào hồng cầu ra khỏi tiểu cầu và huyết tương. Các tiểu cầu và huyết tương chứa đầy các yếu tố tăng trưởng giúp tăng cường collagen và làm trẻ hóa làn da. Nó tạo ra huyết tương giàu tiểu cầu (hoặc PRP), là loại nước đẫm máu được thoa trở lại trên khuôn mặt của bạn (và thường được vi kim sâu hơn vào da) để mang lại cho làn da vẻ tươi sáng trẻ trung xứng đáng trên thảm đỏ.

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 1.

Khó ai có thể quên được gương mặt ‘ma cà rồng nổi tiếng’ của Kim Kardashian khi cô đăng bức ảnh làn da bê bết máu của mình lên Instagram. Chắc chắn rằng nó trông có vẻ kinh dị, chưa kể là đau đớn, nhưng về mặt khoa học, nó có ưu điểm riêng

Bác sĩ Hưng Huỳnh (Andy Huỳnh), Giám đốc của Phòng khám thẩm mỹ & làm đẹp Vanity cho biết: “PRP (Platelet Rich Plasma) còn được gọi là huyết tương giàu tiểu cầu. Phương pháp này lấy máu tự thân sau đó xử lý ly tâm để lấy ra các tế bào khỏe.

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 2.

Bác sĩ của Vanity đang làm đẹp cho Alain Tân (ông chú Polo) với phương pháp PRP

Lượng tế bào này được đưa ngược trở lại cơ thể vào vùng cần điều trị. PRP đóng vai trò làm lành và tái tạo lại cấu trúc da. Đồng thời điều hòa tốc độ sản sinh collagen. Từ đó có thể tái sinh các mô bị hư hại, các tế bào trở nên khỏe mạnh hơn. Làn da sẽ được nuôi dưỡng từ sâu bên trong, giúp trẻ hóa toàn diện và trắng sáng một cách tự nhiên. Nhờ sử dụng máu tự thân, công nghệ PRP không gây dị ứng hay đào thải”.

Đưa vào mặt như thế nào?

Lăn kim là một phương pháp điều trị liên quan đến việc chích vào da bằng những chiếc kim nhỏ xíu để tạo ra “vết thương nhỏ”. Nghe có vẻ kinh dị, nhưng những vết thương nhỏ này thực sự kích hoạt quá trình chữa lành vết thương của cơ thể để khuyến khích sản xuất collagen mới (hay còn gọi là bản chất của làn da đẹp).

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 3.

Nói một cách đơn giản, một khuôn mặt ‘ma cà rồng’ kích thích sản xuất collagen trong da thông qua sự kết hợp giữa lăn kim siêu nhỏ với huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Lăn kim có tác dụng tuyệt vời để tự kích thích collagen, PRP đóng vai trò là một trong những cách tốt nhất để thực sự tăng cường collagen bằng cách sử dụng các tiểu cầu cô đặc và những yếu tố tăng trưởng bên cạnh phương pháp lăn kim cơ bản.

Khuôn mặt của bạn trông như thế nào sau khi làm mặt ‘ma cà rồng’?

Sau khi bạn hồi phục (có thể mất đến một tuần), làn da của bạn sẽ trông sáng hơn, ẩm hơn, dẻo dai hơn và tươi mới hơn, nhưng đừng mong đợi những kết quả đó chỉ sau một đêm.

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 4.

Ngay sau khi điều trị, khuôn mặt đỏ bừng và ửng đỏ một cách hài hước, và nó chỉ chuyển sang màu hồng tươi trong thời gian còn lại trong ngày

Nó cũng có cảm giác căng, mềm và khô, giống như bạn vừa bơi trong đại dương mặn và cũng bị cháy nắng. Đến sáng hôm sau, da mặt bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bình thường trở lại và vết mẩn đỏ đã được cải thiện đáng kể, nhưng vẫn còn những nốt đỏ li ti trên khắp mặt và phải mất vài ngày mới mờ đi.

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 5.

Đến ngày thứ 5, làn da lúc này rất sáng nhưng sẽ chưa đều màu

Khuôn mặt ‘ma cà rồng’ kéo dài bao lâu?

Sau khi làn da của bạn lành lại, bạn có thể mong đợi làn da sáng đẹp như sương trong vài tuần, nhưng hãy biết rằng kết quả của bạn sẽ tốt hơn theo thời gian.

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 6.

Bác sĩ Hưng Huỳnh giải thích: “Sự kích thích collagen, quá trình thắt chặt và tái tạo collagen của bạn, diễn ra trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau một quy trình như thế này

Về cơ bản, một khuôn mặt ‘ma cà rồng’ là một khoản đầu tư cho làn da tương lai của bạn, nó không phải là một giải pháp khắc phục ngay lập tức.

Mất bao lâu để khuôn mặt ‘ma cà rồng’ lành lại?

Theo bác sĩ Andy Huỳnh: “Thời gian để khuôn mặt ‘ma cà rồng’ lành lại tùy thuộc vào chiều dài kim và mức độ áp lực tác dụng. Với các phương pháp điều trị mạnh hơn, thời gian lành vết thương có thể kéo dài từ 5 – 7 ngày, và đối với những đợt điều trị nhẹ là 2 – 3 ngày”.

Sử dụng lấy máu tự thân trẻ hóa da có thực sự an toàn?

Chăm sóc da mặt ‘ma cà rồng’ (hoặc lăn kim PRP) có thể giúp tăng cường sản xuất collagen, làm sáng tông màu da tổng thể của bạn, loại bỏ các vết sẹo mụn nhỏ, làm mờ vết thâm nám và làm săn chắc làn da của bạn.

Làm đẹp bằng máu tự thân- mặt nạ ma cà rồng, có thực sự an toàn? - Ảnh 7.

Tế bào gốc PRP là công nghệ sinh học đã được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép thực hiện. Công nghệ này sử dụng chính lượng huyết tương có trong cơ thể bệnh nhân nên hoàn toàn tương thích

Giảm thiểu được tối đa tình trạng kích ứng. Công nghệ tế bào gốc hạn chế sự xâm lấn tối đa, mang lại quá trình thực hiện an toàn cho khách hàng. Không sử dụng dao kéo trong quá trình thực hiện nên không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn sợ kim tiêm, phương pháp này không dành cho bạn bởi khuyết điểm lớn nhất là đau, rất đau bởi tiêm trực tiếp vào dưới da. Phương pháp này cũng không nên dành cho người dưới 20 tuổi.

Bạn cần bao nhiêu lần điều trị PRP?

Với phương pháp chăm sóc da mặt ‘ma cà rồng’ hoặc lăn kim PRP, việc tái tạo nhẹ mỗi quý hoặc thậm chí mỗi năm một lần có thể là đủ đối với những người trẻ hơn mà không để lại sẹo mụn lớn. Nhưng nếu bạn đang cố gắng điều trị sẹo mụn sâu hơn, bạn có thể cần một loạt 3 buổi cách nhau từ 4 – 6 tuần. Không có câu trả lời đúng hay sai, nhưng nhìn chung, kết quả tích lũy sẽ rõ ràng hơn khi bạn điều trị nhiều hơn. Bác sĩ của bạn sẽ có thể cho bạn biết trong quá trình tư vấn về số lượng phương pháp điều trị mà họ nghĩ rằng bạn sẽ cần.

Theo: cosmopolitan, Phòng khám thẩm mỹ & làm đẹp Vanity 

Nguồn: https://thoitrangtre.thanhnien.vn/lam-dep-bang-mau-tu-than-mat-na-ma-ca-rong-co-thuc-su-an-toan-185230711171854482.htm