: : GMT+7

Trang chủ / Khỏe Đẹp / Khỏe

Một số bài gym hỗ trợ giảm stress cho cơ thể

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một áp lực hay một yếu tố tác động nào đó đến con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu áp lực đó quá lớn sẽ gây có hại cho sức khỏe tâm sinh lý. Ngoài các phương pháp trị liệu đến từ bác sĩ thì tập gym cũng là cách để giảm bớt hệ quả xấu của việc lo âu, căng thẳng từ stress.

10:42 PM 08/11/2020 0
khoe-dep-1.jpeg
Tập gym kích thích sản xuất hooc-mon vui vẻ cho cơ thể - Ảnh: Pixels

Một số bài tập thể hình làm kích thích hooc-mon “vui vẻ” cho cơ thể sau đây sẽ giúp bạn trở nên lạc quan, tích cực trong cuộc sống.

Các bài tập với tư thế nằm sấp

Hít đất: Chống 2 tay xuống đất, chân rộng bằng vai và thực hiện động tác co tay đưa cơ thể xuống sát mặt đất, duỗi tay đưa cơ thể lên đều đặn. Hãy hít thở đều theo từng nhịp để việc động tác hít đất không gây mất sức của bạn khi tập luyện.

Bài tập cơ bụng dưới: Ngồi trên thảm tập, 2 tay đặt lên trên thảm sau đó giơ 2 chân lên cao, duỗi thẳng. Sau đó,  bạn hạ chân xuống, 2 tay chắp về phía trước và đẩy người lại phía sau, gập bụng. Thực hiện từ 10 lần một hiệp.

Theo nghiên cứu, các tư thế tập luyện nằm sấp sẽ giúp nhịp tim đập nhanh hơn, tuần hoàn máu lưu thông đều.

khoe-dep-2.jpeg
Tập gym hỗ trợ sự lưu thông mạch máu tốt cho cơ thể - Ảnh: Pixels

Các bài tập dành cho cơ tay

Có nhiều bài tập dành cho cơ tay, dưới đây là bài cử tạ tay đơn giản mà bất cứ ai đều có thể làm tại nhà.

Cử tạ tay: Cầm 2 quả tạ tay có trọng lượng thích hợp với mình, để lòng bàn tay hướng vào thân người, ngón cái hướng vuông góc với mặt đất. Chân mở rộng hơn vai và hướng ra ngoài khoảng 30 độ. Bạn bắt đầu với tư thế Squat và giữ tạ tay ở dưới đầu gối.

Tiếp theo, sử dụng lực để đẩy Squat lên, đồng thời kéo tạ đôi lên ở mức ngang vai. Lúc này tay co lại, lòng bàn tay hướng lên trần, chuyển lực sang vai. Sau đó, đứng thẳng lên và hạ 2 cánh tay thẳng xuống sát ngực nhằm tránh bị chấn thương. Từ từ quay trở lại vị trí Squat xuống như lúc ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập tạ tay này.

Khoe-dep-3.jpeg
Khi tập trung vào vận động, bạn sẽ đốt cháy các chất hóa học kích thích có hại cho sức khỏe - Ảnh Pixels

Bài tập kết hợp các động tác

Khi tập xà đơn, các cơ như cơ tay, cơ bụng, cơ ngực, cơ vai và cơ hông đều được vận động.

Tập xà đơn treo người đạp xe: Nắm hai tay vào thanh xà, treo người lên. Tiếp theo, từ từ kéo người lên cao, hai chân duỗi thẳng. Cuối cùng,  đầu gối chân trái gập lên trước ngực sau đó để về vị trí cũ và đổi sang chân phải. Thực hiện giống như động tác đạp xe với tốc độ vừa phải.

Khi tập trung vào tập luyện, các căng thăng, lo âu sẽ tạm thời biến mất khỏi trí nhớ và suy nghĩ của bạn. Nếu duy trì phương pháp tập đúng đăn, gym có thể giúp bạn giảm stress đáng kể.

Tập thể hình giúp bạn giải phóng các chất hóa học trong não như dopamine, epinephrine, khiến bạn thấy tích cực, sảng khoái, hưng phấn hơn.

Ngoài ra, đến các phòng tập tạo điều kiện để bạn được gặp gỡ, giao lưu với mọi người, mở rộng các mối quan hệ, sống tích cực và lạc quan hơn. Vì thế, bạn nên không nên bỏ qua phương pháp giảm stress hiệu quả này để có được đời sống tốt hơn. Nếu bạn quá bận rộn có thể lựa chọn một số bài tập đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

VU CAT ANH


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc gần 146 người, TP.HCM cách ly 235 người

Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc gần 146 người, TP.HCM cách ly 235 người

Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM) đã tiếp xúc gần với 146 người, trong đó 109 người ở quận 10, 21 người ở quận Tân Bình, 9 người ở quận Bình Tân, 7 người ở quận 6...
Số ca nhiễm bệnh Whitmore gia tăng đột biến tại miền Trung sau mưa lũ triền miên.

Số ca nhiễm bệnh Whitmore gia tăng đột biến tại miền Trung sau mưa lũ triền miên.

Không chỉ đối mặt với những khó khăn về kinh tế, cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng, bão lũ còn mang đến nhiều nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn trong đó có bệnh Whitmore.  
UN Women tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho Mạng lưới phụ nữ nhiễm HIV

UN Women tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho Mạng lưới phụ nữ nhiễm HIV

Bất bình đẳng giới là một trong các yếu tố làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV và tăng tính dễ tổn thương với HIV của phụ nữ và trẻ em gái. Bất bình đẳng giới làm phụ nữ gặp khó khăn trong việc tiếp cận tới thông tin và các dịch vụ dự phòng HIV, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khi bị nhiễm.
Tắt Quảng Cáo [X]