: : GMT+7

Trang chủ / Blog yêu / Kết nối FA

Phụ nữ Tết này nếu chưa kết hôn, đừng ngại đợi thêm hai, ba năm nữa, bởi hôn nhân không cần giảm giá như hàng khuyến mãi

Rõ ràng người trong cuộc không thấy vội chuyện chồng con mà người ngoài cuộc thì lúc nào cũng sợ phụ nữ ế. Phụ nữ hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn da trắng hay da đen, càng không phụ thuộc vào người đàn ông mang tên ''chồng''. Màu duy nhất quan trọng chính là màu xanh của tiền.

01:47 AM 20/02/2021 0

''Tết này không dẫn theo người yêu về ra mắt à?". ''Năm nay vẫn chưa cưới à, sắp 30 rồi sao còn kén chọn mãi thế?''. ''Cùng tuổi cháu các bạn sinh 2 đứa rồi mà sao cháu vẫn chưa lấy chồng'''.

Đây chắc hẳn là những câu nói mà phụ nữ phải nghe nhiều nhất trong những dịp Tết. Nghe nhiều đến nỗi mà họ sợ chẳng còn dám ra ngoài nữa.

Rõ ràng người trong cuộc không thấy vội chuyện chồng con mà người ngoài cuộc thì lúc nào cũng sợ phụ nữ ế.

Hôn nhân có phải dễ dàng như ra chợ lựa bó rau đâu cơ chứ. Hạnh phúc hay khổ đau của phụ nữ đều phụ thuộc vào việc họ chọn chồng. Thế nên phụ nữ ạ, bạn chẳng việc gì phải nghe những lời hối thúc của người khác để cưới đại một tấm chồng.

Tuổi nhiều thì đã sao, miễn sao bạn vẫn còn thấy mình thích cuộc sống tự do thì chẳng ai có thể làm khó được bạn cả. Người ta 30 tuổi 2 con, bạn 30 tuổi vẫn cô đơn nhưng hạnh phúc, tự tại thì chẳng dại gì mà lo lắng cả.

 

ket-hon-1
Rõ ràng người trong cuộc không thấy vội chuyện chồng con mà người ngoài cuộc thì lúc nào cũng sợ phụ nữ ế.( Ảnh minh họa)

Hôn nhân không phải là món hàng giảm giá khuyến mãi, nên đừng chọn cố rồi khổ thân mình lúc nào không hay biết. Tình yêu là chuyện của hai người, nên khi bạn yêu như thế nào, gặp gỡ người đàn ông như thế nào chỉ cần bạn tin tưởng và thấy đúng thì mới làm.

Đừng vì những lời bàn tán xì xào nào là: "Phải cưới chồng sớm đi kẻo già'', ''Phải chọn chồng giàu này nọ''. Nếu bạn cứ cố làm hài lòng miệng lưỡi thiên hạ thì sau cùng người đau đớn, tổn thương lại chính là bạn.

Bạn chính là sản phẩm tuyệt vời nhất mà bố mẹ tạo ra, thế nên bạn có quyền sống và làm theo cách của mình chứ không phải trở thành tam sao thất bản của bất kỳ ai. Bởi chẳng ai có quyền sống thay bạn và ép bạn sống vì người khác cả.

Hôn nhân chọn bừa chẳng thể nào hạnh phúc nổi đâu. Hãy bớt xem phim ngôn tình và ảo tưởng đi. Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó, không có chuyện bạn ngồi yên hạnh phúc sẽ đến. Càng không có chuyện hoàng tự sẽ dắt tay cô lọ lem xấu xí vào hoàng cung đâu. Hãy nỗ lực bản thân rồi gặp người đàn ông xứng đáng.

Không phải cứ có chồng mới hạnh phúc, đầy người kết hôn vì sợ ế, vì muốn có tấm chồng nương tựa...để rồi họ phải khổ sở vì chính sự lựa chọn của mình.

 

 

ket-hon-2
Hôn nhân chọn bừa chẳng thể nào hạnh phúc nổi đâu. Hãy bớt xem phim ngôn tình và ảo tưởng đi. (Ảnh minh họa)

 

Lấy chồng khi chưa sẵn sàng sẽ khiến phụ nữ đánh mất đi nhiều quyền của mình. Khi độc thân bạn thoải mãi làm những gì mình thích, chán là xách valy đi du lịch để giải tỏa. Nhưng khi bước vào hôn nhân chưa biết được gì nhưng sẽ mất đi tự do, tiền bạc và cả thời gian của mình. Ngay cả việc sinh con đẻ cái bạn cũng phải dựa vào mong muốn của gia đình.

Phụ nữ hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn da trắng hay da đen, càng không phụ thuộc vào người đàn ông mang tên ''chồng''. Màu duy nhất quan trọng chính là màu xanh của tiền, thế nên Tết năm nay vẫn còn độc thân thì cũng đừng ngại chờ đợi thêm vài năm nữa để nỗ lực kiếm tiền, khiến bản thân mình xinh đẹp, cốt cách. Lúc đó đàn ông tốt chắc chắn sẽ tìm đến với bạn.

Phụ nữ hãy tranh thủ Tết này còn độc thân hãy dành thời gian cho bố mẹ của mình nhiều hơn. Hãy dành thời gian để đi chơi, làm những điều mà mình thích. Bởi khi lấy chồng rồi, có muốn chưa chắc bạn đã có thể làm những điều này đâu.

Hôn nhân là phải chờ khi sẵn sàng, chứ không phải vì ép buộc để ngày Tết thông báo với họ hàng, thiên hạ rằng: "Tôi đã có chồng, xin đừng gièm pha'' phụ nữ nhé!

Truy Nguyệt


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Do duyên số hay do ta?

Do duyên số hay do ta?

Có người tin vào duyên số, nhưng cũng có người cho rằng trong tình yêu cần sự chủ động của bản thân. Bạn thì sao?
Diễn viên Tường Vi đau đầu khi nghe hỏi “sao chưa lấy chồng?”

Diễn viên Tường Vi đau đầu khi nghe hỏi “sao chưa lấy chồng?”

Diễn viên Tường Vi cho biết, bất kể tết hay ngày thường, hễ phụ nữ qua tuổi 30 là bị hỏi chuyện chồng con. Dịp tết, những câu hỏi kém duyên như thế càng nhiều, gây ức chế cho người nghe.
Vì sao các cô gái độc thân

Vì sao các cô gái độc thân

TRUNG QUỐC - Đối với Zheng Hong, 33 tuổi, kế toán của một công ty phần mềm, hôn nhân chỉ là hợp đồng kinh tế. "Nếu tôi ổn thì không cần phải kết hôn", cô nói.
Tắt Quảng Cáo [X]