: : GMT+7

Trang chủ / Blog yêu / Kết nối FA

Cứ độc thân, nếu bạn muốn

Chuyện yêu đương vốn dĩ không phải là “mì ăn liền”, muốn có người yêu là lập tức sẽ có. Vì một cuộc tình khi bắt đầu đều chẳng thực đơn giản gì. Đó là cả quá trình, gặp được đúng người và phải đúng thời điểm.

03:12 PM 16/11/2020 0

Thời buổi bây giờ, tôi nhận thấy giới trẻ phát triển rất sớm, về cả ngoại hình lẫn suy nghĩ. Họ bắt đầu dậy thì sớm hơn, suy nghĩ già dặn hơn, thông thoáng hơn. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm, vấn đề yêu sớm rồi cưới sớm rất phổ biến. Ở lứa tuổi “cập kê”, bạn có người yêu là chuyện hết sức bình thường, bạn bè thậm chí sẽ đùa nhau, mong chờ thiệp hồng sớm sớm. Nhưng nếu không có người yêu, hàng loạt câu hỏi được đặt ra cho bạn. Họ thắc mắc rằng tại sao đến giờ vẫn đơn thân lẻ bóng, tại sao không kiếm cho mình một ai đó cạnh bên cho cuộc đời thêm vui... Một lý do hết sức đơn giản là bản thân mình không muốn, thì mình hãy cứ độc thân thôi.

Anh-minh-hoa.jpg
Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân nếu chưa muốn yêu đương
Ảnh minh họa: Thành Nhân

Có lẽ khi trong tình trạng độc thân, tôi sẽ không có một người bên cạnh chia sẻ buồn vui, thiếu một cái nắm tay dạo phố, vắng đi sự ấm áp vào dịp lễ tết... Không thể phủ nhận rằng vì vài điều này mà những người độc thân giống tôi sẽ cảm thấy khá trống trải và cô đơn. Nhưng thà rằng là như thế, tôi chấp nhận chuyện ấy còn hơn là vớ đại lấy một người và yêu tạm bợ. Vì việc làm này đối với tôi mà nói, đó là cách cư xử không công bằng với chính bản thân và cả đối phương.

Không công bằng ở chỗ đó là cách đối xử với bản thân có hơi... quá đáng, tại sao phải buộc mình yêu đương với người mình không thích, tại sao phải cố gắng có bồ cho bằng bạn bằng bè? Nếu vì cảm thấy chán nản và cô đơn, thì thật phí phạm tình cảm và cả thời gian của chính mình. Về phía đối phương, sẽ ra sao nếu họ biết họ chỉ là một phương án để cứu rỗi bạn khỏi chuyện “vã quá rồi”?

Vậy mới nói, chuyện yêu đương là chuyện riêng của bản thân, người ngoài có thể biết nhiều nhưng chắc chắn không thể hiểu rõ. Bởi vậy, tôi cảm thấy không nên vì vài câu nói của bạn bè, không nên vì thấy trống trải mà phải gượng ép bản thân vào trong một mối quan hệ không phù hợp, mang đậm tính “hình thức”.

Nếu không muốn yêu một người tạm bợ, thì hãy cứ độc thân.

Nếu không muốn phung phí thời gian cho những mối quan hệ vớ đại, thì hãy cứ độc thân.

Nếu không muốn mất niềm tin vào tình yêu, thì hãy cứ độc thân.

Một cuộc sống độc thân cũng không hề buồn chán như bạn nghĩ. Khoảng thời gian đó sẽ trở nên vô cùng đáng quý trong suốt cả cuộc đời, nếu bạn biết cách tận hưởng nó. Vì vậy, với tôi, độc thân là khoảng thời gian tôi dùng để thấu hiểu, yêu thương và chăm sóc cho chính mình. Ngoài ra, có rất nhiều cách để chúng ta làm mới mẻ cuộc sống của mình, mà không cần nhờ đến tình yêu. Đó là những bài tập yoga hoặc gym, nghe nhạc hoặc vẽ vời, nấu những bữa ăn ngon, viết lách, đọc sách, học thêm nhiều điều mới...

Và tôi tin một điều rằng, mọi cuộc gặp gỡ trong vũ trụ này đều có sự sắp đặt, có duyên thì có đi đến đâu vẫn sẽ gặp nhau. Tìm được một người phù hợp với mình, cùng mình viết nên câu chuyện tình yêu đúng nghĩa không phải là chuyện ngày một ngày hai. Cho nên, đừng vội vã, cái gì đến rồi sẽ đến mà thôi!

THƯƠNG PHẠM


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

30 chưa chồng và định kiến

30 chưa chồng và định kiến

PNXVN - Nếu trước 30, chưa có chồng, bạn được xem là cô gái “độc thân”. Qua tuổi 30, chưa có chồng, bạn bị xem là “gái ế”.
6 lợi ích tuyệt vời của tình yêu đã được khoa học chứng minh, đừng bỏ lỡ cơ hội của mình

6 lợi ích tuyệt vời của tình yêu đã được khoa học chứng minh, đừng bỏ lỡ cơ hội của mình

Khó có thể định nghĩa tình yêu là gì nhưng nhân loại vẫn luôn khao khát nó. Có tới 6 lợi ích tuyệt vời của tình yêu đã được khoa học chứng minh.
Lương 8,5 triệu, chàng trai sợ không có gái yêu... bị đáp gắt

Lương 8,5 triệu, chàng trai sợ không có gái yêu... bị đáp gắt

Trong tình yêu, ngoài tình cảm thì kinh tế là vấn đề không kém phần quan trọng. Vì thế một chàng trai băn khoăn không biết với mức lương 8,5 triệu đồng có ai dám yêu không?
Tắt Quảng Cáo [X]