: : GMT+7

Trang chủ / Hội chị em

'Vì cản bạn thân gặp lại người yêu cũ, tôi bị cô ấy từ mặt'

Cái chết của tình bạn lâu năm cũng được coi là một kiểu mất mát lớn và cần nhiều thời gian để vượt qua, theo Telegraph.

11:21 AM 23/04/2021 0

Đó là buổi sáng đám tang mẹ tôi vào năm 2018. Tôi đứng bên ngoài lò hỏa táng, nhận được nhiều sự an ủi từ gia đình và bạn bè.

Nhưng có một người vắng mặt: Sarah, cô bạn từ thuở ấu thơ của tôi.

Tôi đã có chút hy vọng rằng Sarah sẽ gửi cho tôi một tin nhắn chia buồn khi hay tin mẹ qua đời. Tôi thậm chí tưởng tượng rằng cô ấy sẽ lặng lẽ đến đám tang và ôm tôi sau khi kết thúc.

Tuy nhiên, chẳng viễn cảnh nào xảy ra bởi Sarah đã ngừng nói chuyện với tôi từ 10 năm trước.

can ban than gap lai nguoi yeu cu anh 1

Tình bạn 30 năm giữa tôi và Sarah chấm dứt chỉ sau một lời nói. Ảnh: Shutterstock.

Đôi bạn thân không thể tách rời

Chúng tôi gặp nhau lần đầu vào năm 13 tuổi. Ngày ấy, Sarah mới chuyển từ Scotland đến hạt Hampshire (Anh) và nhập học trường tôi. Chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết. Cô ấy rất hoạt bát và vui vẻ.

Sarah là người tôi thực hiện “những lần đầu tiên” cùng nhau nhiều nhất. Chẳng hạn, trong khoảng thời gian ôn thi chứng chỉ O-level, chúng tôi bí mật gặp nhau trong khu rừng ở giữa 2 nhà và buôn chuyện về những cậu trai.

Mỗi khi bố mẹ đi vắng, Sarah hay sang nhà tôi chơi và ở lại qua đêm. Chúng tôi thường sẽ mở kho rượu của mẹ để uống.

Nhiều năm trôi qua, chúng tôi vẫn kề bên nhau qua nhiều chuyện, từ mua nhà, kết hôn rồi sinh con. Chúng tôi lần lượt trở thành phù dâu cho nhau và thành mẹ nuôi cho con cái cả hai. Đêm giao thừa nào hai gia đình chúng tôi cũng đón cùng nhau.

Năm 2001, Sarah và gia đình chuyển đến Dubai sinh sống. Peter, chồng cô ấy, sớm trở thành người dư thừa bởi Sarah kiếm được nhiều tiền hơn với công việc giáo viên.

Nhưng chỉ được hơn 6 tháng, Sarah gọi điện báo rằng cô ấy sẽ về Anh một mình và mong muốn được tá túc ở nhà tôi.

can ban than gap lai nguoi yeu cu anh 2

Sarah dần phớt lờ mọi tin nhắn, cuộc gọi của tôi rồi biến mất hẳn. Ảnh: Skynesher/Getty Images.

Sau vài ly rượu, cô ấy tiết lộ rằng hai vợ chồng đang ly thân. Tôi choáng váng vô cùng bởi không nghĩ họ lại gặp trục trặc.

Vài tuần sau, tôi phát hiện lý do khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn thân tôi lại tan vỡ: Sarah liên lạc và hẹn gặp mặt với Simon, bạn trai cũ của cô ấy. Lúc đó, anh ta đang làm việc ở London.

Bất đồng quan điểm

Họ dọn về sống chung chỉ sau vài tháng. Sarah thậm chí muốn Simon trở thành bố của các con cô ấy. Tôi thực sự lo lắng bởi mọi chuyện diễn ra quá nhanh nhưng không nói gì với Sarah. Tôi hiểu bạn thân tôi cần được hỗ trợ trong chuyện này.

Thế nhưng, sự thật là Simon chưa từng kết hôn, chứ đừng nói là có con. Nhiều lần anh ta đã bỏ rơi mấy mẹ con họ để trở về cuộc sống độc thân.

Sarah như vụn vỡ mỗi lần bạn trai cô ấy rời đi. Tôi luôn có mặt để an ủi cô bạn mình. Tuy nhiên, vài hôm sau chuyện lại đâu vào đấy.

Cuối cùng, tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi quan tâm đến Sarah, nhưng lo lắng cho con cái cô ấy nhiều hơn.

“Cậu định làm gương cho chúng kiểu gì vậy? Sao cậu cứ đưa Simon về sau mỗi lần hắn làm tổn thương cậu và lũ trẻ chứng kiến tất cả?”, tôi hỏi.

Sarah không thích cách tôi bất đồng quan điểm với cô ấy. Sarah luôn là người mạnh mẽ hơn trong tình bạn này - người đưa ra quyết định và làm mọi thứ trước tiên. Tôi thường theo sau cô ấy, cho đến hôm đó.

can ban than gap lai nguoi yeu cu anh 3

Ngày mẹ mất, tôi lại thêm buồn khi Sarah không đến. Ảnh: Masha Raymers/Pixels.

Chúng tôi dần dần tách biệt nhau. Đầu tiên, cô ấy ngừng nhắn tin cho tôi hoặc trả lời tin nhắn của tôi rất chậm. Sau đó vài tháng, Sarah chẳng đoái hoài đến tôi nữa. Tôi còn tự hỏi không biết cô ấy đã chuyển nhà đi chưa.

Sarah không sử dụng mạng xã hội nên tôi không nắm rõ tình hình của cô ấy.

Gần đây, tôi nghe bạn bè của Sarah nói rằng cô ấy vẫn sống tại địa phương. Tôi tự hỏi rằng chúng tôi sẽ nói gì với nhau khi vô tình đụng mặt. Thế nhưng, tôi thất bại sau vô số lần cố gắng liên lạc với Sarah. Thật đau đớn.

Ngày mẹ tôi qua đời khiến tôi nhận ra tôi nhớ cô bạn thân của mình chừng nào. Nhưng tôi đoán rằng mình chẳng còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận Sarah không còn là người bạn trước đây của tôi nữa.


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]