: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Giải mã

2020 - Lời tiên tri của Baba Vanga, Nostradamus thành sự thật

Baba Vanga và Nostradamus là những cái tên không quá xa lạ với nhiều người nhờ vào khả năng dự đoán chính xác những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Trong số đó lời tiên tri về thời tiết, thiên tai  đặc biệt là lụt đã ứng nghiệm vào năm 2020.

06:10 PM 29/10/2020 0
Nha-tien-tri-Baba-Vanga-va-Nostradamus.jpg
Từ trái qua phải: nhà tiên tri Baba Vanga và Nostradamus

Theo như dự đoán của bà Vanga  năm nay thế giới sẽ phải trải qua nhiều thảm họa của thiên nhiên như động đất, sóng thần, bão lũ. Còn về phía Nostradamus ông cho đoán rằng mực nước biển dâng cao đột ngột trong khi tình trạng ấm nóng toàn cầu khiến cho cuộc sống của con người bị ảnh hưởng mạnh. Nhân loại có thể đối mặt với nhiều cơn bão lớn, nguy hiểm, gây thương vong lớn về người và thiệt hại nặng về tài sản.

Chỉ còn vài tháng nữa thì năm 2020 sẽ kết thúc nhưng tình hình mưa bão vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt và hậu quả của nó khiến nhiều người khổ sở. Theo nhiều dự báo thì Đông Nam Á nằm trong khu vực hứng chịu tác động tồi tệ nhất của các trận mưa lũ trong đó có Việt Nam. Việc miền Trung Việt Nam trong thời gian gần đây bị ảnh hưởng nặng nề về người và của khiến nhiều người không khỏi xót xa. Mưa bão năm nào cũng xảy ra ở miền Trung nhưng năm nay thời tiết diễn biến bất thường, cực đoan khi mà lũ chồng lũ, bão chồng bão.

2-bao-lu-tan-pha-niem-trung-ghe-ghom.jpg
Bão lũ tàn phá miền Trung ghê gớm

Nguyên nhân là do sự hoạt động mạnh của dãy hội tụ nhiệt đới của 2 đới gió  Đông Bắc và Tây Nam, khu vực tồn tại dãy hội tụ nhiệt đới thường xuyên duy trì mây đối lưu phát triển gây mưa dông, khi có thêm gió  Đông hoạt động mạnh, lượng ẩm tích tụ càng tăng khiến mưa dông diễn ra càng nhiều, kéo dài. Các đợt không khí lạnh ở phía Bắc tràn xuống liên tục được bổ sung cùng với gió Đông đưa ẩm vào tạo thành những khối ẩm rất lớn từ mặt đất lên tới độ cao 5000m đều tập trung ở miền Trung, gặp dãy Trường Sơn với gió Đông Bắc thổi xuống bị chặn lại gây mưa cho miền Trung nhiều hơn, lũ lụt kéo dài. Nhưng nguyên nhân sâu xa là do tác động của hiện tượng La Nina xuất hiện từ tháng 7 và được dự báo sẽ kéo dài đến đầu năm 2021.

3-hien-tuong-La-Nina.jpg
Hiện tượng La Nina khiến tình dư nước diễn ra ở nhiều quốc gia có biển

La Nina là hiện tượng nước biển lạnh đi so với bình thường khi gió Tín phong (gió Mậu dịch) trên vùng biển Thái Bình Dương ở khu vực xích đạo thổi mạnh hơn bình thường thì nó sẽ đẩy dòng nước ấm về phía Tây Thái Bình Dương, phía Đông sẽ được thay thế bằng dòng nước lạnh, nhiệt độ bề mặt nước biển ở đây lạnh đi so với thông thường từ 0,50C trở lên, dòng nước ấm đẩy về phía Tây khiến bề mặt biển nóng lên, cung cấp lượng hơi nước dồi dào, dễ hình thành cơn bão.

Liên Hợp Quốc cho biết rằng 8/10 quốc gia chịu hậu quả nặng nề nhất của biến đổi khí hậu là ở Châu Á. Trong đó có thể kể đến như Trung Quốc trải qua đợt lũ tồi tệ nhất từng được ghi nhận với nhiều diễn biến phức tạp ở lưu vực sông Trường Giang bởi mực nước ở 2 hồ lớn là Động Đình và hồ Phàn Dương đều vượt mức báo động, gây vỡ đê tại đoạn sông Trường Giang thuộc tỉnh Giang Tây buộc hơn 9000 người dân phải sơ tán khẩn cấp, khiến 70 triệu người bị ảnh hưởng. Để giải phóng lượng nước lũ kỉ lục và giảm nguy cơ lũ lụt, đập Tam Hiệp – đập thủy điện lớn nhất thế giới ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã xả lũ lần đầu tiên vào ngày 29/06/2020. Mưa lớn sau đó diễn ra ở nhiều thành phố đặc biệt là Nghi Xương cách đập Tam Hiệp khoảng 40 km hứng lượng mưa lên đến gần 140 mm chỉ trong 3 giờ, lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Bên cạnh đó  một số nơi ở Nhật Bản hứng chịu lượng mưa gần 1m chỉ sau  3 ngày, Hàn Quốc mưa liên tiếp trong 42 ngày khiến 14 người thiệt mạng, Ấn Độ, Campuchia cũng oằng mình chống lũ.

4-thien-tai-o-nhieu-noi.jpg
Mưa bão ở một số quốc gia

Những lời sấm truyền của nhà tiên tri mù Baba Vanga và ông Nostradamus lần lượt xảy ra khiến nhiều người cảm thấy rùng mình khi mà thời điểm họ đưa ra những lời dự đoán đã cách đây rất lâu. Những sự kiện tiêu biểu như vụ tấn công khủng bố 11/09/2001, tổng thống Mỹ thứ 45 mắc phải bệnh lạ, Brexit, vụ ném bom hạt nhân vào Hiroshima,… và hãy cùng chờ xem những sự kiện trong tương lai có trùng khớp với những dự đoán của họ nữa hay không.

MỸ HÂN


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Kiêng hay không nên kiêng kị ngày 5-14-23 âm lịch hàng tháng?

Kiêng hay không nên kiêng kị ngày 5-14-23 âm lịch hàng tháng?

Mùng năm, mười bốn, hai ba Làm gì cũng bại, chẳng ra việc gì Đó là câu truyền miệng phổ biến trong dân gian. Liệu việc kiêng kị không xuất hành ngày 5-14-23 (âm lịch) có thực sự chính xác như lời dân gian truyền?
Mất tài lộc, hạnh phúc chỉ vì không biết 5 sự thật khi oán trách nhau trong cuộc sống

Mất tài lộc, hạnh phúc chỉ vì không biết 5 sự thật khi oán trách nhau trong cuộc sống

Khi có việc thiệt thòi, đau đớn… không vừa ý rất nhiều người đã giận hờn, oán trách… người khác. Thực tế oán hận, trách móc… chưa bao giờ giải quyết được vấn đề, thậm chí còn làm sự việc tệ hơn rất nhiều.
5 đất nước có chế độ quân chủ lâu đời nhất trên thế giới

5 đất nước có chế độ quân chủ lâu đời nhất trên thế giới

Bạn có biết rằng ở thời điểm hiện tại có ít hơn 45 chế độ quân chủ còn tồn tại?
Tắt Quảng Cáo [X]