: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân / Cùng cảnh ngộ

4 điểm chung ở cha mẹ của những đứa trẻ thành công

Hầu hết cha mẹ nào cũng muốn con mình thành công trong cuộc sống. Nhưng trong thực tế, đa số moi người chỉ đạt tầm trung bình, thậm chí là thất bại.

12:14 AM 01/04/2021 0

1. Họ cho phép con buồn chán  

Phu-nu-xua-va-nay-nuoi-day-con-1

Có thể bạn không muốn để con buồn chán, nhưng sự buồn chán thực tế rất quan trọng cho sự phát triển về tinh thần và cảm xúc của chúng.  

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi con người cảm thấy buồn chán, chúng ta sẽ tìm kiếm các hoạt động để lấp đầy khoảng trống đó.  

Theo cách này, sự buồn chán sẽ buộc con sáng tạo khi đọc sách, chơi lego, nấu ăn, vẽ tranh,...  

Nếu cha mẹ thường xuyên lên lịch các hoạt động cho con, con sẽ không học được cách tự tìm hoạt động để làm trong thời gian rảnh.  

Một trong những điều tốt nhất cha mẹ có thể làm là để con ra ngoài chơi.  

Chuyên gia cho biết khi trẻ chơi đùa với thiên nhiên, trẻ sẽ có xu hướng tự sáng tạo các trò chơi của riêng mình hơn.  

2. Họ sống ở nơi nhiều cây xanh  

Nghiên cứu theo dõi dữ liệu trên hơn 900.000 người ở Đan Mạch cho thấy trẻ em được nuôi dưỡng ở khu vực có không gian xanh thấp nhất có nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần cao hơn tới 55%.  

Họ tin rằng đó là vì những khu vực có cây xanh, cỏ và các thảm thực vật khác có tác dụng hỗ trợ phục hồi tinh thần, thúc đẩy việc tập thể dục, tạo không gian để mọi người hòa nhập xã hội và tăng cường hệ thống miễn dịch. 

3. Họ đọc sách cho con nghe  

Phu-nu-xua-va-nay-nuoi-day-con-2

Nếu bạn muốn con học tốt, hãy bắt đầu bằng cách đọc cho con nghe và nói chuyện với con về sách trước khi con đến tuổi đi học.  

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 229 trẻ em Đức ở độ tuổ 3-5 tuổi, và kiểm tra lại khi chúng được 12-13 tuổi.  

Kết quả cho thấy, những đứa trẻ nhỏ có cha mẹ đọc cho chúng nghe, nói chuyện với chúng về sách, kể cả sách về các con số và dạy đếm sẽ có kỹ năng đọc và toán học tốt hơn khi lớn lên.  4. Họ đặt điện thoại xuống  

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa các vấn đề về hành vi ở trẻ em với việc cha mẹ xem điện thoại hoặc dùng điện thoại để dỗ trẻ.  

Khi trẻ hư quấy, nhiều người sẽ dùng điện thoại để làm bản thân hoặc làm trẻ phân tâm.  

Nhưng làm như vậy có nghĩa là họ đang bỏ lỡ những tương tác trực tiếp có thể giúp họ trở thành cha mẹ tốt hơn.  

Bác sĩ nhi khoa Jenny Radesky cho biết: "Cha mẹ cần theo dõi, lắng nghe và thu thập thông tin để có thể phản hồi con đúng cách và giúp con phát triển kỹ năng tự điều chỉnh của bản thân."  

Theo giadinhmoi.vn


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Làm mẹ đơn thân ở Việt Nam

Làm mẹ đơn thân ở Việt Nam

Được làm mẹ là hạnh phúc vô cùng lớn lao của người phụ nữ, nhưng làm mẹ chắc chắn không phải là điều dễ dàng, và làm mẹ đơn thân lại càng khó khăn hơn. Mặc dù vậy, nhiều phụ nữ Việt Nam ngày nay vẫn quyết định nuôi con một mình. Vậy họ gặp phải khó khăn gì khi quyết định làm mẹ đơn thân và xã hội Việt Nam nhìn nhận vấn đề này ra sao?
Mẹ đơn thân trót yêu trai tân, lời con gái nhỏ khiến cô nghẹn ngào

Mẹ đơn thân trót yêu trai tân, lời con gái nhỏ khiến cô nghẹn ngào

Ngày tôi quyết định ly hôn, làm mẹ đơn thân tôi đã nghĩ rằng mình có thể nuôi dạy tốt cho con. Nhưng mỗi ngày trôi qua tôi lại càng thấm thía 1 điều làm mẹ đơn thân chưa bao giờ đơn giản như tôi từng nghĩ cả.
Các bạn trẻ ơi! Đừng làm Singlemom

Các bạn trẻ ơi! Đừng làm Singlemom

Sáng nay đang chạy xe ngoài đường. Chuông điện thoại reo liên hồi, tôi dừng lại tấp vào lề đường nghe máy. Vừa kịp mở máy tôi nghe tiếng khóc nức nở vì không lưu tên nên tôi cũng không biết đầu dây bên kia là ai.
Tắt Quảng Cáo [X]