: : GMT+7

Trang chủ / Blog yêu / Chàng và nàng

5 'liều thuốc' cho trái tim giúp bạn vượt qua nỗi đau tình yêu tan vỡ

Tình yêu tan vỡ là trải nghiệm mà nhiều người từng trải qua. Làm sao để sớm vượt qua nỗi đau này?

06:36 AM 23/02/2021 0

Tình yêu tan vỡ có thể khiến bạn cảm thấy buồn bã, suy sụp và chẳng còn tâm trí nào để làm việc gì khác. Vậy bạn phải làm sao để sớm vượt qua những nỗi đau và khoảng thời gian buồn bã này?

1. Sẽ không sao cả nếu bạn vẫn chưa thoát khỏi trạng thái đau lòng

Khi đang ngập chìm trong đau khổ từ việc bị người yêu phản bội, tình yêu đẹp bỗng chốc tan vỡ, bạn luôn mong muốn sớm vượt qua nỗi đau này để đón nhận tình yêu mới. Tuy nhiên, để vết thương lòng liền miệng, bạn cần có thời gian chứ không thể đốt cháy giai đoạn được. Vì vậy, nếu vẫn còn đau lòng, bạn cũng đừng quá bi lụy, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, kể cả vết thương trong tim bạn.

 

vuot-qua-noi-dau-tinh-yeu-tan-vo-1

2. Bạn sẽ không đau khổ mãi 

Trên thực tế, sẽ luôn có một tia sáng cuối đường hầm. Cách duy nhất để thấy được với ánh sáng và vượt qua đường hầm đầy bóng tối. Ngoài bạn ra, không ai có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau. Và bạn càng sớm bắt đầu hành trình chữa lành vết thương của mình thì bạn càng sớm đạt được những an yên trong tâm hồn. Vì cuộc hành trình này còn dài vì vậy bạn hãy giữ vững tinh thần và luôn duy trì suy nghĩ lạc quan nhé!

3. Bạn xứng đáng gặp được người tốt hơn

Sau khi chuyện tình yêu tan vỡ, bạn buồn bã, than khóc vì người mà bạn đã yêu thương, hy sinh lại không xứng đáng. Nhưng thay vì cứ mãi chìm sâu trong những suy nghĩ tiêu cực. Bạn hãy nghĩ rằng người như bạn xứng đáng với người tốt hơn. Và trong tương lai, sẽ có người ở bên bạn và yêu thương bạn thật lòng. Với mối tình đã qua, hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong tim, còn những ký ức đau buồn, hãy quên đi. 

 

 

vuot-qua-noi-dau-tinh-yeu-tan-vo-2

4. Người yêu cũ của bạn không hoàn hảo

Các nhà khoa học về não bộ cho rằng gần 20% chúng ta mắc chứng 'đau buồn phức tạp'. Điều này có nghĩa là chúng ta luôn có cảm giác mãi nhớ nhung đến một người mà chúng ta đã rời xa. Kết quả là cứ khi nghĩ đến người yêu cũ là bạn lại cảm thấy đau khổ, tổn thương, trách người, tự trách mình.

Hãy nghĩ rằng người yêu cũ của bạn giờ đã là quá khứ. Anh/cô ấy là một con người và con người thì không hoàn hảo. Hai người chia tay vì cả hai không hợp nhau, không còn duyên với nhau. Trong tương lai, bạn sẽ tìm được một người đàn ông/phụ nữ phù hợp hơn anh/cô ấy.

 

 

vuot-qua-noi-dau-tinh-yeu-tan-vo-3

5. Nếu thay đổi góc nhìn, bạn sẽ dễ dàng vượt qua nỗi đau hơn

Có thể sau khi chia tay người yêu, bạn sẽ luôn chìm sâu vào cảm giác buồn bã, chán nản. Bạn coi mình là nạn nhân của mối tình này và người yêu cũ của người chính là người làm trái tim bạn tan nát. Tuy nhiên, nếu bạn có quan điểm tích cực hơn thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn và sớm vượt qua nỗi đau này. Thay vì cứ nghĩ rằng anh/cô ấy đã làm trái tim bạn tan nát hãy nghĩ rằng sau cơn mưa trời lại sáng, một người tốt hơn sẽ gõ cửa trái tim bạn.

Theo Tinybudha


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]