Đóng

Làm đẹp

Cách loại bỏ đôi môi nứt nẻ trong mùa đông

Môi nứt nẻ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phổ biến nhất là thời tiết lạnh, khô, tác hại của ánh nắng mặt trời và hành vi liếm môi. Nếu gặp vấn đề này, bạn có thể thử những gợi ý này để bờ môi được mịn màng hơn.

Sử dụng son dưỡng môi không gây kích ứng

Long não, bạch đàn, hương liệu bao gồm quế, cam quýt, bạc hà, hương thơm, lanolin, tinh dầu bạc hà, octinoxate, phenol, propyl gallate và axit salicylic là một số thành phần trong son dưỡng môi có thể gây kích ứng môi. Nếu có bất kỳ cảm giác nóng rát hoặc châm chích nào sau khi thoa son dưỡng môi thì bạn nên ngừng sử dụng ngay.

Cách loại bỏ đôi môi nứt nẻ trong mùa đông - Ảnh 2.

Chống nắng cho môi

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho đôi môi của mình là sử dụng son dưỡng môi có SPF dưỡng ẩm. Do đó, hãy sử dụng các chất chống nắng như titan dioxide và kẽm oxit trong chế độ chăm sóc môi của bạn. Sau 3 giờ hãy thoa lại một lần. Ngoài ra, để tránh bị nứt nẻ hoặc khô da trên môi, hãy tẩy tế bào chết bằng các sản phẩm tự nhiên như đường, mật ong hoặc vỏ cam ngoài việc bôi kem chống nắng cho môi.

Uống nước

Cách loại bỏ đôi môi nứt nẻ trong mùa đông - Ảnh 3.

Cơ thể và đôi môi của bạn trở nên khô ráp, xỉn màu và nứt nẻ do các yếu tố như ô nhiễm môi trường và không khí khô hanh. Vì vậy, hãy đảm bảo uống nhiều nước để giữ ẩm cho môi. Dù là mùa nào thì bạn vẫn nên cố gắng uống ít nhất 7-8 ly nước mỗi ngày.

Ngừng liếm môi

Chấm dứt việc nhặt, cắn và liếm môi. Khi môi khô, chúng ta thường có xu hướng liếm chúng một cách tự nhiên, nhưng khi nước bọt biến mất, môi lại càng khô hơn, điều đó còn dẫn đến tăng sắc tố môi. Do đó, bạn chỉ hãy sử dụng son dưỡng môi thay vì liếm môi.

Sử dụng bơ thanh lọc

Bơ thanh lọc có tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng đôi môi của bạn, đồng thời khôi phục nó về trạng thái bình thường. Ngoài ra, với cách này bờ môi của bạn được ngậm nước và mịn màng hơn.

Máy tạo độ ẩm

Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng nếu không khí xung quanh bạn đặc biệt khô và lạnh. Việc sử dụng máy tạo độ ẩm giúp chữa lành và ngăn ngừa môi nứt nẻ bằng cách ngăn không khí khô.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-loai-bo-doi-moi-nut-ne-trong-mua-dong-172230112112721217.htm