: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân / Bố đơn thân

Bí quyết để trở thành ông bố đơn thân tuyệt vời

Cảnh gà trống nuôi con luôn là thách thức đối với mọi ông bố. Làm sao để hoàn thành tốt vai trò cả làm cha, làm mẹ?

01:30 AM 12/11/2020 0

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, số lượng ông bố đơn thân đang tăng lên trong những năm gần đây. Họ có xu hướng sẽ hẹn hò, gặp gỡ những phụ nữ bên ngoài. Một sự thật thú vị là ông bố đơn thân thì thường có thu nhập cao hơn các bà mẹ đơn thân. Đó là một trong những lý do khiến đứa trẻ cảm thấy bị thiệt thòi và chán nản.

Thật không may, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi các cặp vợ chồng không chung sống với nhau là những đứa trẻ. Đứa trẻ sẽ phải trải qua nhiều biến động tâm lý khi sống với bố. Khi một đứa trẻ được sinh ra, chúng cần phải có mẹ. Một gia đình hạnh phúc sẽ là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện và tốt nhất.

 

ong-bo-don-than-h1
rò chuyện với con nhiều nhất có thể để chúng hiểu tình yêu của bạn (Ảnh: Internet)

Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng được sống trong điều kiện tốt đẹp đó. Lý do thường là bố mẹ ly dị, ly thân hoặc người mẹ không may qua đời. Là một ông bố đơn thân, bạn cần phải để trẻ cảm thấy thoải mái khi sống với bố. Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

Giao tiếp

Những đứa trẻ luôn cảm thấy chỉ một ông bố là không đủ để chia sẻ mọi vấn đề. Nhất là đến tuổi dậy thì thì chuyện này càng trở nên phức tạp hơn. Vì thế, trở thành bạn của trẻ là điều một ông bố đơn thân cần phải làm. Trò chuyện và chia sẻ với trẻ mọi vấn đề trong cuộc sống của chúng, từ bạn bè, học tập đến tình yêu để chứng minh rằng bạn yêu con đến mức nào.

Dạy trẻ cách giải quyết vấn đề

Một trong những điều quan trọng nhất khi làm một ông bố đơn thân là cần phải lắng nghe và giải quyết các vấn đề của trẻ. Nếu bạn cảm thấy mình có cách giải quyết tốt hơn thì hãy để trẻ biết điều đó. Những cuộc trò chuyện cởi mở luôn là chìa khóa để tạo cho trẻ biết rằng có thể tìm thấy chỗ dựa ở cha của chúng.

Hãy ngồi với trẻ và cùng chúng trải qua từng vấn đề của chúng. Cho trẻ cơ hội để suy nghĩ thấu đáo, giải quyết mọi khó khăn là cách tốt nhất bạn có thể làm cho con mình. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Đừng quá bao bọc

Là một ông bố đơn thân, bạn có xu hướng bao bọc, chở che cho con nhiều hơn như một cách để bù đắp sự thiếu thốn của người mẹ. Nhưng bạn phải dạy cho trẻ biết cách đấu tranh để giải quyết vấn đề của chúng. Trẻ bị bao bọc quá mức sẽ có tâm lý nổi loạn hoặc phụ thuộc. Chắc chắn rằng bạn không muốn con mình trở thành người như thế.

 

bi-quyet-de-tro-thanh-ong-bo-don-than-tuyet-voi
Bạn phải dồn nhiều thời gian và năng lượng gấp nhiều lần khi là một ông bố đơn thân (Ảnh: Internet)

Tạo sự liên kết

Tạo mối liên kết trong cuộc sống của hai cha con là điều cần thiết. Hãy cố gắng làm điều đó tốt nhất bạn có thể. Điều đó sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự quan tâm của cha chúng và bạn muốn chúng tốt hơn. Tạo ra những cơ hội để ở bên con để xây dựng mối quan hệ tốt với trẻ. Tạo sự gần gũi nhưng cũng phải có khoảng cách vừa đủ để lũ trẻ hiểu rằng bạn tin tưởng chúng.

Tham gia các nhóm hỗ trợ

Là một ông bố đơn thân, bạn nên tham gia vào các hội nhóm có hoàn cảnh giống mình. Các tổ dân phố hoặc hội ông bố bà mẹ đơn thân có thể giúp đỡ bạn. Có rất nhiều tình huống mà các ông bố đơn thân đều gặp phải. Hãy chia sẻ với nhau để cùng tìm ra cách giải quyết.

Làm bố đơn thân không bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Hãy kiên nhẫn và yêu thương, chắc chắn bạn sẽ trở thành một ông bố tuyệt vời.

Theo Sức khỏe và Đời sống


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bố hóa thân thành 'công chúa Elsa' cùng con trai

Bố hóa thân thành 'công chúa Elsa' cùng con trai

AUSTRALIA - Để con trai không ngượng ngùng khi diện bộ đồ công chúa Elsa đến rạp chiếu phim, anh Scott Stuart quyết định hóa trang cùng con.
Bài toán “Kẻ thêm một đoạn thẳng để có ba hình tam giác” đang thu hút nhiều ý kiến từ cư dân mạng.

Bài toán “Kẻ thêm một đoạn thẳng để có ba hình tam giác” đang thu hút nhiều ý kiến từ cư dân mạng.

Mới đây, trên group Tri Thức Cho Cộng Đồng có độc giả tên Hieu Phung Duc‎ đăng tải một bài kiểm tra nhờ mọi người giải thích hộ với nội dung: “Nhờ cộng đồng Tri Thức giải thích hộ cho cháu tôi. Nó bảo nó làm đúng nhưng vẫn bị trừ điểm. Để chứng minh cho bài viết không phải để câu like tôi xin không dấu tên trường”.
Gà trống nuôi con, nỗi niềm ai hiểu?

Gà trống nuôi con, nỗi niềm ai hiểu?

Đôi lời muốn gửi tới Page, như 1 sự động viên tới những ông bố đơn thân- gọi từ hoa mỹ là gà trống nuôi con đang trong hoàn cảnh như bạn tôi, cũng mong sao để có thể thấy được nhiều sự chia sẻ từ các ông bố hơn nữa.
Tắt Quảng Cáo [X]