: : GMT+7

Trang chủ / Bão mạng

Trung Quốc phẫn nộ vì quảng cáo 'xúc phạm phụ nữ'

Người dùng mạng Trung Quốc chỉ trích gay gắt một video quảng cáo bị cáo buộc hàm ý đổ lỗi cho phụ nữ trong các vụ tấn công tình dục.

02:05 AM 13/01/2021 0

Hãng sản xuất bông tẩy trang Purcotton tuần trước đăng trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, video quảng cáo dài 26 giây cho thấy một cô gái đi dạo phố ban đêm và bị một người đàn ông đeo khẩu trang, đội mũ bám theo. Khi kẻ theo dõi đến gần, cô gái rút bông tẩy trang và nhanh chóng lau sạch lớp trang điểm trên mặt.

Khi kẻ tấn công tóm lấy cô từ phía sau, cô quay lại cho hắn thấy gương mặt không trang điểm của mình, khiến kẻ tấn công chán nản và bỏ chạy.

 

 

trung-quoc-phan-no-vi-quang-cao-xuc-pham-phu-nu.jpg
Hình ảnh cô gái trước và sau khi tẩy trang trong video quảng cáo của Purcotton. Ảnh: SCMP.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng video lên mạng xã hội, công ty buộc phải gỡ quảng cáo vì bị dư luận chỉ trích gay gắt. Họ lên án quảng cáo đổ lỗi cho các nạn nhân nữ bằng cách bóng gió rằng họ phải chịu trách nhiệm cho những vụ tấn công tình dục vì đã trang điểm.

Những người khác mô tả quảng cáo là xúc phạm bởi gợi ý rằng nếu không trang điểm, phụ nữ sẽ không lôi cuốn được đàn ông.

"Sao các người lại có thể chế nhạo một phụ nữ bị theo dõi vào đêm khuya?," một người dùng đã viết trên Weibo. "Người phụ nữ không có lỗi ở đây, chính là tên tội phạm muốn phạm tội", một người khác cho hay.

Trang web Thông tin trẻ em gái Trung Quốc do chính phủ vận hành cho rằng quảng cáo này gieo rắc thêm nỗi đau cho các nạn nhân. "Quảng cáo chứa đầy thành kiến, ác ý và thiếu hiểu biết", một phát ngôn viên viết trên mạng xã hội.

Đoạn video không còn xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Purcotton. Công ty ban đầu xin lỗi và giải thích trên Weibo rằng họ đã sử dụng cách tiếp cận nghệ thuật nhằm thể hiện "khả năng làm sạch" của bông tẩy trang.

Purcotton sau đó rút quảng cáo và đưa ra lời xin lỗi công khai lần thứ hai. "Chúng tôi đã đăng một video không tuân theo các giá trị của mình lên mạng. Chúng tôi đã làm mọi người thất vọng và làm tổn thương cảm xúc của bạn. Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về điều này và chân thành nói rằng 'Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi đã sai'", công ty cho hay.

Purcotton cho biết họ sẽ tạm ngừng giao dịch với các nhà sản xuất quảng cáo và mở cuộc điều tra để xác định quảng cáo đã được phê duyệt nội bộ như thế nào nhằm tránh lặp lại những sự cố tương tự.

Theo SCMP


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1

Sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1

Giá mỗi tờ báo là 50.000 đồng, độc giả tự bỏ tiền vào thùng gây quỹ từ thiện.
Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng

Hình ảnh đi ăn hỏi bằng xe... rùa của cặp đôi trẻ ở tỉnh Thái Nguyên đã gây 'bão' cộng đồng mạng và làm nhiều người trẻ thích thú.
Người sáng lập Wifi qua đời

Người sáng lập Wifi qua đời

Norman Abramson - cha đẻ của mạng không dây ALOHAnet, tiền thân của hệ thống Wifi hiện đại, đã qua đời ở nhà riêng tại San Francisco ở tuổi 88.
Tắt Quảng Cáo [X]