: : GMT+7

Trang chủ / Bão mạng

Sinh viên quyên góp 70 triệu để tổ chức chương trình từ thiện.

Với tấm lòng yêu thương và mong muốn được chia sẻ, tháng 9 vừa rồi, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã quyên góp được 70 triệu đồng để tổ chức chương trình Trung Thu từ thiện cho trẻ em nghèo. Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền trong giới sinh viên và nhận được nhiều lời khen ngợi.

04:55 PM 05/10/2020 0
Dom-dom-dem-trung-thu (6).JPG
Nhóm sinh viên đã quyên góp được 70 triệu đồng để tổ chức Trung Thu cho trẻ em Đồng Tháp

Cụ thể, vào ngày 26-9, các thành viên Câu lạc bộ Đom Đóm Đêm, thuộc khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM đã dùng toàn bộ số tiền mặt và hiện vật mà nhóm quyên góp được, để tổ chức Trung Thu cho hơn 200 em nhỏ ở Trường tiểu học Tân Long xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Để ủng hộ tinh thần học tập cũng như giúp đỡ trong sinh hoạt hằng ngày cho các em học sinh, nhóm đã tặng cho trường một “Công trình hy vọng” với tổng giá trị lên đến 35 triệu đồng. Bao gồm: 5 máy lọc nước, 1 tủ sách và 5 góc học tập.

Dom-dom-dem-trung-thu (8).JPG
Nhóm sinh viên đã tặng nhiều công trình thiết thực cho Trường tiểu học Tân Long

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng tặng quà (đèn lồng do chính sinh viên tự làm), bánh Trung Thu (được bọc bằng túi giấy báo để bảo vệ môi trường) và tổ chức các chương trình vui chơi, giải trí cho trẻ nhỏ như: thi kiến thức “Rung chuông vàng”, hoạt động vui chơi “Bước chân cổ tích”, đêm văn nghệ và rước đèn “Đêm trăng yêu thương”...

Dom-dom-dem-trung-thu (9).JPG

Dom-dom-dem-trung-thu (4).JPG
Học sinh được tặng quà và đèn trung thu do chính tay các bạn sinh viên thực hiện

Được biết, để có được một đêm trăng yêu thương đúng nghĩa cho các em nhỏ ở Đồng Tháp,các thành viên của câu lạc bộ đã lên kế hoạch gây quỹ từ 3 tháng trước đó. Bao gồm các hoạt động bán đồ handmade, quyên góp từ sinh viên cùng trường, vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp tài trợ... Số tiền quyên góp được cho đến thời điểm xuống địa phương là 70 triệu đồng.

Dom-dom-dem-trung-thu (2)
Các bé thiếu nhi được tổ chức chơi "Rung Chuông Vàng" và nhiều trò chơi khác

Bạn Vũ Ngọc Thảo Phương – thành viên của Câu lạc bộ chia sẻ: “Đã có những lúc mình tự hỏi tại sao mình phải làm những công việc này, tại sao mình lại mất công gây quỹ đến như vậy. Hy sinh thời gian và công sức để rồi mình được gì? Nhưng cuối cùng thì mình nhận ra, mình muốn chia sẻ yêu thương đến các số phận kém may mắn. Nhìn thấy nụ cười vô tư hồn nhiên của các em mình vui lắm, mình cảm thấy bản thân đã làm được điều gì đó cho cộng đồng, dù là rất nhỏ thôi. Đó là động lực giúp mình nỗ lực đến tận bây giờ.”

Dom-dom-dem-trung-thu (12).jpg
Nhóm sinh viên Đom Đóm Đêm chụp hình check-in

Suy nghĩ của Thảo Phương cũng là suy nghĩ của tất cả các bạn sinh viên khi đến với Câu lạc bộ. Chính điều này đã giúp cho Đom Đóm Đêm duy trì hoạt động trong suốt 11 năm qua, với đối tượng và quy mô hoạt động ngày càng rộng rãi.

Nhi Nguyễn


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Cộng đồng mạng háo hức đăng hình đua trend mới

Cộng đồng mạng háo hức đăng hình đua trend mới

How much have you changed challenge (bạn đã thay đổi bao nhiêu) là một trào lưu đang nở rộ trong cộng đồng mạng những ngày qua. Sẽ thật lạ nếu bạn bè bạn đều đã thực hiện còn bạn thì chưa.
Con trai bà Tân Vlog bị Sở Thông tin & Truyền thông mời lên làm việc

Con trai bà Tân Vlog bị Sở Thông tin & Truyền thông mời lên làm việc

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho biết đang chỉ đạo thanh tra và sẽ làm việc với chủ nhân kênh YouTube Hưng Vlog vào chiều 10/9.
Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học có điểm thi top cao nhất trường

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học có điểm thi top cao nhất trường

Câu chuyện cổ tích giữa đời thường của đôi bạn Hiếu - Minh Tại Thanh Hóa khiến không ít người cảm thấy ngưỡng mộ. Và mới đây, hai em đều lọt top học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, với 3 môn đều trên 9.
Tắt Quảng Cáo [X]