: : GMT+7

Trang chủ / Ẩm thực & Du lịch

6 lợi ích của nỗi buồn: Không sao cả nếu bạn đang cảm thấy buồn bã

Dù nghe hơi... ngược đời, nhưng nỗi buồn cũng là một nhân tố giúp chúng ta xây dựng nên hạnh phúc và những khoảnh khắc thăng hoa trong cuộc sống.

10:37 AM 15/04/2021 0

Vì sao chúng ta nên thử những điều mới mẻ?

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, quá tải với công việc hàng ngày và không biết sẽ làm gì tiếp theo, hãy thử làm những điều mới mẻ. Sau khi hoàn thành những điều mới mẻ, bạn sẽ cảm thấy thích thú và có cảm hứng hơn.

Bình thường, bạn thường thức dậy, uống cà phê, ăn bánh mì ở quán cà phê nhưng ngày tới, bạn hãy dậy sớm, tự chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho bản thân xem sao. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc khiêu vũ, lắc lư theo điệu nhạc chưa? Nếu không có hứng thú với khiêu vũ, bạn có thể tham gia một lớp học HIIT để giảm cân và có vóc dáng đẹp hơn. Dưới đây là một số lý do thôi thúc bạn thử những điều mới mẻ:

1. Giúp bạn tự tin hơn vào bản thân

Trước khi thử một điều gì mới mẻ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lo lắng, băn khoăn không biết rằng khi thử điều này, bạn có cảm thấy vui vẻ, ham thích hay không. Tuy nhiên, sau khi thử một điều mới, bạn sẽ cảm thấy thích thú với nó và tự tin hơn vào bản thân mình. Không những thế, việc làm của bạn còn có thể truyền cảm hứng cho những người khác nữa. Họ cũng sẽ thử những điều mới mẻ như bạn.

2. Bạn hiểu được trải nghiệm của người khác

Khi bạn học một ngôn ngữ mới hoặc nếm thử một món ăn mới, bạn đang mở mang đầu óc của bản thân để hiểu được về nền văn hóa khác và những con người khác. Bạn sẽ hiệu được lý do tại sao họ lại làm như vậy. Như nhiều người đã nói "kinh nghiệm là người thầy tốt nhất" và bạn chỉ có thể có kinh nghiệm khi bạn thử những điều mới mẻ mà thôi.

vi-sao-chung-ta-nen-thu-nhung-dieu-moi-me-trong-doi-1.jpg

3. Mang lại lợi thế cho bạn

Có thể, thử những điều mới mẻ không làm bạn giỏi nhưng nhưng những trải nghiệm mới mẻ này có thể mở ra những cơ hội trước mắt cho bạn. Hãy tưởng tượng rằng trong một văn phòng, khi tất cả mọi người đều đã có chứng chỉ A, việc một mình bạn học được chứng chỉ B chứng tỏ bạn có điểm gì đó khác biệt với những người còn lại.

4. Biết được sở thích và sở ghét của chính mình

Nghe thật buồn cười nhưng thực tế thì rất ít người có thể phân biệt được sở thích với sở ghét của họ bằng những lý lẽ vững chắc. Khi bạn sẵn sàng thử những điều mới, bạn đang hướng bản thân vượt qua những ngưỡng cửa mới. Ở nơi đó, bạn sẽ hiểu rõ bản thân hơn thông qua việc xác định sở thích, sở ghét của chính mình.

vi-sao-chung-ta-nen-thu-nhung-dieu-moi-me-trong-doi-2.jpeg

5. Gặp gỡ những người mới

Thử những điều mới mẻ cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ, kết bạn với những người bạn mới. Cho dù là trực tuyến hay ngoại tuyến, việc gặp gỡ và có mối quan hệ tốt mọi người cũng là nhân tố để giúp bạn thành công trong tương lai.

Bằng cách mở rộng mạng lưới xã hội của mình, bạn có thể mở ra vô số cơ hội phát triển bản thân. Vì vậy, hãy thử những điều mới mẻ ngay hôm nay nhé!

Theo Lifehack


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]