: : GMT+7

Trang chủ / TIN HOT

TIN CẢNH BÁO LŨ, LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT TRÊN CÁC SÔNG Ở KHU VỰC BẮC BỘ, THANH HÓA VÀ NGHỆ AN

Đêm qua và sáng nay (14/6), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

03:14 PM 14/06/2020 0

Một số nơi có lượng mưa lớn như (lượng mưa tính từ 19h ngày13/6 đến 7h sáng nay): Mường Tè: 71 mm, Mường Lay: 38mm, Bắc Hà: 108mm, Lào Cai: 83mm, Ngân Sơn: 37mm, Thái Bình: 44mm, Bái Thượng: 82mm, ...

Mực nước trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ đang biến đổi chậm theo xu hướng lên dần, riêng mực nước trên các sông suối nhỏ thuộc lưu vực sông Thao, sông Đà đang lên nhanh.

lu-o-song-bac-bo

Cảnh báo:

Từ nay đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h; vùng núi và trung du 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h; ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Thanh Hóa có mưa rất to.

Từ nay đến 16/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m, hạ lưu các sông Bắc Bộ từ 1,5-3,0m. Mực nước đỉnh lũ trên sông Thao tại trạm Lào Cai có khả năng đạt mức báo động (BĐ1), các sông khác còn dưới BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Nghệ An.

Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị, đặc biệt là các thành phố Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và thủ đô Hà Nội.

Bắc Bộ vừa trải qua đợt nắng nóng dài ngày, các hồ thủy lợi, công trình xung yếu khu vực vùng núi, trung du cần đề phòng nguy cơ sạt lở do mưa lớn, đặc biệt tại các tỉnh Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

 (Cần chú ý theo dõi thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất:  Cấp 1.

Trung tâm dự báo KTTV TƯ


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Vợ hạnh phúc hơn từ khi chồng chuyển thành nữ

Vợ hạnh phúc hơn từ khi chồng chuyển thành nữ

MỸ - Ca phẫu thuật đã biến cuộc hôn nhân của Taylor và người vợ Sarah từ mối quan hệ dị tính thành đồng tính.
HCM - Hơn 100 tài xế ô tô hào hứng tập huấn sử dụng Để Tôi Lái

HCM - Hơn 100 tài xế ô tô hào hứng tập huấn sử dụng Để Tôi Lái

Vừa ra mắt, ứng dụng gọi tài xế xe ô tô Để Tôi Lái đã ngay lập tức nhận được phản ứng tích cực từ hơn 500 tài xế tại TP.HCM.
Thủ khoa “bật mí” làm bài đạt điểm cao: Tránh căng thẳng khi ôn thi 'nước rút'

Thủ khoa “bật mí” làm bài đạt điểm cao: Tránh căng thẳng khi ôn thi 'nước rút'

Cận kề ngày thi, tâm lý chung của thí sinh là lao vào học ngày, học đêm, nhưng như thế có thực sự hiệu quả? Cùng nghe các thủ khoa đầu vào của các trường chia sẻ họ đã ôn và chuẩn bị như thế nào ở những ngày sắp thi.
Tắt Quảng Cáo [X]