: : GMT+7

Trang chủ / TIN HOT / Phụ nữ xưa

Những điểm khác biệt nổi bật của tình yêu xưa và nay

Quan niệm về tình yêu xưa và nay đã có rất nhiều thay đổi và khác biệt. Hãy cùng nghía qua một vài điểm thú vị này xem có đúng không nhé!

01:15 PM 29/09/2017 0

1. Xưa cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, điều đó đã trở thành truyền thống và không bao giờ được phá bỏ. Giờ con cái muốn gì, cha mẹ “phải” theo như thế.

2. Thư tay là phương thức liên lạc phổ biến nhất của tình yêu trước đây. Những mẩu giấy chuyền tay, những bức thư gửi bằng bưu điện sau dài ngày mới nhận được đã trở thành kỷ vật không thể quên của cả hai. Giờ đây muốn nói chuyện với nhau đã có điện thoại, nhắn tin, những phương tiện truyền thông trung gian như zalo, facebook,... đã trở nên quen thuộc.

Xưa tình cảm càng tế nhị, nhẹ chàng và thiêng liêng trân trọng bao nhiêu, nay yêu nhau lại càng phô trương hời hợt bấy nhiêu (Ảnh minh họa)

3. Xưa chỉ có con trai cầm cưa, nay gái chủ động tỏ tình.

4. Xưa anh hẹn em ở bờ đê đầu làng, không bao giờ được mặc váy đi chơi hay quần đùi ra khỏi nhà. Nay quán cafe, công viên,…đã trở thành địa điểm hẹn hò quen thuộc. Con gái xem việc mặc váy là chuyện bình thường và nhiều nàng còn cố mặc đồ ngắn nhất có thể.

5. Khăn len, thêu khăn, thiệp giấy tự làm,…là món quà quen thuộc của các nàng để tặng cho người mình yêu vào ngày lễ kỷ niệm trong tình yêu thời xưa. Có những chiếc khăn tỉ mẩn đan mất nhiều ngày tháng, có những tấm áo thêu tên hai người với biết bao hi vọng yêu thương gửi gắm. Còn thời nay, chỉ cần chạy vội ra quán bán đồ lưu niệm, chọn đại một món đồ, không cần quá nhọc tâm cũng đã có một món quà đẹp.

Xưa yêu một người, đợi một người đi đánh giăc ngoài chiến trường ba năm không đổi, giờ ba tháng lại thay đổi một người. (Ảnh minh họa)

6. Ngày xưa, nếu cặp đôi nào hẹn hò có xe đạp đi thì cả làng ra ngóng vì hầu hết mọi người còn rất nghèo khổ và thiếu thốn. Nhưng hiện nay đã hiện đại hơn rất nhiều, không những thế nhiều cặp đôi còn phải đi thuê xe đạp để tận hưởng cảm giác được đạp xe cùng nhau vui như thế nào.

7. Xưa yêu một người, đợi một người đi đánh giặc ngoài chiến trường ba năm không đổi, giờ ba tháng lại thay đổi một người.

8. Xưa tình cảm càng tế nhị, nhẹ chàng và thiêng liêng trân trọng bao nhiêu, nay yêu nhau lại càng phô trương, hời hợt bấy nhiêu.

9. Xưa chửa hoang sẽ bị bêu rếu, cạo trọc bôi vôi để răn đe cho thế sau, nay “single mom” đã trở thành một trào lưu thể hiện sự bình đẳng nam nữ và khả năng độc lập nuôi con của các bà mẹ đơn thân.

Theo Blogtamsu


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Cô Bính Hàng Đẫy: Người tình trong mộng của thi nhân tài hoa đoản mệnh

Cô Bính Hàng Đẫy: Người tình trong mộng của thi nhân tài hoa đoản mệnh

Những năm 30 của thế kỷ trước, người ta thường nhắc đến tứ đại mỹ nhân Hà thành gồm cô Síu Cột Cờ, cô Phượng Hàng Ngang, cô Nga Hàng Gai và cô Bính Hàng Đẫy. Bốn người con gái ấy đều sở hữu nhan sắc khiến vạn người mê đắm, nhưng mỗi người lại có con đường riêng và những lối rẽ bất ngờ đưa cuộc đời của họ đến những cái kết khác nhau. Ngày nay, khi tứ đại mỹ nhân đã không còn nhưng những giai thoại về họ vẫn được người đời nhắc nhớ.
Để tâm hồn và phong thái luôn đẹp, phụ nữ xưa đã làm 10 điều sau

Để tâm hồn và phong thái luôn đẹp, phụ nữ xưa đã làm 10 điều sau

Phụ nữ xưa hay phụ nữ nay thì đều cần có tâm hồn đẹp, đó mới là cái đẹp vĩnh cửu. Nhưng hãy học phụ nữ xưa những điều này để dần hoàn thiện bản thân mình.
Những cô gái Sài Gòn xưa ăn vận sành điệu hết chỗ chê

Những cô gái Sài Gòn xưa ăn vận sành điệu hết chỗ chê

Ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp từ những năm tháng rực rỡ mà ba mẹ, ông bà ta đã từng trải qua những hình ảnh, gu ăn mặc của họ là một điều thú vị phải không các tín đồ thời trang?
Tắt Quảng Cáo [X]