: : GMT+7

Trang chủ / TIN HOT / Phụ nữ xưa

Nam Phương Hoàng hậu được bình chọn là 1 trong 15 mỹ nhân hoàng tộc xinh đẹp nhất thế giới

Người đã 3 lần đạt danh hiệu Hoa hậu Đông Dương danh giá nằm trong số những bóng hồng hoàng tộc gây khuynh đảo thế giới.

07:41 AM 06/12/2017 0

Mới đây, một trang thông tin đã bình chọn Nam Phương hoàng hậu là một trong những nhân vật hoàng gia có nhan sắc tuyệt trần nhất trong lịch sử, bên cạnh những đấng tuyệt sắc giai nhân khác trên khắp thế giới.

Nam Phương hoàng hậu trong Hoàng phục

Nam Phương hoàng hậu là hoàng hậu duy nhất của hoàng đế Bảo Đại thuộc triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng là hoàng hậu cuối cùng của chế độ Quân chủ Việt Nam. Nam Phương hoàng hậu tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, có tên thánh Marie -Thérèse, sinh ra tại huyện Kiến Hòa, tỉnh Định Tường (nay thuộc thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), xuất thân trong một gia đình Công giáo giàu có bậc nhất miền Nam thời bấy giờ.

Nam Phương là từ kép mà vua Bảo Đại chọn đặt danh hiệu cho bà bởi ở bà có vẻ đẹp dịu dàng của người miền Nam lại lại pha lẫn đâu đó một chút Tây phương

Nam Phương được gia đình cho sang Pháp học từ năm 12 tuổi và từ đó mang quốc tịch Pháp. Không chỉ thông minh, sắc sảo, bà còn là người nổi tiếng xinh đẹp, từng ba năm liền đạt giải hoa hậu Đông Dương. Vua Bảo Đại hoàn toàn say mê cô thiếu nữ Nguyễn Hữu Thị Lan ngay từ lần đầu gặp gỡ, bởi bà là người phụ nữ Việt Nam duy nhất nói tiếng Pháp và hành lễ đúng cung cách lễ nghi Âu tây đối với một vị Vua.

Nam Phương còn được đánh giá là người kín đáo, trầm tĩnh, sâu sắc, có cá tính, có đầu óc suy nghĩ, thích đọc sách, nguyên cứu hơn là ăn chơi, thích uy quyền và có nhiều tham vọng chính trị.

Sau nhiều biến cố lịch sử, Nam Phương Hoàng hậu rời Việt Nam năm 1947 và đến định cư ở Pháp. Những năm cuối đời, bà sống lặng lẽ, cô đơn tại Perche, một làng cổ ở Chabrignac, tỉnh Corrèze, vùng Limousin nước Pháp.

Xem thêm ảnh của các nhan sắc Hoàng tộc xinh đẹp nhất thế giới từ hơn 100 năm trước:

Hoàng hậu Austria

Phu nhân người Nhật Bản

Mẫn phi Triều Tiên

Công chúa Mathilde của Bavaria, Đức

Công chúa Alexandra của Đan Mạch (Một trong bốn vẻ đẹp châu Âu)

Nữ đại Công tước Elizabeth của Nga

Hoàng hậu Eugenia, Tây Ban Nha

Hoàng hậu Mary

Công chúa Đan Mạch

Ba nàng công chúa của quốc vương Christian IX Đan Mạch

Hoàng hậu triều đại nhà Thanh, Trung Quốc

Hoàng phi Uyển Dung của vua Phổ Nghi, Trung Quốc

Theo VTC


loading...
loading...
Cô Bính Hàng Đẫy: Người tình trong mộng của thi nhân tài hoa đoản mệnh

Cô Bính Hàng Đẫy: Người tình trong mộng của thi nhân tài hoa đoản mệnh

Những năm 30 của thế kỷ trước, người ta thường nhắc đến tứ đại mỹ nhân Hà thành gồm cô Síu Cột Cờ, cô Phượng Hàng Ngang, cô Nga Hàng Gai và cô Bính Hàng Đẫy. Bốn người con gái ấy đều sở hữu nhan sắc khiến vạn người mê đắm, nhưng mỗi người lại có con đường riêng và những lối rẽ bất ngờ đưa cuộc đời của họ đến những cái kết khác nhau. Ngày nay, khi tứ đại mỹ nhân đã không còn nhưng những giai thoại về họ vẫn được người đời nhắc nhớ.
Để tâm hồn và phong thái luôn đẹp, phụ nữ xưa đã làm 10 điều sau

Để tâm hồn và phong thái luôn đẹp, phụ nữ xưa đã làm 10 điều sau

Phụ nữ xưa hay phụ nữ nay thì đều cần có tâm hồn đẹp, đó mới là cái đẹp vĩnh cửu. Nhưng hãy học phụ nữ xưa những điều này để dần hoàn thiện bản thân mình.
Những cô gái Sài Gòn xưa ăn vận sành điệu hết chỗ chê

Những cô gái Sài Gòn xưa ăn vận sành điệu hết chỗ chê

Ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp từ những năm tháng rực rỡ mà ba mẹ, ông bà ta đã từng trải qua những hình ảnh, gu ăn mặc của họ là một điều thú vị phải không các tín đồ thời trang?
Tắt Quảng Cáo [X]