: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình / Ơn nghĩa sinh thành

Nghe 3 ông bố của "Về nhà đi con" dạy con mới thấm thía: Xin hãy hiểu cho nỗi lòng những người làm cha!

Ba ông bố với 3 phong cách khác nhau nhưng tựu chung lại đều muốn con mình có cuộc sống tốt nhất. Những lời họ dạy con cũng chính là tâm tư của mọi bậc phụ huynh khác trên đời.

HOT 09:27 AM 15/06/2019 0

Có lẽ không cần phải nhắc lại nhiều về sức hút của "Về nhà đi con" - bộ phim mà người người nhà nhà đều theo dõi ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều lý do khiến "Về nhà đi con" hot tới vậy, nhưng một trong số đó chắc chắn phải kể đến sự gần gũi, chân thật của nó. Hơn cả một bộ phim, nó còn tái hiện lại chính cuộc sống của biết bao mảnh đời ngoài kia, tái hiện lại phần nào vấn đề, niềm vui nỗi buồn xoay quanh chuyện gia đình và mối quan hệ giữa chúng ta với những người thân yêu.

Người ta xem mà gật gù tâm đắc với từng câu thoại, từng thông điệp được gửi gắm qua đó. Và chắc hẳn đã ít nhất một lần chúng ta giật mình trước những lời dạy dỗ mà các ông bố trong phim dành cho con. Bởi vì chúng giống hệt như những gì bố mẹ từng khuyên chúng ta vậy. 3 ông bố của "Về nhà đi con" có 3 hoàn cảnh khác nhau, 3 phong cách dạy con khác nhau, nhưng chung quy lại, như mọi ông bố khác trên đời, mọi điều họ chỉ dạy con đều hướng tới mục đích giúp con mình có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc nhất!

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa sẽ đến Ngày của Cha, hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về những người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời của mỗi chúng ta nhé!

Ông bố, bà mẹ nào cũng thương con, nhưng không vì thế mà họ muốn bạn mãi là đứa trẻ. Bạn rồi cũng phải lớn, phải biết tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Có chăng khi quay lưng lại, bố mẹ vẫn là hậu phương!

Cuộc sống vốn không có màu hồng, nó còn là tập hợp của biết bao khó khăn, thử thách bắt buộc bạn phải vượt qua

Người ta luôn nói sau cơn mưa sẽ thấy cầu vồng nên hãy nghe lời bố, cố gắng lên một chút, chịu đựng thêm một chút, thành quả ngọt ngào sẽ tới với bạn

Là con trai, hãy sống có trách nhiệm, phải mạnh mẽ, phải trở thành chỗ dựa cho những người bạn yêu thương

Định hướng cho con, giúp con không mắc phải những sai lầm không đáng có là việc mọi ông bố, bà mẹ đều muốn làm, dù bình thường họ trẻ trung, "xì tin" tới đâu

Quy tắc "gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" trên thực tế vẫn đúng phần nào, chính vì vậy, bạn cần thật sáng suốt khi chọn bạn mà chơi

Một khi bạn sai, hãy tìm cách xử lí sai lầm đó. Đừng mượn sai lầm của người khác để lấp liếm sai lầm của mình

Khi bạn đúng, trước hết là bạn không thẹn với lương tâm chính mình, tiếp sau đó là bạn có đủ tự tin để lên tiếng trách móc người khác

Cuộc sống không lường trước điều gì nên có đôi khi, chúng ta nên sống chậm lại một chút để không bỏ lỡ bất kì giây phút quý giá nào và đồng thời cũng có đủ thời gian để chuẩn bị cho những bất trắc mình có thể gặp phải

Người ta phải vĩ đại đến thế nào mới có thể tha thứ cho những người từng làm tổn thương mình?

Một mối quan hệ muốn dài lâu thì luôn cần sự vun đắp, gìn giữ. Và dù có những lúc tranh cãi, bất hòa, chỉ cần hai bạn biết nhượng bộ và thấu hiểu nhau thì mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi!

Theo Kênh 14.vn


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

"Về nhà đi con" - Ở tận cùng của những thất bại và tả tơi cuộc đời, vẫn sẽ luôn có vòng tay bố chờ đón con về

Chỉ cần bố nhìn thấy con đau khổ, chỉ cần bố biết con đang bị cuộc đời quật ngã, bị những kỳ vọng dập tả tơi, khi bố biết con đang chạm đáy - đó cũng là lúc, bố lại ở đó, sốt sắng dang rộng vòng tay đón con trở về.
Bị suy thận nhưng vẫn cố giữ thai nhi, người mẹ bị biến dạng khuôn mặt, chấp nhận chết để con gái nhỏ được chào đời

Bị suy thận nhưng vẫn cố giữ thai nhi, người mẹ bị biến dạng khuôn mặt, chấp nhận chết để con gái nhỏ được chào đời

Giờ đây khi sức đã cạn, khuôn mặt biến dạng, cơ thể rút xuống còn 120cm, chị Huệ chỉ ước sống từng ngày để nhìn con gái mỗi ngày được lớn lên.
Mẹ nuôi bán nhà và xe sang, dành 8 tỷ chữa bệnh cho cậu bé bị bỏ rơi

Mẹ nuôi bán nhà và xe sang, dành 8 tỷ chữa bệnh cho cậu bé bị bỏ rơi

Suốt bốn năm qua, người phụ nữ này chấp nhận bán xe, bán nhà, lấy tiền nuôi dưỡng, cứu sống đứa con nuôi mắc bệnh nan y.
Tắt Quảng Cáo [X]