: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân

Tâm sự mẹ đơn thân: Mẹ có thể làm tất cả mọi thứ vì con!

Khi xác định chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng của mình, thì tôi đã tự xác định được cho mình một hướng đi mới, tuy có chút dằn vặt và cảm thấy thương con nhưng tôi quyết làm mọi thứ để cho con không phải thiếu thốn, thua bạn, kém bè.

HOT 10:13 AM 05/03/2019 0

 

Tôi có một cuộc hôn nhân không được hạnh phúc nếu như không muốn nói là bất hạnh. Chồng tôi đối xử rất tệ với vợ. Tôi đã từng nghĩ chỉ cần cố gắng nhẫn nhịn và làm tốt vai trò của một người vợ, người con dâu trong gia đình thì sẽ có một ngày chồng tôi hiểu ra và thay đổi bản thân. Nhưng “giang sơn dễ đổi, bản chất khó dời” anh không những không thay đổi mà còn tệ hơn trước ngay cả khi có con, vậy nên tôi đã quyết định ly hôn.

Có nỗi khổ tâm nào bằng nỗi khổ vợ chồng dắt díu nhau ra tòa. Nhưng tôi biết, dù có cố gắng tiếp tục cuộc hôn nhân này thì tôi cũng chẳng thể nào hạnh phúc được.

 

Tôi có một cuộc hôn nhân không được hạnh phúc nếu như không muốn nói là bất hạnh.

 

Dắt con bước ra khỏi phiên tòa xét xử ly hôn, trong lòng tôi cảm thấy dằn vặt và có lỗi với con, tôi lo rằng cuộc sống sau này của 2 mẹ con sẽ vất vả và có nhiều chông gai, liệu rằng tôi có thể lo được cho con một cuộc sống đủ đầy như những đứa trẻ khác, phận đàn bà yếu đuối như tôi có thể vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi dạy con nên người hay không?

Mẹ con tôi thuê căn nhà trọ tồi tàn để ở để bắt đầu một cuộc sống mới. Căn phòng nghèo nàn, chả có vật dụng gì đáng giá. Nhìn lại số tiền ít ỏi còn lại trong túi tôi đau thặn trong lòng và dâng trào nước mắt: “Rồi mẹ con mình sẽ sống như thế nào đây?”. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình thật vô dụng, mọi thứ trước mắt dường như đối với tôi đều trở nên mịt mù, xám xịt, tương lai của 2 mẹ con tôi sẽ đi về đâu?

Và rồi nỗi đau cũng dần qua đi, những nỗi lo sợ mơ hồ cũng nhường chỗ cho những nỗi sợ thực tế hơn: Cơm áo gạo tiền. Nỗi đau lớn nhất của một người mẹ là để cho con mình thiếu thốn, không bằng bạn bè cùng trang lứa. Càng thấy con thiếu thốn, tôi càng phải gồng mình lên để làm việc và lo cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Tôi làm tất cả mọi thứ để có thể kiếm được ra tiền. Từ rửa chén, phụ quán cơm, dọn dẹp… Những đồng tiền ít ỏi mà tôi kiếm được, tất cả đều dành cho việc ăn học và quần áo cho con. Dần dần tôi đã quên đi việc phải chăm lo cho bản thân mình mà tập trung vào lo cho con nhiều hơn. Đối với tôi, được nhìn con mỗi ngày đến trường có chiếc áo mới, chiếc cặp mới là tôi đã thấy vui mừng biết nhường nào.

 

Sau khi ly hôn tôi luôn cố gắng làm mọi việc mong sao con mình có cuộc sống đầy đủ nhất.

 

Thời gian cứ thế qua đi, cuộc sống của mẹ con tôi đã khá hơn trước nhiều. Tôi đã có một công việc ổn định hơn, kinh tế cũng dư dả hơn. Mẹ con tôi cũng dọn đến một chỗ ở khác tốt hơn. Tôi cho con đi học thêm Anh Văn, học múa, những điều xa xỉ mà ngày xưa tôi không dám nghĩ tới. Mỗi ngày nghe con ríu rít kể chuyện trường lớp, chuyện bạn bè là tôi lại cảm thấy như được an ủi phần nào. Mặc dù thiếu vắng đi hơi ấm của người đàn ông trong gia đình nhưng với tôi nhìn thấy con ngoan ngoãn, trưởng thành như vậy là cũng đủ hạnh phúc rồi.

Ngẫm lại cuộc đời mình, tôi nhận ra một điều rằng cuộc đời không đẩy ai đến bước đường cùng nếu như con người ta biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tôi là một người phụ nữ bình thường, ít học, không được sắc sảo như những cô gái học rộng, hiểu nhiều nhưng tôi vẫn có thể lo được cho 2 mẹ con một cuộc sống đủ đầy bằng những công việc lao động chân tay, chỉ cần tôi biết cố gắng thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi. Với tôi, hạnh phúc lớn nhất chính là mỗi ngày được bình yên nhìn con lớn lên, ngoan ngoãn. Có cực nhọc, có mệt mỏi cỡ nào tôi cũng sẽ làm được.

 

Đức Huỳnh tổng hợp


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bố mẹ đẻ không cho tôi ở nhờ sau khi ly hôn

Bố mẹ đẻ không cho tôi ở nhờ sau khi ly hôn

Từ ngày chia tay chồng cũ, tôi rơi vào trầm cảm vì cha mẹ ruột cho rằng phụ nữ ly hôn là làm ô uế thanh danh gia đình.
Sợ con bị tổn thương nên tôi chấp nhận không tiến thêm bước nữa

Sợ con bị tổn thương nên tôi chấp nhận không tiến thêm bước nữa

Mặc dù đã trải qua một đời chồng và có một đứa con nhưng tôi vẫn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, họ nói với tôi là không quan tâm đến quá khứ của tôi và nguyện sẽ chăm sóc cho mẹ con tôi đến cuối đời. Nhưng vì sợ con một lần nữa bị tổn thương nên tôi chấp nhận ở vậy, không đi thêm bước nữa.
Tôi thà nuôi con một mình còn hơn là để con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương

Tôi thà nuôi con một mình còn hơn là để con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương

Tôi thà chấp nhận một mình nuôi con khôn lớn thành người còn hơn là để cho con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn đi tình yêu thương của người cha. Mặc dù đau khổ, dằn vặt bản thân mình nhưng tôi nghĩ quyết định đó của mình là hoàn toàn đúng đắn.
Tắt Quảng Cáo [X]