: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân

Sợ con bị tổn thương nên tôi chấp nhận không tiến thêm bước nữa

Mặc dù đã trải qua một đời chồng và có một đứa con nhưng tôi vẫn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, họ nói với tôi là không quan tâm đến quá khứ của tôi và nguyện sẽ chăm sóc cho mẹ con tôi đến cuối đời. Nhưng vì sợ con một lần nữa bị tổn thương nên tôi chấp nhận ở vậy, không đi thêm bước nữa.

HOT 03:39 PM 28/03/2019 0
Ảnh minh họa.

 

Suốt 6 năm qua, tôi phải làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con khôn lớn. Từ ngày ly hôn, tôi và chồng cũ đã không còn liên lạc với nhau nữa. Hàng tháng anh đều gửi tiền nuôi con theo quy định của tòa, nhưng nói thật số tiền đó chẳng thấm vào đâu so với cuộc sống hiện nay.

Tôi phải kiếm thêm nhiều việc khác để làm, hà tiện chi tiêu thì mới đủ tiền để nuôi con ăn học bằng bạn bằng bè. Cuộc sống của bà mẹ đơn thân và đứa con nhỏ dại khỏi phải nói cũng biết khó khăn như thế nào, có những lúc tôi đã từng nghĩ đến việc tìm đại một người đàn ông nào đó để dựa vào. Để họ có thể san sẻ gánh nặng giúp cho tôi, cùng tôi nuôi dạy con cái, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi sợ con lại bị tổn thương nên thôi.

 

Tôi phải kiếm thêm nhiều việc khác để làm, hà tiện chi tiêu thì mới đủ tiền để nuôi con ăn học bằng bạn bằng bè.
Ảnh minh họa.

 

Có nhiều lần tôi từng nói đùa với con rằng “hay là mẹ đi lấy chồng để cho cu Bin có ba nhé”. Đứa trẻ thơ ngây chỉ nói một câu mà khiến cho người làm mẹ như tôi không thể nào quên được “mẹ đừng lấy chồng, con không cần ba chỉ cần có mẹ thôi, sau này con lớn con đi làm nuôi mẹ”. Câu nói của con thơ khiến cho tôi vô cùng xúc động.

Tôi đã từng nghĩ nhiều đến việc đi thêm bước nữa để có người cùng đỡ đần sớm hôm trong mọi công việc. Nhưng rồi tôi lại thấy có nhiều hoàn cảnh trẻ bị chính người cha dượng bạc đãi, hành hạ, tôi lại e ngại, lo lắng cho con, không biết con mình có rơi vào hoàn cảnh như thế hay không. Chưa kể đến chuyện nếu như kết hôn, sau này tôi và người đàn ông đó cũng phải có con riêng. Khi đó tình thương của tôi lại phải san sẻ thêm cho đứa trẻ khác. Liệu rằng như vậy con tôi có thể chịu đựng được sự mất mát đó không? Nghĩ đến những điều đó, tôi lại thôi suy nghĩ chuyện lấy chồng.

Tôi sợ con sẽ phải chịu tổn thương, phải trưởng thành trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm. Chính vì thế mà suốt ngần ấy năm qua, tôi đã cố gắng làm tốt vai trò của mình, vừa phải làm mẹ, vừa phải làm cha để cho con cảm nhận được đủ đầy tình yêu thương.

Tôi từ chối hết thảy những người đàn ông đến với mình. Tôi chỉ muốn nhìn con mạnh khỏe, khôn lớn trong vòng tay của chính mình, tôi muốn cố gắng hết sức để con trưởng thành trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.

 

Tôi chấp nhận cả đời làm mẹ đơn thân để con không bị tổn thương thêm một lần nữa.
Ảnh minh họa.

 

Nếu như đi thêm bước nữa, hôn nhân viên mãn thì chẳng nói làm gì. Nhưng nếu cuộc sống không được như ý, có phải tôi lại uổng phí thêm quãng thời gian của mình và con hay không. Thế nên tôi chỉ muốn yên phận làm một người mẹ đơn thân mạnh mẽ để cho con dựa vào và trưởng thành, khôn lớn.

Giờ đây, tôi chỉ muốn cùng con sống những chuỗi ngày bình yên, thay vì cậy dựa dẫm vào một người đàn ông nào đó, tôi sẽ yêu thương con nhiều hơn, toàn tâm toàn ý lo cho con, để cho con được vui vẻ, trường thành. Với tôi, con chính là thứ tài sản vô giá nhất, không gì có thể đánh đổi được.

Không biết tương lai sau này sẽ ra sao nhưng chỉ biết ở hiện tại, tôi muốn sự yêu thương của mình chỉ dành cho riêng con mà thôi. Không muốn san sẻ với bất cứ người nào khác nữa. Bởi 6 năm qua, tôi đã nợ con quá nhiều rồi, nợ con một gia đình đủ đầy, nợ sự yêu thương của người cha. Vì vậy mà tôi phải tự mình cố gắng để bù đắp lại tất cả.

Đức Huỳnh.

 


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bố mẹ đẻ không cho tôi ở nhờ sau khi ly hôn

Bố mẹ đẻ không cho tôi ở nhờ sau khi ly hôn

Từ ngày chia tay chồng cũ, tôi rơi vào trầm cảm vì cha mẹ ruột cho rằng phụ nữ ly hôn là làm ô uế thanh danh gia đình.
Tôi thà nuôi con một mình còn hơn là để con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương

Tôi thà nuôi con một mình còn hơn là để con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương

Tôi thà chấp nhận một mình nuôi con khôn lớn thành người còn hơn là để cho con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn đi tình yêu thương của người cha. Mặc dù đau khổ, dằn vặt bản thân mình nhưng tôi nghĩ quyết định đó của mình là hoàn toàn đúng đắn.
Tâm sự mẹ đơn thân: Mẹ có thể làm tất cả mọi thứ vì con!

Tâm sự mẹ đơn thân: Mẹ có thể làm tất cả mọi thứ vì con!

Khi xác định chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng của mình, thì tôi đã tự xác định được cho mình một hướng đi mới, tuy có chút dằn vặt và cảm thấy thương con nhưng tôi quyết làm mọi thứ để cho con không phải thiếu thốn, thua bạn, kém bè.
Tắt Quảng Cáo [X]