: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân

Sợ con bị tổn thương nên tôi chấp nhận không tiến thêm bước nữa

Mặc dù đã trải qua một đời chồng và có một đứa con nhưng tôi vẫn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, họ nói với tôi là không quan tâm đến quá khứ của tôi và nguyện sẽ chăm sóc cho mẹ con tôi đến cuối đời. Nhưng vì sợ con một lần nữa bị tổn thương nên tôi chấp nhận ở vậy, không đi thêm bước nữa.

HOT 03:39 PM 28/03/2019 0
Ảnh minh họa.

 

Suốt 6 năm qua, tôi phải làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con khôn lớn. Từ ngày ly hôn, tôi và chồng cũ đã không còn liên lạc với nhau nữa. Hàng tháng anh đều gửi tiền nuôi con theo quy định của tòa, nhưng nói thật số tiền đó chẳng thấm vào đâu so với cuộc sống hiện nay.

Tôi phải kiếm thêm nhiều việc khác để làm, hà tiện chi tiêu thì mới đủ tiền để nuôi con ăn học bằng bạn bằng bè. Cuộc sống của bà mẹ đơn thân và đứa con nhỏ dại khỏi phải nói cũng biết khó khăn như thế nào, có những lúc tôi đã từng nghĩ đến việc tìm đại một người đàn ông nào đó để dựa vào. Để họ có thể san sẻ gánh nặng giúp cho tôi, cùng tôi nuôi dạy con cái, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi sợ con lại bị tổn thương nên thôi.

 

Tôi phải kiếm thêm nhiều việc khác để làm, hà tiện chi tiêu thì mới đủ tiền để nuôi con ăn học bằng bạn bằng bè.
Ảnh minh họa.

 

Có nhiều lần tôi từng nói đùa với con rằng “hay là mẹ đi lấy chồng để cho cu Bin có ba nhé”. Đứa trẻ thơ ngây chỉ nói một câu mà khiến cho người làm mẹ như tôi không thể nào quên được “mẹ đừng lấy chồng, con không cần ba chỉ cần có mẹ thôi, sau này con lớn con đi làm nuôi mẹ”. Câu nói của con thơ khiến cho tôi vô cùng xúc động.

Tôi đã từng nghĩ nhiều đến việc đi thêm bước nữa để có người cùng đỡ đần sớm hôm trong mọi công việc. Nhưng rồi tôi lại thấy có nhiều hoàn cảnh trẻ bị chính người cha dượng bạc đãi, hành hạ, tôi lại e ngại, lo lắng cho con, không biết con mình có rơi vào hoàn cảnh như thế hay không. Chưa kể đến chuyện nếu như kết hôn, sau này tôi và người đàn ông đó cũng phải có con riêng. Khi đó tình thương của tôi lại phải san sẻ thêm cho đứa trẻ khác. Liệu rằng như vậy con tôi có thể chịu đựng được sự mất mát đó không? Nghĩ đến những điều đó, tôi lại thôi suy nghĩ chuyện lấy chồng.

Tôi sợ con sẽ phải chịu tổn thương, phải trưởng thành trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm. Chính vì thế mà suốt ngần ấy năm qua, tôi đã cố gắng làm tốt vai trò của mình, vừa phải làm mẹ, vừa phải làm cha để cho con cảm nhận được đủ đầy tình yêu thương.

Tôi từ chối hết thảy những người đàn ông đến với mình. Tôi chỉ muốn nhìn con mạnh khỏe, khôn lớn trong vòng tay của chính mình, tôi muốn cố gắng hết sức để con trưởng thành trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.

 

Tôi chấp nhận cả đời làm mẹ đơn thân để con không bị tổn thương thêm một lần nữa.
Ảnh minh họa.

 

Nếu như đi thêm bước nữa, hôn nhân viên mãn thì chẳng nói làm gì. Nhưng nếu cuộc sống không được như ý, có phải tôi lại uổng phí thêm quãng thời gian của mình và con hay không. Thế nên tôi chỉ muốn yên phận làm một người mẹ đơn thân mạnh mẽ để cho con dựa vào và trưởng thành, khôn lớn.

Giờ đây, tôi chỉ muốn cùng con sống những chuỗi ngày bình yên, thay vì cậy dựa dẫm vào một người đàn ông nào đó, tôi sẽ yêu thương con nhiều hơn, toàn tâm toàn ý lo cho con, để cho con được vui vẻ, trường thành. Với tôi, con chính là thứ tài sản vô giá nhất, không gì có thể đánh đổi được.

Không biết tương lai sau này sẽ ra sao nhưng chỉ biết ở hiện tại, tôi muốn sự yêu thương của mình chỉ dành cho riêng con mà thôi. Không muốn san sẻ với bất cứ người nào khác nữa. Bởi 6 năm qua, tôi đã nợ con quá nhiều rồi, nợ con một gia đình đủ đầy, nợ sự yêu thương của người cha. Vì vậy mà tôi phải tự mình cố gắng để bù đắp lại tất cả.

Đức Huỳnh.

 


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

6 câu cha mẹ cần nói khi con bị bắt nạt

6 câu cha mẹ cần nói khi con bị bắt nạt

Khi đứa trẻ về mách cha mẹ việc mình bị bắt nạt, cha mẹ thường "nóng mặt" và không kiềm chế được cảm xúc, có khi mắng ngược con.
Làm mẹ đơn thân thật khổ

Làm mẹ đơn thân thật khổ

Mình có con một mình thì có gì sai, sao mà người ta cứ phải sỉ nhục mình và con bé? Mình có đủ năng lực nuôi con, có đủ trình độ nhận thức, mình không phải kẻ thứ ba, con cũng không phải vô thừa nhận, sao cứ bị mọi người xầm xì?
Người giàu Nhật không sắm siêu xe, biệt thự hay cho con cái hưởng thụ khối tài sản kếch xù

Người giàu Nhật không sắm siêu xe, biệt thự hay cho con cái hưởng thụ khối tài sản kếch xù

Thay vì ở trong những căn biệt thự đồ sộ, sở hữu bộ sưu tập xế hộp sang chảnh, giới nhà giàu Nhật Bản lại lựa chọn cuộc sống hoàn toàn khác biệt.
Tắt Quảng Cáo [X]