: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân

Phụ nữ độc thân chính là những người hạnh phúc nhất

Theo số liệu thống kế thì vào khoảng 30 năm trước chỉ có 2% phụ nữ trong độ tuổi kết hôn tại Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản sống độc thân thì đến nay con số này đã vượt quá 20%.

HOT 02:56 PM 28/02/2019 0
Phụ nữ độc thân chính là những người hạnh phúc nhất

 

Trong khi rất nhiều phụ nữ muốn kết hôn để xây dựng cuộc sống cùng với chồng và những đứa con của mình thì không ít người lại không muốn lấy chồng hoặc chỉ muốn làm một người mẹ đơn thân. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho điều này.

Trong hầu hết tất cả các mối quan hệ, phụ nữ vừa là người phải duy trì ngọn lửa hạnh phúc vừa phải tốn rất nhiều công sức để gánh vác công việc. Chính vì thế, khi tới một thời điểm nào đó thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Có tới 32% phụ nữ trong độ tuổi từ 45 - 65 cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân trong khi chỉ có 19% nam giới cảm thấy điều này.

 

Phụ nữ cảm thấy thoải mái khi sống độc thân

 

Cảm giác được sống độc thân sau khi kết thúc một mối quan hệ dài rất khó tả. Họ lại bắt đầu sống một cuộc sống cho chính mình và không cần để ý tới một ai đó. Họ có thể bắt đầu những chuyến du lịch, tham gia và các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.

Tại Anh, có tới 61% phụ nữ cảm thấy thoải mái khi sống độc thân, họ sẽ không phải nấu ăn, không phải thực hiện những công việc trong gia đình và họ cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Đặc biệt là những phụ nữ được sinh ra và lớn lên ở những gia đình không trọn vẹn, bố mẹ ly hôn thì tâm ký muốn sống độc thân càng phổ biến hơn. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do họ đã chứng kiến một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc hoặc chứng kiến những thiệt thòi mà phụ nữ phải chịu trong cuộc sống hôn nhân. Họ sợ rằng bản thân mình cũng sẽ rơi vào tình trạng như thế. Chính vì thế họ đã đưa ra lựa chọn nói không với hôn nhân để tránh những đau khổ và bất công có thể xảy ra với họ.

 

Xu hướng sống hòa nhập với xã hội của phụ nữ tốt hơn

 

Tất nhiên là không phải họ sẽ nói không với tình yêu. Tuy nhiên, khi càng sống cuộc sống độc thân lâu hơn thì họ là càng nhận ra rằng bản thân mình có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Chính vì thế, họ không cần phải đến bên cạnh một ai đó chỉ vì sự cô đơn.

Giáo sư Emily Grundy của trường Đại học Essex cũng đã thực hiện một cuộc đánh giá so sánh giữa phụ nữ và đàn ông thì những người phụ nữ độc thân thường có nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè thân thiết hơn so với đàn ông. Ông Emily Grundy cũng cho biết thêm: “ Xu hướng sống hòa nhập với xã hội của phụ nữ tốt hơn, họ có nhiều bạn tâm giao hơn còn đàn ông có xu hướng phụ thuộc vào những mối quan hệ bên ngoài và vợ của mình”.

Các cuộc nghiên cứu đã đưa ra được một kết quả chung là phụ nữ độc thân năng động, có xu hướng hướng ngoại, có nhiều bạn bè hơn so với những phụ nữ đã lập gia đình học có người yêu. Điều này hoàn toàn trái ngược lại so với đàn ông. Chính vì vậy, chúng ta có thể kết luận lại rằng phụ nữ độc thân hạnh phúc hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngọc Ánh tổng hợp


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bố mẹ đẻ không cho tôi ở nhờ sau khi ly hôn

Bố mẹ đẻ không cho tôi ở nhờ sau khi ly hôn

Từ ngày chia tay chồng cũ, tôi rơi vào trầm cảm vì cha mẹ ruột cho rằng phụ nữ ly hôn là làm ô uế thanh danh gia đình.
Sợ con bị tổn thương nên tôi chấp nhận không tiến thêm bước nữa

Sợ con bị tổn thương nên tôi chấp nhận không tiến thêm bước nữa

Mặc dù đã trải qua một đời chồng và có một đứa con nhưng tôi vẫn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, họ nói với tôi là không quan tâm đến quá khứ của tôi và nguyện sẽ chăm sóc cho mẹ con tôi đến cuối đời. Nhưng vì sợ con một lần nữa bị tổn thương nên tôi chấp nhận ở vậy, không đi thêm bước nữa.
Tôi thà nuôi con một mình còn hơn là để con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương

Tôi thà nuôi con một mình còn hơn là để con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình yêu thương

Tôi thà chấp nhận một mình nuôi con khôn lớn thành người còn hơn là để cho con lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn đi tình yêu thương của người cha. Mặc dù đau khổ, dằn vặt bản thân mình nhưng tôi nghĩ quyết định đó của mình là hoàn toàn đúng đắn.
Tắt Quảng Cáo [X]