: : GMT+7

Trang chủ / Mẹ đơn thân

Phụ nữ độc thân chính là những người hạnh phúc nhất

Theo số liệu thống kế thì vào khoảng 30 năm trước chỉ có 2% phụ nữ trong độ tuổi kết hôn tại Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản sống độc thân thì đến nay con số này đã vượt quá 20%.

HOT 02:56 PM 28/02/2019 0
Phụ nữ độc thân chính là những người hạnh phúc nhất

 

Trong khi rất nhiều phụ nữ muốn kết hôn để xây dựng cuộc sống cùng với chồng và những đứa con của mình thì không ít người lại không muốn lấy chồng hoặc chỉ muốn làm một người mẹ đơn thân. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho điều này.

Trong hầu hết tất cả các mối quan hệ, phụ nữ vừa là người phải duy trì ngọn lửa hạnh phúc vừa phải tốn rất nhiều công sức để gánh vác công việc. Chính vì thế, khi tới một thời điểm nào đó thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Có tới 32% phụ nữ trong độ tuổi từ 45 - 65 cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân trong khi chỉ có 19% nam giới cảm thấy điều này.

 

Phụ nữ cảm thấy thoải mái khi sống độc thân

 

Cảm giác được sống độc thân sau khi kết thúc một mối quan hệ dài rất khó tả. Họ lại bắt đầu sống một cuộc sống cho chính mình và không cần để ý tới một ai đó. Họ có thể bắt đầu những chuyến du lịch, tham gia và các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.

Tại Anh, có tới 61% phụ nữ cảm thấy thoải mái khi sống độc thân, họ sẽ không phải nấu ăn, không phải thực hiện những công việc trong gia đình và họ cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Đặc biệt là những phụ nữ được sinh ra và lớn lên ở những gia đình không trọn vẹn, bố mẹ ly hôn thì tâm ký muốn sống độc thân càng phổ biến hơn. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do họ đã chứng kiến một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc hoặc chứng kiến những thiệt thòi mà phụ nữ phải chịu trong cuộc sống hôn nhân. Họ sợ rằng bản thân mình cũng sẽ rơi vào tình trạng như thế. Chính vì thế họ đã đưa ra lựa chọn nói không với hôn nhân để tránh những đau khổ và bất công có thể xảy ra với họ.

 

Xu hướng sống hòa nhập với xã hội của phụ nữ tốt hơn

 

Tất nhiên là không phải họ sẽ nói không với tình yêu. Tuy nhiên, khi càng sống cuộc sống độc thân lâu hơn thì họ là càng nhận ra rằng bản thân mình có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Chính vì thế, họ không cần phải đến bên cạnh một ai đó chỉ vì sự cô đơn.

Giáo sư Emily Grundy của trường Đại học Essex cũng đã thực hiện một cuộc đánh giá so sánh giữa phụ nữ và đàn ông thì những người phụ nữ độc thân thường có nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè thân thiết hơn so với đàn ông. Ông Emily Grundy cũng cho biết thêm: “ Xu hướng sống hòa nhập với xã hội của phụ nữ tốt hơn, họ có nhiều bạn tâm giao hơn còn đàn ông có xu hướng phụ thuộc vào những mối quan hệ bên ngoài và vợ của mình”.

Các cuộc nghiên cứu đã đưa ra được một kết quả chung là phụ nữ độc thân năng động, có xu hướng hướng ngoại, có nhiều bạn bè hơn so với những phụ nữ đã lập gia đình học có người yêu. Điều này hoàn toàn trái ngược lại so với đàn ông. Chính vì vậy, chúng ta có thể kết luận lại rằng phụ nữ độc thân hạnh phúc hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngọc Ánh tổng hợp


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Làm mẹ đơn thân thật khổ

Làm mẹ đơn thân thật khổ

Mình có con một mình thì có gì sai, sao mà người ta cứ phải sỉ nhục mình và con bé? Mình có đủ năng lực nuôi con, có đủ trình độ nhận thức, mình không phải kẻ thứ ba, con cũng không phải vô thừa nhận, sao cứ bị mọi người xầm xì?
Người giàu Nhật không sắm siêu xe, biệt thự hay cho con cái hưởng thụ khối tài sản kếch xù

Người giàu Nhật không sắm siêu xe, biệt thự hay cho con cái hưởng thụ khối tài sản kếch xù

Thay vì ở trong những căn biệt thự đồ sộ, sở hữu bộ sưu tập xế hộp sang chảnh, giới nhà giàu Nhật Bản lại lựa chọn cuộc sống hoàn toàn khác biệt.
Nỗi sợ mang tên “dậy thì sớm”

Nỗi sợ mang tên “dậy thì sớm”

Bố mẹ ơi, mải mê lo toan giữa dòng đời mưu sinh kia chắc bận lắm, xin vì con em mình hãy nán lại một vài phút đọc kỹ bài này nhé, rất cần thiết với tất cả các bố mẹ nuôi con nhỏ, đừng để ”mất bò mới lo làm chuồng”.
Tắt Quảng Cáo [X]