: : GMT+7

Trang chủ / Khỏe Đẹp / Khỏe

Nếu muốn bổ thận, bạn nên ăn 8 thực phẩm này

Ngoài duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, bạn cũng cần bổ sung các dinh dưỡng cần thiết để có quả thận khỏe mạnh.

HOT 03:25 PM 07/05/2019 0

Thận là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, có chức năng chính là tạo thành và bài tiết nước tiểu, thải độc khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì sự sống.

Có nhiều nguyên nhân khiến một người gặp các vấn đề về thận như: bệnh tiểu đường, huyết áp cao, hút thuốc lá, béo phì, đặc biệt là chế độ ăn uống không khoa học ảnh hưởng đến thận. Khi mắc bệnh thận, cần có chế độ ăn kênh, đặc biệt nên hạn chế natri và phốt pho.

Dưới đây Phunuxuavanay xin gợi ý 8 thực phẩm tốt cho thận:

 

Tỏi

Từ xưa đến nay, tỏi luôn được xem là một trong những “thần dược” giúp kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra, tỏi còn cung cấp mangan, vitamin C, vitamin B6.

Tỏi tốt cho thận do tính chất lợi tiểu, thải natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Bạn có thể bổ sung tỏi vào bữa ăn hằng ngày, ngâm với rượu hoặc ngậm tỏi sống để ngăn ngừa bệnh thận.

Súp lơ

Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin K và vitamin B folate, giúp cân bằng huyết áp, cân bằng lượng đường trong máu, đặc biệt làm giảm căng thẳng cho thận.

Ngoài ra, trong súp lơ còn có hợp chất chống viêm như indoles, giàu chất xơ, ít kali, những người bị bệnh thận mạn tính nên ăn.

Ức gà

Ít ai biết rằng ức gà (lườn gà) lại rất tốt cho thận khi chứa ít phốt pho, kali và natri hơn thịt gà, rất có lợi cho người bị thận.

Nho đỏ

Mỗi ngày ăn một chùm nho đỏ sẽ giúp giảm khả năng bị bệnh thận đáng kể. Trong loại trái cây này có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng giảm viêm, bảo vệ thận. Ngoài ra, nho đỏ còn có hàm lượng resveratrol cao rất tốt cho thận, đồng thời phòng chống bệnh tiểu đường.

Lòng trắng trứng

Nhiều người ăn trứng thường có thói quen bỏ lòng trắng, ăn lòng đỏ. Nhưng bạn có biết, lòng trắng trứng có rất nhiều protein chất lượng cao, có lợi cho thận. Còn lòng đỏ trứng rất bổ dưỡng nhưng giàu phốt pho, không tốt cho người bệnh thận. Những người trải qua điều trị lọc máu nên ăn lòng trắng trứng, vì lúc này cơ thể đang có nhu cầu cao về protein.

Hành tây

Trong loại củ này có chứa nhiều crom, một loại khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate, giảm gánh nặng cho thận.

Bắp cải

Bắp cải ngoài chứa chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa – thì còn chứa nhiều vitamin K, vitamin C và vitamin B. Đây là loại rau không có kali, có lợi cho gan và thận, lại giàu chất phytochemical giúp cơ thể kháng lại các gốc tự do gây bệnh mạn tính như ung thư.

Dứa

Trong dứa chứa ít kali, hỗ trợ tiêu sỏi, rất tốt cho thận. Ăn nhiều dứa hoặc uống nước ép dứa sẽ bổ sung vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ cho cơ thể.

Khánh Phương

Ảnh: Internet 


loading...
loading...
Quá trình xây dựng thương hiệu của dầu tràm Cung Đình

Quá trình xây dựng thương hiệu của dầu tràm Cung Đình

Trải qua 6 năm hoạt động, dầu tràm Cung Đình hiện có mặt trên toàn quốc với hơn 1.000 hệ thống siêu thị, cửa hàng và 5.000 đại lý nhà thuốc.
Hương vị tuyệt vời của cà phê và bánh mì giòn từ Nga

Hương vị tuyệt vời của cà phê và bánh mì giòn từ Nga

Không chỉ lưu giữ hương vị độc đáo và tính tiện dụng cho các dòng sản phẩm, các nhà sản xuất Nga luôn quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng và đặt nó là yếu tố hàng đầu.
Dầu tràm Cung Đình - Một giá trị của sản vật miền Trung!

Dầu tràm Cung Đình - Một giá trị của sản vật miền Trung!

Có thể nói rằng, sau gần 5 năm phát triển, hiện nay thương hiệu dầu tràm Cung Đình đã và đang ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người tiêu dùng Việt.
Tắt Quảng Cáo [X]