: : GMT+7

Trang chủ / Khỏe Đẹp / Khỏe

Lợi ích của Yoga đối với bệnh đau khớp gối

Viêm khớp gối là một trong những căn bệnh khá phổ biến đối với lứa tuổi trung niên, người cao tuổi. Đầu gối luôn trong tình trạng đau nhức, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình di chuyển, đi lại, sinh hoạt và đời sống của chúng ta. Nếu không điều trị kịp thời, những chứng đau này sẽ trở thành viêm mãn tính và gây ra nguy hiểm cho cơ thể. Ngoài khả năng giúp người tập thư giãn tâm trí, tái nạp năng lượng cho trí não thì giải quyết các vấn đề về đau nhức xương khớp, đặc biệt là đau khớp gối, giúp cơ thể trở nên linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

HOT 10:18 AM 26/07/2019 0

Viêm khớp gối là gì?

Đau khớp là 1 dạng rối loạn tại khớp, do sụn ở các khớp bị ăn mòn, khi vận động người bệnh cảm thấy đau ở các khớp xương, cử động các khớp xương gặp khó khăn.

Các khớp xương của chúng ta, đặc biệt là khớp gối, rất dễ bị tổn thương vì chúng phải gánh một trọng lượng lớn và đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển, cử động. Khi phần xương sụn trơn ở đầu gối có tác dụng giúp khớp giảm áp lực, chống ma sát và cử động dễ dàng hơn. Theo thời gian dài sẽ bị mỏng và xù xì từ đó gây ra căn bệnh viêm khớp gối. Viêm khớp gối là dấu hiệu lâm sàng của nhiều căn bệnh xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp.

Những đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm khớp gối?

Hầu hết mọi người đều có thể bị đau khớp, nhưng thường là những người cao tuổi do xương khớp không còn khả năng chắc khỏe dẫn đến thoái hóa, loãng xương…

Theo chị Oanh Nguyễn, HLV tại Sanny Wow và Peace Yoga cho biết, nhiều người bị bệnh xương khớp đã có dấu hiệu suy giảm các cơn đau khớp gối khi họ lựa chọn tập luyện Yoga hàng ngày với những động tác phù hợp với họ.

Yoga còn lợi ích nào khác ?

Yoga cho sức khoẻ và cơ thể phát triển toàn diện

Yoga không chỉ là tập luyện mà nó còn là lối sống lành mạnh. Tập luyện Yoga cho phép bạn tìm thấy sự tĩnh tại trong cuộc sống tất bật hiện nay. Yên tĩnh và sự bình yên đạt được thông qua các asana và thông qua việc luyện tập chăm chỉ hàng ngày.

Yoga giúp chúng ta có suy nghĩ theo hướng tích cực, giải toả căng thẳng, giúp trí óc tập trung hơn và có tinh thần thoải mái, giúp chúng ta đạt được sự bình an trong tâm trí, và khi tâm trí bình an thì chúng ta sống hạnh phúc hơn, ít bị ảnh hưởng bởi bệnh tật…

Hạnh phúc tâm hồn đến từ việc tập luyện Yoga

Với Yoga thì những động tác bạn thực hiện sẽ rất nhẹ nhàng, uyển chuyển. Để làm được điều này thì tâm trí của bạn cần có một sự tập trung tốt nhất vào các tư thế asana, và cùng với những suy nghĩ tích cực lạc quan sẽ giúp cho bạn tìm thấy được hạnh phúc. Khi rèn luyện được tinh thần thì con người bạn sẽ thay đổi về mặt thể chất biểu hiện bằng sức khỏe, trái tim của bạn cũng được mở rộng và yêu thương hơn.

Ngoài ra bạn còn lời khuyên nào không?

Nếu được hãy thiền 10p - 20p mỗi ngày, cũng giúp cho chúng ta thay đổi được chất lượng đời sống, hiệu quả mà thiền mang lại không chỉ là chữa lành, mà nó còn vượt xa hơn nhiều ở hiệu quả chữa lành, khi tâm trí chúng ta được an ổn, cảm xúc được duy trì ở mức cân bằng thì bệnh tật cũng được đẩy lùi, điều quan trọng là Thiền sẽ giúp cho bạn có được đời sống nội tâm bình an.

Xin cảm ơn chị Oanh Nguyễn!


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Quá trình xây dựng thương hiệu của dầu tràm Cung Đình

Quá trình xây dựng thương hiệu của dầu tràm Cung Đình

Trải qua 6 năm hoạt động, dầu tràm Cung Đình hiện có mặt trên toàn quốc với hơn 1.000 hệ thống siêu thị, cửa hàng và 5.000 đại lý nhà thuốc.
Hương vị tuyệt vời của cà phê và bánh mì giòn từ Nga

Hương vị tuyệt vời của cà phê và bánh mì giòn từ Nga

Không chỉ lưu giữ hương vị độc đáo và tính tiện dụng cho các dòng sản phẩm, các nhà sản xuất Nga luôn quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng và đặt nó là yếu tố hàng đầu.
Dầu tràm Cung Đình - Một giá trị của sản vật miền Trung!

Dầu tràm Cung Đình - Một giá trị của sản vật miền Trung!

Có thể nói rằng, sau gần 5 năm phát triển, hiện nay thương hiệu dầu tràm Cung Đình đã và đang ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người tiêu dùng Việt.
Tắt Quảng Cáo [X]