: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Kết nối

“Soi gương bằng người” cùng đạo diễn Việt Linh

Ở tuổi 66, đạo diễn Việt Linh vẫn hoạt động nghệ thuật và viết sách hết mình. “Soi gương bằng người” là cuối sách mới nhất vừa được cô cho ra mắt sáng 8/6.

HOT 10:10 AM 10/06/2019 0
Tạp bút Gương soi bằng người của đạo diễn Việt Linh

Ở tuổi 66, đạo diễn Việt Linh vẫn hoạt động nghệ thuật và viết sách hết mình. “Soi gương bằng người” là cuối sách mới nhất vừa được cô cho ra mắt sáng 8/6.

Soi gương bằng người là cuốn sách được tuyển hợp từ những bài viết trên các báo, tạp chí Đẹp, Tuổi Trẻ, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Phụ Nữ, Thế giới tiếp thị,... từ năm 2015 đến nay.

Soi gương bằng người không đơn thuần là soi những tấm gương bình thường. Mà soi ở đây là soi vào nhau để sống cho tử tế, tốt đẹp hơn. Độc giả sẽ cảm nhận và thấm chậm với từng câu chuyện trong tác phẩm, đồng cảm với những cảm xúc vui – buồn – thú vị - phẫn nộ và có cả chút hấp dẫn của tình ái, chính trường.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và độc giả tham dự buổi ra mắt sách Gương soi bằng người

Như nhà văn Nhã Thụy chia sẻ: “Tôi thích cái cách đạo diễn Việt Linh nhận ra những người bình thường tử tế giữa mênh mông biển người. Cũng như cái cách chị đọc trong cả rừng tin tức Đông Tây, vẫn tìm ra những câu chuyện nhỏ, nhưng đầy ắp tình người. Và như vậy, đó không phải là cách viết mà chính là cách sống, cách chơi”.

Tác giả luôn xoay chuyển tư duy để lặng lẽ nhìn, quan sát, ngẫm nghĩ, với tâm thế luôn điềm tĩnh, ít phán xét hay thậm chí không bình luận. Nhưng điều đó không phải vì chị im lặng, mà những tâm tư chất chứa luôn truyền tải tinh tế và sâu sắc. Đạo diễn Việt Linh tâm sự: “Tôi tự nhận tinh thần công dân của tôi rất mạnh. Cho dù làm phim, viết kịch bản, hay làm bất cứ việc gì, tôi vẫn chú tâm trân trọng, bênh vực những người thấp bé, thiệt thòi trong cuộc sống. Và ngược lại”.

Đạo diễn - diễn viên Hạnh Thúy chúc mừng đồng nghiệp 

Tạp văn Soi gương bằng người với hơn 80 câu chuyện được sắp xếp đề tựa tự nhiên, qua đó những lát cắt cuộc sống dần hiện ra, gợi mở và phong phú: Búp bê và cánh cam; Gối đẹp biến mất; Người đàn bà nhẫn nhịn; Quên mất con người; Mùi hương châu Á; Rời khỏi Never Land - Rời khỏi thần tượng; Sài Gòn đâu dễ quên; Bình thường tử tế, Điểm chạm văn hóa; Không ai 1¹1đánh cắp được điều tốt đẹp; Hứa bựa và phân nửa sự thật; Người dại ở truồng...

Những tác phẩm đầy tính thời sự, thấm đẫm tình người và những chiêm nghiệm cá nhân của Soi gương bằng người bày ra trước mắt người đọc một Việt Linh qua 40 năm hoạt động nghệ thuật và hơn 60 năm sống ở đời. 

Tác giả chụp ảnh cùng khách mời, đồng nghiệp

Minh Khánh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

“Đội trưởng – The Cap”: Câu chuyện của những người trẻ nuôi giấc mơ lớn từ sân cỏ…

“Đội trưởng – The Cap”: Câu chuyện của những người trẻ nuôi giấc mơ lớn từ sân cỏ…

Sau tác phẩm đầu tiên Ngày tôi còn bé, tác giả trẻ Khương Võ Teddy vừa cho ra mắt quyển sách thứ hai với tựa đề: “Đội trưởng – The Cap” vào ngày 7/7.
Xúc động lá thư mẹ gửi con gái còn sống được 30 ngày: Bắc Kinh lạnh... lòng mẹ lạnh hơn

Xúc động lá thư mẹ gửi con gái còn sống được 30 ngày: Bắc Kinh lạnh... lòng mẹ lạnh hơn

Đặt tên con là An Nhiên với ước mơ cuộc đời con sẽ bình yên và suôn sẻ, thế nhưng, cô bé có đôi mắt sáng và thông minh ấy lại gánh chịu nỗi đau bệnh tật khi mới chỉ vừa tròn 2 tuổi.
Chuyện người đàn bà

Chuyện người đàn bà "bao đồng" đi thuê nhà cho bà bầu không đủ tiền sinh nở, cưu mang trẻ nhỏ bị bỏ rơi ngay giữa lòng Sài Gòn

Từ nhiều năm nay, người phụ nữ này đã duy trì hoạt động giúp đỡ người nghèo của mình dù cuộc sống đôi lúc còn gặp khó khăn. Hơn một năm qua, "Nhà Từ tâm" đã trở thành nơi trú ngụ của rất nhiều bà bầu bất hạnh và trẻ em bị bố mẹ bỏ rơi khi vừa mới chào đời.
Tắt Quảng Cáo [X]