: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Kết nối

“Soi gương bằng người” cùng đạo diễn Việt Linh

Ở tuổi 66, đạo diễn Việt Linh vẫn hoạt động nghệ thuật và viết sách hết mình. “Soi gương bằng người” là cuối sách mới nhất vừa được cô cho ra mắt sáng 8/6.

HOT 10:10 AM 10/06/2019 0
Tạp bút Gương soi bằng người của đạo diễn Việt Linh

Ở tuổi 66, đạo diễn Việt Linh vẫn hoạt động nghệ thuật và viết sách hết mình. “Soi gương bằng người” là cuối sách mới nhất vừa được cô cho ra mắt sáng 8/6.

Soi gương bằng người là cuốn sách được tuyển hợp từ những bài viết trên các báo, tạp chí Đẹp, Tuổi Trẻ, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Phụ Nữ, Thế giới tiếp thị,... từ năm 2015 đến nay.

Soi gương bằng người không đơn thuần là soi những tấm gương bình thường. Mà soi ở đây là soi vào nhau để sống cho tử tế, tốt đẹp hơn. Độc giả sẽ cảm nhận và thấm chậm với từng câu chuyện trong tác phẩm, đồng cảm với những cảm xúc vui – buồn – thú vị - phẫn nộ và có cả chút hấp dẫn của tình ái, chính trường.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và độc giả tham dự buổi ra mắt sách Gương soi bằng người

Như nhà văn Nhã Thụy chia sẻ: “Tôi thích cái cách đạo diễn Việt Linh nhận ra những người bình thường tử tế giữa mênh mông biển người. Cũng như cái cách chị đọc trong cả rừng tin tức Đông Tây, vẫn tìm ra những câu chuyện nhỏ, nhưng đầy ắp tình người. Và như vậy, đó không phải là cách viết mà chính là cách sống, cách chơi”.

Tác giả luôn xoay chuyển tư duy để lặng lẽ nhìn, quan sát, ngẫm nghĩ, với tâm thế luôn điềm tĩnh, ít phán xét hay thậm chí không bình luận. Nhưng điều đó không phải vì chị im lặng, mà những tâm tư chất chứa luôn truyền tải tinh tế và sâu sắc. Đạo diễn Việt Linh tâm sự: “Tôi tự nhận tinh thần công dân của tôi rất mạnh. Cho dù làm phim, viết kịch bản, hay làm bất cứ việc gì, tôi vẫn chú tâm trân trọng, bênh vực những người thấp bé, thiệt thòi trong cuộc sống. Và ngược lại”.

Đạo diễn - diễn viên Hạnh Thúy chúc mừng đồng nghiệp 

Tạp văn Soi gương bằng người với hơn 80 câu chuyện được sắp xếp đề tựa tự nhiên, qua đó những lát cắt cuộc sống dần hiện ra, gợi mở và phong phú: Búp bê và cánh cam; Gối đẹp biến mất; Người đàn bà nhẫn nhịn; Quên mất con người; Mùi hương châu Á; Rời khỏi Never Land - Rời khỏi thần tượng; Sài Gòn đâu dễ quên; Bình thường tử tế, Điểm chạm văn hóa; Không ai 1¹1đánh cắp được điều tốt đẹp; Hứa bựa và phân nửa sự thật; Người dại ở truồng...

Những tác phẩm đầy tính thời sự, thấm đẫm tình người và những chiêm nghiệm cá nhân của Soi gương bằng người bày ra trước mắt người đọc một Việt Linh qua 40 năm hoạt động nghệ thuật và hơn 60 năm sống ở đời. 

Tác giả chụp ảnh cùng khách mời, đồng nghiệp

Minh Khánh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Trai đẹp chỉ để yêu, không phải để cưới?

Trai đẹp chỉ để yêu, không phải để cưới?

Nhiều phụ nữ hẹn hò với những mỹ nam nhưng khi phải lựa chọn một người để gắn bó lâu dài, họ có xu hướng chọn những chàng trai có ngoại hình "trung bình khá".
Mùa hè với những gam màu thương nhớ

Mùa hè với những gam màu thương nhớ

Tôi đã đi qua biết bao mùa hè nhuốm đầy cả những gam màu của sự trong trẻo lẫn những thương nhớ, vấn vương. Tôi gom những ký ức tươi đẹp ấy cất vào góc nhỏ trái tim, để mỗi lần hè về thổn thức mơ màng.
Những phẩm chất thu hút người khác giới

Những phẩm chất thu hút người khác giới

Dù là đàn ông hay phụ nữ, cách tiếp cận nhẹ nhàng được cho là cuốn hút nhất. Mọi người dễ mềm lòng hơn nếu được đối xử nhẹ nhàng, lịch sự và được tôn trọng.
Tắt Quảng Cáo [X]