: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Trước khi trách chồng vô tâm, phụ bạc thì hãy tự trách mình quá khờ dại

Khi bị chồng phản bội, người phụ nữ thường than thân trách phận hay trách cứ chồng mình không chung thủy, phụ bạc, có mới nới cũ… Nhưng suy cho cùng, “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” trước khi trách chồng vô tâm thì bạn hãy tự trách bản thân mình quá khờ dại.

HOT 10:05 AM 27/03/2019 0
Ảnh minh họa.

 

Trong nhóm của tôi, Hân là người lấy chồng sớm nhất. Không những có ngoại hình cuốn hút mà Hân còn là một cô gái giỏi giang về mọi mặt, với tấm bằng giỏi trong tay khi vừa tốt nghiệp ra trường cô đã được một công ty lớn mời về làm việc.

Gia cảnh không khá giả nên Hân ra sức chăm chỉ làm việc, phấn đấu để có được vị trí trưởng phòng, nhìn thành công của Hân mà chúng tôi không khỏi thèm thuồng và ao ước. Nhưng rồi chúng tôi vô cùng bất ngờ khi cô bạn quyết định từ bỏ tất cả sự nghiệp đang trên đà thăng tiến của mình để lui về làm vợ và làm mẹ bỉm sữa.

 

Ngày Hân tổ chức đám cưới, ai cũng mừng cho Hân vì đã tìm được người yêu thương mình hết mực.
Ảnh minh họa.

 

Ngày tổ chức đám cưới, nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc, cũng như những cử chỉ quan tâm của chồng Hân, chúng tôi cũng thấy yên lòng, mừng cho Hân vì đã tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình.

Nhưng bây giờ, ngồi bên tôi Hân gào khóc như người phụ nữ điên dại, Hân đau khổ vì người chồng tệ bạc của mình. Cô ấy đã bỏ lại tất cả những gì tươi đẹp nhất ở sau lưng để ở nhà chăm lo cho gia đình. Thậm chí ước mơ tu nghiệp ở nước ngoài, cô ấy cũng bỏ qua chỉ vì chồng cô nói “anh cần em”. Từ khi lấy chồng đến nay, chưa lần nào Hân về thăm gia đình bố mẹ đẻ vì không có thời gian, tuy nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhưng Hân cũng không dám nói ra vì sợ chồng lo lắng. Nhưng giờ đây, thứ mà cô ấy nhận được lại chính là sự phản bội.

Chuyện tình của Hân đã từng khiến cho biết bao cặp đôi phải đố kỵ. Mặc dù bị cha mẹ bên nhà chồng phản đối không cho lấy nhau thì họ rằng 2 bên gia đình không môn đăng hộ đối. Nhưng anh đã đứng ra bảo vệ Hân hết lòng khiến cho bố mẹ anh phải gật đầu đồng ý.

Vậy mà giờ đây, mọi chuyện lại thành ra như thế này. Nhưng sâu trong tâm khảm, tôi lại không trách cứ chồng của Hân. Vì tôi biết, đàn ông mấy ai được thủy chung tuyệt đối, tôi không đánh đồng tất cả nhưng những gì mà tôi thấy được trước mắt thì đại đa số đàn ông đều hám của lạ, khi đã dùng chán rồi thì lại tìm cách bỏ đi. Cho nên, xảy ra cơ sự này, tôi chỉ trách cô bạn thân của mình quá dại khờ.

 

Trước khi trách chồng vô tâm, phụ bạc thì phụ nữ hãy tự trách mình quá khờ dại.
Ảnh minh họa.

 

Tôi chỉ trách cô ấy đã từ bỏ tất cả chỉ vì câu nói của một người đàn ông xa lạ. Tôi trách bạn chỉ biết sống vì người khác mà không hề quan tâm đến bản thân mình đang muốn gì, cần gì. Để rồi giờ đây, chỉ có bạn tôi là hứng chịu mọi sự đau khổ. Phận đàn bà vốn dĩ đã phải gánh chịu nhiều sự thiệt thòi hơn đàn ông thì tại sao lại không biết tự bảo vệ lấy bản thân mình? Biết rằng mình sẽ bị tổn thương nhưng tại sao vẫn cứ mãi tận tâm vì những thứ không đâu như thế?

Quả thực, đàn bà cố chấp đến mức vừa thương lại vừa đáng trách. Thương họ vì đã bị chính người chồng mà mình thương yêu phản bội, nhưng cũng ngàn lần trách họ vì đã quá thương và sống vì chồng mà không biết chăm lo cho bản thân mình. Không sai khi đàn bà thương chồng, tận tâm vì chồng nhưng chuyện gì cũng phải có giới hạn của nó.

Đàn bà ơi, từ nay đừng trách người phụ bạc nữa mà hãy tự trách chính bản thân của mình trước. Hãy xem xem bản thân mình đã làm những gì để cho người khác có cơ hội làm cho mình phải đau đớn nhiều đến  như thế. Nếu đã nhận ra được điều đó thì hãy biết cách buông bỏ những chấp niệm trong lòng, chấp nhận hiện tại để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]