: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Trước khi lấy chồng người phụ nữ nào cũng có một cuộc sống hạnh phúc

Để có được một cuộc sống hạnh phúc chắc chắn chúng ta sẽ phải đánh đổi bằng một cái giá nào đó. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có một cuộc sống thanh thản và vui vẻ trước khi lập gia đình. Nhưng rồi ai mà không phải về nhà chồng, rời xa vòng tay của cha mẹ.

HOT 03:00 PM 09/03/2019 0
Trước khi lấy chồng người phụ nữ nào cũng có một cuộc sống hạnh phúc

 

Nhiều khi ước muốn của những người phụ nữ đã có chồng chỉ đơn giản là có một ngày không làm mẹ, không làm vợ, không làm dâu, được thoải mái nằm ườn ra ngủ và không phải làm bất cứ một công việc gì. Không phải tự nhiên mà phụ nữ có chồng thường hay khuyên những cô gái trẻ từ từ hãy lấy chồng.

Khi chưa lấy chồng, các cô gái sẽ có một cuộc sống đơn giản, vui vẻ và không phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống.

Những cô gái chưa chồng sẽ thức dậy trong bình yên để đón chào một ngày mới. Ung dung trang điểm, sửa soạn quần áo đẹp, ngắm nghía bản thân ở gương. Còn đối với những người đã có chồng thì sẽ thức dậy trong sự ồn ào, cuống cuồng chuẩn bị đồ ăn cho chồng con, dọn dẹp nhà cửa, có khi họ còn không có thời gian để ngắm lại bản thân trong gương.

Những buổi tối của gái chưa chồng có thể thoải mái ngồi cà phê với bạn bè, la cà quán xám, đi mua sắm hay chỉ đơn giản là nằm ở phòng xem phim, lướt điện thoại, đắp mặt nạ. Trong khi gái có chồng phải lo chuyện cơm nước, lau nhà, giặt giũ, dạy con cái học tập…

 

Những ngày được nghỉ việc thì gái chưa chồng có thể ngủ nướng cả ngày

 

Những ngày được nghỉ việc thì gái chưa chồng có thể ngủ nướng cả ngày, muốn dậy khi nào cũng không ai trách mắng và có khi còn được cha mẹ lo cho từng bữa ăn. Nhưng đối với phụ nữ có chồng thì ngày nghỉ còn mệt hơn ngày đi làm.

Khi lấy chồng, cuộc sống sẽ không còn đơn giản như độc thân

Dù bạn có là ai đi chăng nữa thì khi chưa lấy chồng vẫn sướng hơn rất nhiều so với lúc lấy chồng. Không phải do lấy chồng quá cực nhọc hay khổ sở nhưng lấy chồng có nghĩa là cuộc sống của bạn đã bước sang một trang khác. Phải học cách làm vợ, làm dâu, làm mẹ. Có thể là chồng tử tế, thương yêu, che chở nhưng nỗi cô đơn trong cuộc sống hôn nhân không phải ai cũng hiểu được.

 

Đôi khi vẫn phải gượng cười khi buồn vì muốn gia đình được vui vẻ, hạnh phúc.

 

Khi còn sống với gia đình thì cảm thấy cuộc sống rất đơn giản và bình yên. Nhưng khi về nhà chồng thì có buồn, có vui gì cũng sẽ phải nhìn sắc mặt của người khác mà sống. Đôi khi vẫn phải gượng cười khi buồn vì muốn gia đình được vui vẻ, hạnh phúc.

Người con gái nào cũng được cha mẹ của mình coi như vàng ngọc, được chiều chuộng và nâng niu. Nhưng khi về nhà chồng, có thể là họ sẽ chẳng được coi trọng. Gặp được người tử tế thì có được cuộc sống hạnh phúc, gặp phải người không ra gì thì cuộc đời coi như là địa ngục.

Cái giá phải trả để có được hạnh phúc đôi khi lại chính là sự chịu đựng của người phụ nữ. Người phụ nữ phải mạnh mẽ để có thể tự mình vượt qua gian nan, có những lúc sẽ phải tự gạt đi những giọt nước mắt để tự mình sống tiếp.

Ngọc Ánh

 


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Con càng lớn tôi lại càng sợ lộ bí mật đã chôn vùi bấy lâu nay

Con càng lớn tôi lại càng sợ lộ bí mật đã chôn vùi bấy lâu nay

Nhìn con ngày một khôn lớn không những tôi không cảm thấy vui mừng như bao ông bố bà mẹ khác mà trái lại lúc nào tôi cũng trong tình trạng nơm nớp lo sợ. Tôi sợ một ngày nào đó chồng và gia đình nhà chồng sẽ phát hiện ra bí mật mà tôi đã chôn vùi bấy lâu nay.
Tôi như chết điếng khi biết lý do thực sự khiến chồng được thăng chức và giàu lên nhanh chóng

Tôi như chết điếng khi biết lý do thực sự khiến chồng được thăng chức và giàu lên nhanh chóng

Trước khi phát hiện ra sự việc, tôi cứ nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc. Lúc nào tôi cũng được chồng yêu thương chiều chuộng hết mực đặc biệt là sau khi sinh xong tôi không phải động tay, động chân làm bất cứ việc gì. Nhưng rồi sự thật đến với tôi quá sốc khiến tôi khó lòng có thể chấp nhận.
Chồng mình không thực sự hoàn hảo như những gì mà mình vẫn nghĩ?

Chồng mình không thực sự hoàn hảo như những gì mà mình vẫn nghĩ?

Tôi luôn luôn hãnh diện rằng mình có một người chồng hoàn hảo, chu đáo chăm lo cho gia đình từng chút một. Nhưng rồi một ngày, cả thế giới như sụp đổ đối với tôi khi tôi biết được một sự thật phũ phàng, chẳng nhẽ chồng mình không thực sự hoàn hảo như những gì mà mình vẫn nghĩ?
Tắt Quảng Cáo [X]