: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Trong hôn nhân, hạnh phúc là khi cả 2 vợ chồng đều cảm thấy thỏa mãn với những gì mà mình đang có

Không còn gì hạnh phúc hơn khi trong gia đình cả hai vợ chồng đều biết thỏa mãn với những gì mình đang có, không tị nạnh, so bì, ganh đua… Chồng tôn trọng vợ, vợ tôn trọng chồng, cả 2 đều cảm thấy hạnh phúc khi có nhau chính là điều mà mọi cặp vợ chồng đều ao ước.

HOT 04:10 PM 26/03/2019 0

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, các cặp vợ chồng phải  dắt díu nhau ra tòa không phải là vì người kia ngoại tình mà vì họ cảm thấy không tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc hôn nhân hiện tại. Khi đã quyết định ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn thì cả 2 vợ chồng đều hứa với nhau về một cuộc sống ấm êm, bình yên và tràn ngập hạnh phúc. Nhưng rồi, bao nhiêu nỗi thất vọng, bao nhiêu nỗi chán nản, sự cô đơn đã khiến cho họ quên đi những lời hứa hẹn và sự nguyện ước năm nào. Khi khoảng cách đã đi quá xa và không còn cơ hội để có thể hàn gắn lại được nữa thì phương án ly hôn được cho là hợp lý nhất lúc này.

Ly hôn, đồng nghĩa với việc trong mắt vợ hay chồng người bạn đời của mình đã trở thành “người dưng, nước lã”, khoảng cách ngày một xa hơn và không còn có bất kỳ một mối quan hệ ràng buộc nào cả.

 

Nhiều cặp vợ chồng quyết định ly hôn chỉ vì lý do không tìm thấy được niềm hạnh phúc trong hôn nhân.
Ảnh minh họa

 

Khi đã dắt nhau đến tòa thì cái tôi của mỗi người đã được đẩy lên đỉnh điểm, trước mắt họ giờ đây chỉ còn thấy những nỗi uất ức, sự xót xa trong lòng mình mà không hề quan tâm đến việc người kia đang nghĩ gì, cần gì. Khi gia đình lục đục, bất hòa, người ta thường có xu hướng so sánh và ghen tị với những mái ấm khác, chê bai, dè bỉu nửa kia không được bằng những người này, người kia.

Nếu không vì lý do ngoại tình hay sự tệ bạc không thể cứu vãn thì cả người vợ và người chồng hãy cùng nghiêm túc và nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình. Đừng nhìn vào vẻ hào nhoáng bên ngoài của người khác mà coi rẻ chính hạnh phúc mà bản thân mình đã cố gắng có được. Bởi giàu có chưa chắc đã hạnh phúc, nghèo khó chưa chắc đã đau khổ, trong tay có cả núi tiền nhưng chưa chắc vợ chồng đã đối đãi với nhau bằng cả tấm chân tình. Đã có rất nhiều người tự mãn nhận thấy mình giàu có chẳng thiếu thốn thứ gì tiền bạc, công danh, địa vị nhưng rồi bất chợt nhận ra rằng thứ có giá trị nhất là gia đình thì mình lại không thể nào có được.

Vai trò là người chồng, bạn hãy nghĩ về những nỗi vất vả, hy sinh mà người vợ của mình đã bỏ ra để lo cho gia đình. Hãy thương cả thanh xuân, thương cả những nếp nhăn trên gò má, thương nhan sắc tài phai mà vợ đã hy sinh vì con cái, vì gia đình. Hãy biết vui với và hài lòng với những bữa cơm mà vợ mình tự tay vào bếp, biết đủ khi bản thân mình còn có một mái ấm, một gia đình để trở về mỗi khi tan làm.

 

Trong hôn nhân, hạnh phúc là khi cả 2 vợ chồng đều cảm thấy thỏa mãn với những gì mà mình đang có.
Ảnh minh họa

 

Còn với người vợ hãy những thương gánh nặng trên vai của chồng. Dẫu biết rằng bản tính đàn ông có những lúc còn vô tâm, còn hời hợt nhưng trong thâm thâm họ vợ con vẫn là thứ quý giá nhất, là báu vật mà họ luôn nâng niu, bảo vệ. Đừng đem bề nổi của những người đàn ông ngoài kia để so sánh, chê bai chồng. Trong cuộc sống hôn nhân, khó khăn nhất vẫn là học cách yêu thương người mà mình đã lựa chọn cho dù có xảy ra biến cố gì đi chăng nữa. Hạnh phúc đơn giản chính là khi người ta biết đủ, biết bằng lòng với mái ấm đơn sơ, giản dị mà mình đang có.

Nếu như một người chồng, người vợ chưa tốt và không bao giờ biết đủ với những gì mà mình đang có thì cho dù sống với ai cũng không thể hạnh phúc được. Bởi thế, hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi cả vợ và chồng đều biết nhìn thấy rõ những khiếm khuyết của bản thân và không ngừng để cố gắng để vun đắp giúp cho hạnh phúc gia đình thêm phần hoàn thiện hơn. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết yêu thương người bạn đời của mình, biết đủ và biết bình an với những gì mình đang có trong tay mà thôi.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]