: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Trong hôn nhân, còn gì cay đắng hơn khi bị chồng đối xử như người dưng nước lã

Trong hôn nhân, còn gì cay đắng hơn khi bị chồng đối xử như người dưng nước lã, phụ nữ chấp nhận hy sinh tất cả để mong sao cho gia đình được êm ấm hạnh phúc nhưng rốt cuộc, thứ mà họ nhận lại được chỉ là sự thờ ơ, vô cảm từ chính người chồng của mình.

HOT 08:01 AM 23/03/2019 0
Ảnh minh họa

 

Gia đình là nơi chan chứa biết bao kỷ niệm vui buồn, nơi mà mỗi người có thể tìm thấy được sự bình yên và những tiếng cười vui vẻ, những sẻ chia trong cuộc sống. Gia đình còn là điểm tựa vững chắc của mỗi con người, cho dù có gặp khó khăn sóng gió đến đâu thì khi trở về với mái ấm gia đình, bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp và tình yêu thương vô bờ bến. 

Tuy nhiên, cũng có những nơi được gọi là nhà nhưng lại không hề có hơi ấm của tình thương yêu, không mang đúng ý nghĩa thực sự là một gia đình. Có những người chồng, lẽ ra họ phải là nơi để cho vợ, con nương tựa nhưng chính họ lại là nguyên nhân gây ra bao nỗi xót xa, cay đắng, tủi hổ cho chính người vợ của mình. Đã có những người vợ, mặc dù đã chung sống cùng với người đàn ông mà họ hết mực yêu thương được nhiều năm nhưng chưa bao giờ họ được chồng mình thực sự quan tâm. Có những lúc tôi cũng tự hỏi rằng có phải do quá mải mê kiếm tiền mà cánh mày râu đã quên đi mất một điều rằng họ đã có vợ hay không? Và rồi chính sự thờ ơ, vô tâm như vậy mà người phụ nữ dần bị coi như người dưng, nước lã ngay trong chính căn nhà của mình.

 

Có những người chồng, lẽ ra họ phải là nơi để cho vợ, con nương tựa nhưng chính họ lại là nguyên nhân gây ra bao nỗi xót xa, cay đắng, tủi hổ cho chính người vợ của mình.
Ảnh minh họa

 

Sở dĩ phụ nữ chúng tôi có cảm nhận như vậy là vì có những ông chồng không bao giờ cảm thấy thương xót cho những hy sinh, vất vả mệt nhọc của vợ đã bỏ ra vì hạnh phúc gia đình. Những công việc hàng ngày như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa chẳng bao giờ thấy các ông chồng mảy may quan tâm. Ngay cả chuyện sinh con đẻ cái của vợ với đàn ông cũng chỉ là bổn phận không hơn không kém. Những lúc đau ốm, vui buồn giá như có người chồng bên cạnh chăm sóc thuốc thang, chia sẻ thì có phải phụ nữ chúng tôi sẽ không phải tự mình lau nước mắt.

Đàn ông lạ lắm. Có những lúc họ hào phóng quan tâm đến người nào đó ngoài xã hội nhưng đến khi về nhà thì không hỏi thăm vợ con lấy được một câu. Hay có những lúc, người đàn ông họ sẵn sàng chi ra cả triệu để chiêu đãi bạn bè nhưng hiếm thấy lúc nào họ mua quà tặng vợ, hay dẫn vợ con đi ăn...

Bản tính của người phụ nữ xác định khi đã tiến tới hôn nhân với một ai đó thì họ không cần một người đàn ông phải có quá giàu sang, lắm tiền, nhiều của. Cái mà những người phụ nữ họ cần nhất ở đây chỉ đơn giản là một người chồng tốt, giản dị, bình thường. Chẳng cần phải làm quan nọ, chức kia, chỉ cần khi đi làm về trễ, thì anh cắm hộ nồi cơm, chỉ cần anh chẳng ngại ngần xắn tay giúp vợ nhặt rau, đổ rác. Chỉ cần anh thấy vợ mình mệt mỏi, bất ổn mà hỏi han, an ủi vài câu. Hạnh phúc gia đình đơn giản chỉ cần như vậy mà thôi.

 

Trong hôn nhân, còn gì cay đắng hơn khi bị chồng đối xử như người dưng nước lã.
Ảnh minh họa

 

Cái cô đơn nhất đối với cuộc đời của người đàn bà không phải thiếu son phấn, thiếu quần áo đẹp để chưng diện mà là có chồng nhưng lại bị đối đãi không bằng người dưng. Cái cảm giác có chồng nhưng không hề được thấu cảm, không được quan tâm đối với phụ nữ rất day dứt và đau lòng. Rồi dần dần, những người phụ nữ đó họ sẽ không còn hy vọng, không còn niềm tin, không còn mong chồng thay đổi nữa. Lửa thương yêu trong lòng đã tắt, đàn bà trở nên im lặng và lòng dạ lạnh lẽo.

Đàn ông luôn đòi hỏi vợ mình phải chăm lo cho hạnh phúc gia đình, êm ấm, nhiều khi họ trách phụ nữ vô tình nhưng không hề biết chính mình lại đang khiến cho vợ trở thành người phụ nữ lặng câm trong chính ngôi nhà của mình. Cứ đối xử với vợ như người dưng, rồi cuối cùng đàn ông sẽ không còn mái ấm để quay về.

Đức Huỳnh
 


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Cha mẹ YouTuber Hàn bị ‘ném đá’ vì bóc lột con, kiếm tiền tỷ mua nhà

Cha mẹ YouTuber Hàn bị ‘ném đá’ vì bóc lột con, kiếm tiền tỷ mua nhà

Cha mẹ của ngôi sao nhí 6 tuổi Boram từng dính bê bối lạm dụng con cái trước khi mua nhà tiền tỷ tại khu vực đắt đỏ nhất Hàn Quốc.
Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn:

Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: "Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ"

Giữa cảnh màn trời chiếu đất, họ nghèo tiền nghèo bạc nhưng lại thật giàu có tình yêu thương và chân tình dành cho nhau. Hình ảnh 2 vợ chồng người vô gia cư ôm nhau ngủ ngon lành ấy được đăng tải khiến không ít người nghẹn ngào, xúc động.
Cô dâu quỵ ngã, chết tức tưởi trong đêm tân hôn, nguyên nhân khiến ai cũng rùng mình

Cô dâu quỵ ngã, chết tức tưởi trong đêm tân hôn, nguyên nhân khiến ai cũng rùng mình

Chỉ vì nụ hôn mọi người thường nghĩ là để đánh dấu chủ quyền mà cô dâu đã đột tử trong tức tưởi.
Tắt Quảng Cáo [X]