: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Tôi cay đắng quyết định hủy hôn chỉ vì câu nói nghiệt ngã của chồng sắp cưới

Chung tôi quyết định tiến tới hôn nhau sau vẻn vẹn 9 tháng yêu nhau, nhưng gần đến ngày cưới tôi phải cay đắng quyết định hủy hôn chỉ vì một câu nói vô cùng nghiệt ngã đến từ chính người chồng sắp cưới của mình.

HOT 02:26 PM 11/03/2019 0
Ảnh minh họa.

Sau 9 tháng yêu nhau, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Sở dĩ chúng tôi quyết định nhanh chóng như vậy là vì thấy tình yêu cũng đã đủ chín muồi và tuổi của cả hai cũng không còn trẻ nữa. Hai chúng tôi bắt tay vào lo cho đám cưới. Không biết những người phụ nữ khác thế nào nhưng với tôi thì chuyện cưới xin khiến cho tôi bị stress nặng, từ việc phải đến sinh sống trong một môi trường khác với biết bao quy củ, đến việc phải mua sắm thứ nọ thức kia, mời bạn bè, người thân dự đám cưới... có những lúc tôi nghĩ hay dừng lại tất cả. Nhưng nghĩ đến việc sắp được về chung một nhà với người mình yêu thì tôi lại có thêm động lực để vượt qua tất cả.

Còn 1 ngày nữa là đến ngày trọng đại của cuộc đời tôi. Hôm đó, chúng tôi đi ăn bữa tối độc thân cuối cùng với nhau và cùng bàn bạc về những dự định sắp tới. Bỗng nhiên, anh nói với tôi rằng, sau khi cưới nhau xong, cả tôi và anh sẽ đưa hết tiền lương hàng tháng để cho mẹ chồng giữ, rồi chi tiêu hay mua bán gì thì xin lại mẹ. Có như vậy thì cả hai chúng tôi mới tiết kiệm được tiền mà làm vậy thì mẹ chồng cũng vui vẻ nữa.

 

Nghe anh nói chuyện phải đưa tiền lương hàng tháng để mẹ chồng giữ mà tai tôi như ù cả đi.
Ảnh minh họa.

 

Anh nói thêm rằng, nếu tôi không đưa mẹ giữ lương, thì anh vẫn sẽ đưa mẹ vì anh tin tưởng vào mẹ mình nhất. Đã thế, anh còn nói thêm một câu "em là chúa tiêu hoang, để em cầm thì chẳng biết bao giờ mới giàu".

Tôi không hiểu câu nói đó của anh là đùa hay thật. Tôi không phải là người ham hố chuyện cầm tiền của chồng rồi làm tay hòm chìa khóa. Nhưng riêng chuyện đưa tiền lương cho mẹ chồng giữ là tôi không thể chấp nhận được rồi. Thà rằng anh bảo với tôi là tiền lương của ai người ấy giữ, rồi chi tiêu gì thì cuối tháng cùng hạch toán công khai để cân bằng tài chính và thể hiện sự tôn trọng nhau.

Không hiểu sao, sau khi nghe anh nói xong câu nói đó, tôi không còn thấy yêu thương người đàn ông sắp tới sẽ làm chồng của mình nữa. Tôi không chắc anh ta có còn thực sự yêu thương và tôn trọng tôi sau khi đưa ra lời tuyên bố như vậy, nhưng còn tôi thì bắt đầu cảm thấy quyết định cưới anh là một sai lầm rồi.

Xâu chuỗi lại mọi chuyện từ trước đến nay, tôi giật mình nhận ra rằng anh ta là kẻ tính toán, keo kiệt, từ những lần hẹn hò, đi ăn, chơi bời tôi và anh ta đều cưa đôi, rất hiếm khi nào anh ta trả hết thay tôi, tôi chẳng để tâm chuyện ấy bao giờ nhưng đến khi nghĩ lại thì tôi lại thấy ân hận khi quyết định tiến tới hôn nhân với anh ta.

 

Tôi chợt nhận ra người chồng sắp cưới của mình vô cùng keo kiệt và tính toán, chấp nhận lấy anh ta có lẽ tôi sẽ khổ cả đời.
Ảnh minh họa.

 

Tôi trầm ngâm suy nghĩ không biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Lúc đứng lên tính tiền, anh ta chìa hóa đơn ra và nói với tôi rằng: "Của em hết 312 nghìn nhé.". Lúc này tôi mới thấy giật mình, nhìn lại người chồng tương lai mà không thể tin vào những gì mà mình đang nghe. Ngày mai chúng tôi đã trở về cùng một nhà nhưng anh ta vẫn không hề bỏ tiền ra trả hết bữa ăn ngày hôm nay.

Tôi lặng lẽ rút đúng 312 nghìn ra đặt lên bàn, cùng với chiếc nhẫn cầu hôn bằng bạc thường mà anh ta mua cho tôi cách đây 1 tháng. Tôi tuyên bố hủy hôn trong sự ngỡ ngàng của anh và đứng dậy đi thẳng. Anh có chạy theo hỏi chuyện gì xảy ra nhưng tôi không còn muốn nhìn thấy gương mặt đó nữa nên chạy thật nhanh ra ngoài bắt taxi và về nhà. Vừa ngồi trên xe nước mắt tôi tràn cả sang hai bên má. Một lát nữa, tôi sẽ phải về nhà nói chuyện với bố mẹ, rồi nhắn tin xin lỗi tất cả mọi người về chuyện đám cưới. Tôi chắc đây sẽ là một cú sốc lớn đối với tất cả mọi người nhưng dù vậy, tôi thấy rằng không cưới anh ta sẽ là một quyết định đúng đắn vào lúc này.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bà bầu 6 tháng bị nhóm người tra tấn suốt 2 tuần đến sinh non, thai nhi tử vong ở Sài Gòn

Bà bầu 6 tháng bị nhóm người tra tấn suốt 2 tuần đến sinh non, thai nhi tử vong ở Sài Gòn

Nhóm đối tượng "bắt cóc" cô gái mang thai 6 tháng giam lỏng tra tấn trong 2 tuần khiến cho thai phụ sinh non và thai nhi tử vong.
Dựng lên màn kịch để kiểm tra chồng, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận được cái kết

Dựng lên màn kịch để kiểm tra chồng, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận được cái kết

Thời gian gần đây, thấy chồng sử dụng điện thoại nhiều hơn trước, tôi có cảm giác như anh đã có người khác bên ngoài. Để có được câu trả lời cho mình tôi đã tự dựng nên một màn kịch và rồi sự thật đã khiến cho tôi phải nhiều đêm đau khổ và khóc một mình.
Đàn ông ngoại tình không đơn giản chỉ là để lên giường với người đàn bà khác

Đàn ông ngoại tình không đơn giản chỉ là để lên giường với người đàn bà khác

Chị em thường cho rằng, đàn ông họ ngoại tình chỉ là để thỏa mãn dục vọng, được thỏa mãn nhu cầu về thể xác. Tuy nhiên, đấy chỉ là một trong những vô vàn lý do mà người đàn ông đưa ra cho việc ngoại tình của mình.
Tắt Quảng Cáo [X]