: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Một khi lựa chọn cách im lặng nghĩa là người phụ nữ đã chấp nhận buông xuôi

Người phụ nữ khi lựa chọn cách im lặng không có nghĩa là họ chấp nhận, cam chịu, buông xuôi tất cả, có những sự im lặng đồng nghĩa với việc mọi sự chịu đựng đã đi quá giới hạn và chấp nhận buông xuôi cuộc hôn nhân của mình.

HOT 08:50 AM 24/03/2019 0
Ảnh minh họa.

 

Trước một cơn giông tố, mặt biển thường rất phẳng lặng và yên bình. Trong các cuộc hôn nhân cũng vậy, một khi người phụ nữ im lặng thì cũng đồng nghĩa với việc sắp có những sự chuyển biến vô cùng lớn lao nếu như người đàn ông không tinh ý nhận ra và kịp thời thay đổi bản thân mình.

Tôi có quen một người chị gái ở gần nhà, chị tâm sự với tôi rằng, chị không còn cần chồng mình nữa. Tuy vẫn sống chung một nhà như những cặp vợ chồng khác nhưng thực chất cả 2 người đều không quan tâm gì đến nhau, mệnh ai người ấy sống, việc ai người ấy làm. Nếu như ở ngoài nhìn vào thì ai cũng nghĩ rằng vợ chồng chị rất hạnh phúc nhưng “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, có ở cạnh chị thì mới biết được cuộc sống của hai vợ chồng tệ hại như thế nào.

 

Mặc dù sống chung một nhà nhưng anh chị lại coi nhau như người xa lạ.
Ảnh minh họa.

 

Chị tâm sự với tôi rằng, không bao giờ có thể nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình có ngày lại thành ra nông nỗi này. Nếu như trước đây, chị nghĩ anh là cả cuộc đời của chị, là niềm vui, là nguồn cảm hứng của chị cho hạnh phúc gia đình. Vậy mà giờ đây, biết bao hy vọng, bao nhiêu dự định cho tương lai đang dần đến bờ vực thẳm. Những điều nhỏ nhặt như ăn với nhau một bữa cơm, cùng nhau dạy con học bài, hay chia sẻ với nhau những câu chuyện đời thường… đều trở nên rất xa vời.Giờ đây, thứ còn lại có thể gắn kết giữa 2 anh chị với nhau chính là đứa con trai. Nếu như không có con, thì có lẽ anh chị đã dẫn nhau ra tòa.

Chồng chị coi trọng công việc, coi trọng bạn bè, coi trọng các mối quan hệ ngoài xã hội hơn là vợ con ở nhà. Trong đầu anh, vợ anh chỉ là đàn bà chẳng biết gì ngoài việc sinh con và chuyện nhà cửa. Không bao giờ anh chia sẻ với vợ chuyện gì, khi có chuyện gì, thất bại hay thành công, anh đều chia sẻ với những người ngoài kia chứ không phải chị. Và ngược lại những nỗi niềm, những buồn vui trong cuộc sống của chị cũng không có cơ hội để chia sẻ cùng với chồng. Thậm chí anh còn nói với chị rằng anh không muốn hiểu, cũng chẳng muốn nghe vì những việc đó quá tủn mủn, quá nhỏ bé so với những gì mà anh đã và đang làm.

Cứ như vậy, khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng trở nên xa cách. Căn bếp của gia đình đã trở nên nguội lạnh vì cả 2 đều không ăn uống ở nhà. Chị không cằn nhằn, không hỏi vì sao anh lại đi sớm về muộn. Ngay cả khi mẹ con chị có chuyện gì, chị cũng tự mình xoay sở chứ không nói với chồng.

 

Một khi lựa chọn cách im lặng nghĩa là người phụ nữ đã chấp nhận buông xuôi hạnh phúc của chính bản thân mình.
Ảnh minh họa.

 

Ban đầu chị còn ngỡ ngàng, còn đau lòng, còn tủi thân với những vô tâm mà chồng mang lại nhưng dần dần chị trở nên bàng quan, thờ ơ với mọi thứ. Chị im lặng vì quá mệt mỏi và bất lực với cuộc sống hiện tại. Chị chấp nhận buông xuôi cuộc hôn nhân của mình. Đã có lúc chị phải gồng mình lên để cứu vãn cuộc hôn nhân đang sắp rơi xuống vực của mình, nhưng rồi chị nhận ra rằng, dù có cố gắng đến đâu thì một mình chị cũng không thể làm được điều đó.

Chị đành im lặng, mặc kệ cho cuộc hôn nhân của mình đến đâu thì đến. Chị buồn đủ rồi, cố gắng đủ rồi. Nếu chồng chị không nhận ra cuộc hôn nhân này đang tệ hại đến mức nào thì sớm hay muộn gì chị cũng sẽ dứt áo ra đi.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Cha mẹ YouTuber Hàn bị ‘ném đá’ vì bóc lột con, kiếm tiền tỷ mua nhà

Cha mẹ YouTuber Hàn bị ‘ném đá’ vì bóc lột con, kiếm tiền tỷ mua nhà

Cha mẹ của ngôi sao nhí 6 tuổi Boram từng dính bê bối lạm dụng con cái trước khi mua nhà tiền tỷ tại khu vực đắt đỏ nhất Hàn Quốc.
Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn:

Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: "Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ"

Giữa cảnh màn trời chiếu đất, họ nghèo tiền nghèo bạc nhưng lại thật giàu có tình yêu thương và chân tình dành cho nhau. Hình ảnh 2 vợ chồng người vô gia cư ôm nhau ngủ ngon lành ấy được đăng tải khiến không ít người nghẹn ngào, xúc động.
Cô dâu quỵ ngã, chết tức tưởi trong đêm tân hôn, nguyên nhân khiến ai cũng rùng mình

Cô dâu quỵ ngã, chết tức tưởi trong đêm tân hôn, nguyên nhân khiến ai cũng rùng mình

Chỉ vì nụ hôn mọi người thường nghĩ là để đánh dấu chủ quyền mà cô dâu đã đột tử trong tức tưởi.
Tắt Quảng Cáo [X]