: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Khi đã đau đủ rồi, khóc đủ rồi thì lòng dạ phụ nữ còn rắn hơn cả sắt đá

Đối với bất kỳ người phụ nữ nào, khi đã trải qua mọi sự đau đớn dày vò và khóc cạn nước mắt vì tình yêu mà mình đã tôn thờ bấy lâu thì chứng tỏ lúc đó họ đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và lòng dạ lúc này còn rắn hơn cả sắt đá

HOT 03:58 PM 28/03/2019 0
Ảnh minh họa.

 

Từ trước đến nay, người phụ nữ luôn được xem là phái yếu, là người có trái tim đa cảm và yếu mềm. Và một khi đã yêu thì họ sẽ thật sự, yêu bằng cả trái tim của mình mà không quản ngại hi sinh, thiệt thòi, họ chỉ biết dốc hết tâm sức để vun vén cho tình yêu của mình mà không hề quan tâm đến thế giới xung quanh họ đang nói gì, làm gì. Dẫu biết rằng đàn ông có nhiều thói hư, tật xấu, nhiều lỗi lầm nhưng người phụ nữ vẫn nguyện ở bên, luôn bao dung và tha thứ hết mọi lỗi lầm và ôm lấy mỗi khi đêm xuống.

Tuy nhiên, đàn bà nhẫn nhịn không có nghĩa là họ nhu nhược, cam chịu tất cả. Đàn bà luôn nhận thua về mình trong những cuộc tranh cãi không phải vì họ hèn kém, không hiểu biết. Đàn bà bao dung không có nghĩa họ không nhận ra người đàn ông có đầy rẫy những tật xấu, những khiếm khuyết không thể sửa chữa. Mà bởi vì, họ trọng tình yêu mà mình đang có, thứ tình yêu ấy với họ là nhất, là quan trọng hơn cả. Đàn bà cần và đàn bà yêu nên chấp nhận tha thứ cho người đã làm mình tổn thương hết lần này đến lần khác.

 

Đàn bà nhẫn nhịn không có nghĩa là họ nhu nhược, cam chịu tất cả.
Ảnh minh họa.

 

 

Nhưng đàn ông nhiều khi lại ngộ nhận về sự bao dung và chịu đựng đó của người phụ nữ. Họ nghĩ rằng người phụ nữ yêu mình và quá cần mình nên chẳng bao giờ có chuyện rời xa. Họ nghĩ người phụ nữ bên cạnh quá yếu đuối, quá bạc nhược nên không dám tự mình quyết định bất cứ điều gì. Vì thế đàn ông liên tiếp làm sai hết lần này đến lần khác mà không hề có chút hối cải. Họ nghĩ rằng dù có làm điều gì tội lỗi thì người phụ nữ bên cạnh vẫn cứ ở đó, vẫn chờ đợi anh ta bằng tình yêu cam chịu. Điều đó vô tình đã gây ra cho người phụ nữ biết bao sự tổn thương và nỗi đau không thể hàn gắn.

Phụ nữ yếu đuối thật nhưng không đồng nghĩa là họ ngu dại để ngồi khóc một mình cả đời. Phụ nữ bao dung thật nhưng không đồng nghĩa là họ đủ sức để tha thứ tất cả mọi lỗi lầm, để chịu đựng mãi khi người đàn ông mà họ hết lòng yêu thương cứ trơ như gỗ đá. Rồi đến một lúc, khi không còn khóc được nữa, khi nhận ra những giọt nước mắt của mình đã trở nên vô nghĩa thì phụ nữ tự khắc sẽ buông tay. Đàn bà đủ đau, đủ khổ rồi thì sẽ tự rời đi.

 

Khi đã đau đủ rồi, khóc đủ rồi thì lòng dạ phụ nữ còn rắn hơn cả sắt đá.
Ảnh minh họa.

 

Có nhiều ông chồng chỉ sau khi vợ của mình ra đi thì mới bắt đầu nhận ra mọi chuyện, bắt đầu thấy hối hận, ăn năn và muốn vợ quay về như ngày trước. Nhưng đàn bà là thế, một khi đã lựa chọn rời đi thì sẽ không có chuyện quay đầu trở lại.

Bởi trong mối quan hệ này, người phụ nữ đã tạo cho người đàn ông quá nhiều cơ hội để sửa sai, nhưng hết lần này đến lần khác, người đàn ông không biết nắm bắt lấy. Đàn ông không biết được rằng, những người phụ nữ họ đã dằn vặt, đã rơi bao nhiêu nước mắt trước khi quyết định buông tay. Đàn bà còn khóc, còn buồn tức là vẫn còn yêu. Nhưng cho đến một khi đôi mắt đã ráo hoảnh, chẳng còn mong đợi tin yêu thì khi đi người chồng bên cạnh đối với cô ấy lúc này chỉ như người dưng nước lã.

Nhiều người đàn ông tìm cách chuộc lỗi, cầu xin sự tha thứ nhưng người phụ nữ vẫn không chịu quay trở lại vì lúc đó phụ nữ đã đau đủ rồi, khóc đủ rồi, khó lắm mới có thể bỏ đi được những thứ phiền muộn thì chẳng dại dột gì mà họ tự cầm dao đâm mình thêm một lần nữa. Một khi đàn bà đã tuyệt tình, đã nhẫn tâm thì không ai có thể làm cho họ thay đổi. Lòng dạ đàn bà khi tuyệt tình còn rắn hơn cả sắt đá là như vậy.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]