: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Dựng lên màn kịch để kiểm tra chồng, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận được cái kết

Thời gian gần đây, thấy chồng sử dụng điện thoại nhiều hơn trước, tôi có cảm giác như anh đã có người khác bên ngoài. Để có được câu trả lời cho mình tôi đã tự dựng nên một màn kịch và rồi sự thật đã khiến cho tôi phải nhiều đêm đau khổ và khóc một mình.

HOT 08:40 AM 29/03/2019 0

Tôi và anh gặp nhau trong một bữa tiệc sinh nhật của người bạn thân. Mới gặp tôi lần đầu nhưng anh đã ngỏ lời muốn làm quen và xin số điện thoại của tôi để trò chuyện. Nhờ vào bản tính hiền lành, ăn nói dễ nghe lại có phần chững chạc cộng thêm sự vun vén của đứa bạn thân nên tôi đã nhận lời làm người yêu của anh vào chính ngày sinh nhật của mình.

Anh quan tâm tôi mỗi ngày, thường chuyện trò làm cho tôi vui, tôi cảm thấy mình được che chở, yêu thương khi ở bên anh. Có nhiều người nói với tôi rằng anh là có tính trăng hoa, đa tình, trước kia đã từng hẹn hò với nhiều người xong rồi lại bỏ nhưng tôi không thèm bận tâm đến những lời nói đó vì tôi luôn tin rằng tôi đã chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc đời anh và anh sẽ vì tôi mà thay đổi. Sau 2 năm yêu đương, hẹn hò tôi và anh chính thức kết hôn, bước vào một cuộc sống mới.

 

Anh quan tâm tôi mỗi ngày, thường chuyện trò làm cho tôi vui, tôi cảm thấy mình được che chở, yêu thương khi ở bên anh.
Ảnh minh họa.

 

Sau khi cưới, tôi nhờ anh trai cất nhắc để cho chồng vào làm một vị trí tương đối tốt trong công ty. Chồng tôi vốn dĩ có năng lực lại chăm chỉ nên chỉ trong vòng 2 năm, anh đã được thăng chức 2 lần, lương cũng tăng lên đáng kể tôi cảm thấy hài lòng khi có một mái ấm hạnh phúc. Tuy nhiên, từ khi được thăng chức chồng tôi thường xuyên vắng nhà, số lần chồng ăn cơm cùng 2 mẹ con trong một tháng chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tôi cảm thấy stress và mệt mỏi vì một mình vừa phải chăm con vừa phải quán xuyến mọi việc trong gia đình, nhiều lúc vì quá căng thẳng nên tôi cũng nặng lời với chồng, có những lúc vì không thể chịu được nên tôi và chồng đã chiến tranh lạnh một thời gian.

Dạo gần đây, tôi thấy chồng lạnh nhạt, thờ ơ với vợ. Anh không đòi hỏi chuyện ấy, cũng không còn nồng nhiệt chuyện ái ân như trước đây nữa. Mỗi lần khi đi làm về, tôi thường thấy chồng nếu không lao lên giường đi ngủ thì lại ôm khư khư cái điện thoại để chat chit. Tuy nhiên, khi tôi cầm điện thoại của chồng để kiểm tra thì thấy lịch sử các cuộc trò chuyện đều đã bị xóa, chỉ còn lại vài cuộc trò chuyện nhóm với đồng nghiệp hoặc bạn học cũ.

Chuyện này càng khiến cho tôi nghi ngờ anh hơn, tôi có cảm giác là anh đang có người phụ nữ khác bên ngoài. Khi tôi bóng gió hỏi chồng, thì anh nói rằng anh đang có kế hoạch hợp tác làm ăn cùng với mấy đồng nghiệp trong công ty nên phải bàn bạc về các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi nhìn trộm sang phía anh thì thấy anh  đang chat với 1 cô gái tên Vy Nguyễn. Sau đó, tôi vào nick của chồng để xem 2 người đã chat gì thì lịch sử cuộc trò chuyện đều bị xóa sạch.

 

Dựng lên màn kịch để kiểm tra chồng, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận được cái kết cay đắng.
Ảnh minh họa.

 

Hôm đó, nhân lúc chồng đang ngủ say, tôi đã lén thay đổi avatar và biệt danh nick Zalo của tôi thành avatar và tên Vy Nguyễn. Tôi cũng xóa hết lịch sử trò chuyện của tôi với chồng để anh ấy không phát hiện ra. Sáng hôm sau, tôi lấy điện thoại nhắn tin cho chồng tôi, và anh đã bị mắc bẫy, anh nhắn lại cho tôi bằng những lời lẽ yêu đương mật ngọt khiến cho lòng tôi tan nát. Trong cuộc trò chuyện, chồng tôi còn hé lộ 2 người đã lên giường với nhau nhiều lần và hàng tháng chồng tôi cũng trợ cấp không ít cho cô nhân tình này.

Tôi nhanh chóng chụp lại đoạn chát giữa tôi và chồng để đối chất. Ban đầu, anh ta còn chối bay chối biến, anh nói đó là cô bạn thân hồi học cấp 3 và 2 người chỉ đang đùa cợt cho vui. Anh không những không nhận lỗi mà còn giận ngược lại tôi, nói tôi là vợ mà không tin tưởng chồng, còn  lập mưu gài bẫy chồng. Tôi định cho chồng cơ hội để sửa sai nhưng dường như anh đã không nhận ra được lỗi lầm của mình.

Thấy tôi viết đơn ly hôn và dọa sẽ nói chuyện này với 2 bên gia đình thì anh mới khai nhận sự thật và xuống nước cầu xin tôi tha thứ. Anh ta hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện với ả nhân tình đó để quay về với mẹ con tôi.

Đến giờ đã 2 tuần kể từ ngày xảy ra sự việc, tôi vẫn chưa nói chuyện lại với chồng. Tôi muốn tha thứ cho anh vì thương con nhưng cứ nghĩ đến chuyện bị anh phản bội, tôi lại buồn, lại đau, nước mắt rơi lại rơi không ngừng. Tôi không biết phải làm gì lúc này, liệu rằng chồng tôi có thực sự toàn tâm toàn ý thay đổi hay là chỉ được một thời gian “ngựa lại quen đường cũ”?

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]