: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Đàn ông ngoại tình không đơn giản chỉ là để lên giường với người đàn bà khác

Chị em thường cho rằng, đàn ông họ ngoại tình chỉ là để thỏa mãn dục vọng, được thỏa mãn nhu cầu về thể xác. Tuy nhiên, đấy chỉ là một trong những vô vàn lý do mà người đàn ông đưa ra cho việc ngoại tình của mình.

HOT 07:54 AM 29/03/2019 0
Ảnh minh họa.

 

Đàn ông một khi đã ngoại tình thì thường có rất nhiều lý do, ngoài nhu cầu được thỏa mãn dục vọng của bản thân, thì họ còn ngụy biện cho mình những lý do như cần người để bầu bạn, cần người hiểu mình hay cần người yêu mình thực sự…

Ngoại tình vì cảm xúc bồng bột

Đây được xem như là lý do được nhiều người đàn ông ngụy biện cho hành vi ngoại tình của mình nhất. Họ cho rằng đó chỉ là bản năng và cảm xúc nhất thời mà họ không thể nào kiểm soát được. Dẫu biết rằng như vậy sẽ khiến cho vợ đau khổ, nhưng họ không thể nào dừng lại được. Mục đích của đàn ông ngoại tình lúc này chỉ là đang nuông chiều cảm xúc bồng bột sai trái của mình.

 

Vì cảm xúc quá bồng bột không thể kiểm soát chính là lý do được nhiều người đàn ông đưa ra cho việc ngoại tình của bản thân.
Ảnh minh họa.

 

Muốn tìm lại đam mê trong tình yêu

Nhiều người đàn ông vẫn không thể nào thấy được sự khác biệt giữa tình yêu và hôn nhân. Tình yêu đơn thuần là cảm giác đam mê, nhưng hôn nhân lại cần nhiều hơn một tình yêu, đó chính là trách nhiệm, thấu hiểu và sự sẻ chia. Vì thế, khi đã lấy vợ rồi, có không ít đàn ông cảm thấy nặng nề với sự ràng buộc từ trách nhiệm, nghĩa vụ của hôn nhân. Họ nghĩ rằng đam mê trong tình yêu đã cạn kiệt khi đứng trước người vợ của mình, và việc mà họ nghĩ đến lúc này là cần một người phụ nữ khác chỉ để yêu. Một người thứ ba sẽ xuất hiện chỉ để là một nhân tình để cho người đàn ông yêu đương, tìm kiếm lại những thứ đam mê ban đầu.

Muốn tự tin hơn

Đàn ông ai cũng muốn được người khác ngưỡng mộ và khen ngợi mình. Nếu như họ không được đáp ứng nhu cầu này từ chính người vợ của mình thì họ sẽ tìm đến những người phụ nữ khác, như một cách để khiến bản thân tự tin hơn, thỏa mái hơn. Bởi thế, khi gặp được một người phụ nữ khiến họ thấy được ngợi khen, ghi nhận và tự tin, họ sẽ bất chấp tất cả để ngoại tình.

 

Đàn ông ai cũng muốn được người khác ngưỡng mộ và khen ngợi mình vậy nên chỉ cần có người phụ nữ nào ra sức khen ngợi, ghi nhận thì họ sẽ bất chấp tất cả để ngoại tình.
Ảnh minh họa

 

Vì sĩ diện

Đa số những người phụ nữ sau khi đã kết hôn đều có thể thừa nhận mình đã có gia đình, còn đàn ông thì chưa chắc như thế. Phụ nữ khi đã có gia đình có thể sẽ bớt ăn diện đi và không còn quá chú trọng đến vẻ bên ngoài của mình nữa. Nhưng đàn ông thì khác, dù đã có vợ con, nhưng họ vẫn thích ăn mặc bảnh bao, thu hút như thuở độc thân. Đây có thể là chút sĩ diện riêng của đàn ông muốn tạo cho bản thân một hình ảnh quý ông lịch lãm trước mắt nhiều người, thậm chí là giở trò tán tỉnh những người phụ nữ khác.

Thể hiện khả năng chinh phục

Đàn ông là những kẻ thích chinh phục, và thậm chí còn rất tham lam. Ngay cả khi đã có vợ rồi, họ vẫn sẵn sàng bỏ tiền của, công sức và thời gian để tán tỉnh một người phụ nữ khác. Đây được xem là bản năng thích thử thách và ưa chinh phục của đàn ông. Lúc này, đối với họ, vợ không còn là mục tiêu để chinh phục nữa mà đã là bến đỗ quá an toàn. Và họ muốn tìm kiếm những thử thách mới bên ngoài để chứng tỏ bản thân và khẳng định mình vẫn còn sức hấp dẫn. Kiểu đàn ông như vậy thường xem việc ngoại tình như một trò chơi giúp họ thư giãn và thấy thích thú.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]