: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình

Cho dù giận chồng đến mức nào thì bạn cũng không nên nói ra những câu này

Người xưa có câu, “cả giận mất khôn” chỉ vì một lúc nóng giận nhất thời mà bạn đã có những lời lẽ xúc phạm, coi thường, khinh miệt người khác. Nhưng cho dù có giận chồng đến mức độ nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên thốt ra những câu này.

HOT 04:13 PM 14/03/2019 0

Dùng những thói hư, tật xấu của chồng để nói móc

Khi còn yêu nhau thì hầu hết cái gì của nhau cũng đều đẹp và hoàn hảo, còn khi đã về chung một nhà rồi thì mới biết được hết những thói hư, tật xấu của nhau. Vậy nên, dù có nóng giận đến mức nào đi chăng nữa thì người vợ cũng đừng nên quy chụp hay kết luận điều gì, đừng lấy những thói hư, tật xấu đó của chồng ra để chì chiết, tỏ ra mất niềm tin ở chồng, thất vọng, coi thường chồng. Bạn có biết rằng những lời lẽ như vậy sẽ khiến cho chồng mình thêm phần tự ti, buồn chán, đó có thể sẽ là một vết nứt lớn trong mối quan hệ vợ chồng và khó có thể hàn gắn được.

Ai cũng có lòng tự trọng của mình, một khi đã bị đụng chạm đến những yếu điểm thì con người ta thường có những suy nghĩ tiêu cực, ngại tiếp xúc với mọi người, thấy bản thân mình thật kém cỏi và mãi trượt dài bên bờ vực của sự thất bại.

 

Dù giận dỗi đến mấy thì bạn cũng không nên lôi những thói hư, tật xấu của chồng ra để trách móc.
Ảnh minh họa.

 

Đừng bao giờ có những lời lẽ xỉ vả, xúc phạm chồng và gia đình chồng

Hôn nhân là chuyện của hai người. Vậy nên cho dù nóng giận đến cỡ nào đi chăng nữa thì cũng đừng bao giờ lôi người thứ ba vào cuộc. Đừng bao giờ lôi chuyện quá khứ ra nói đi nói đi nói lại nhiều lần khi có mâu thuẫn với chồng hoặc với gia đình nhà chồng. Đàn ông họ có lòng tự trọng và tính sĩ diện cao, người đàn ông có thể chấp nhận nghe vài câu xỉ vả nhiếc móc chửi bới mình nhưng họ không thể nào chịu đựng, nhẫn nhịn được khi nghe vợ hoặc bất kỳ ai đó xúc phạm đến gia đình mình.

Đối với người vợ thì những lời nói xỉ vả, xúc phạm, chửi bới mất kiểm soát trong lúc bực tức sẽ khiến cho không khí căng thẳng bị đẩy lên đỉnh điểm, thậm chí có thể dẫn tới xô xát, ẩu đả. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều cặp đôi phải kéo nhau ra tòa, người vợ không thể chối cãi khi chồng đưa ra bằng chứng hoặc liệt kê những câu nói xúc phạm chồng và gia đình chồng. Quả thực, trong trường hợp như vậy thì chẳng có tòa án nào hay chẳng có bất kỳ ai có thể bênh vực được người phụ nữ, người con dâu đó cả. Vậy nên, là người phụ nữ bạn nên biết cách kìm chế cơn nóng giận của bản thân khi xảy ra mâu thuẫn, lựa chọn thời điểm thích hợp để vợ chồng cùng ngồi lại nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn để cho “cơm được lành, canh được ngọt”.

 

Cho dù có xô xát, cãi vã thì cũng đừng bao giờ lôi người thứ 3 vào cuộc.
Ảnh minh họa

 

Đừng bao giờ hở chút là dọa ly hôn

Khi đã xác định lấy nhau thì cả 2 bạn đều đã tìm hiểu về nhau rất kỹ và mong muốn sẽ được ở bên nhau, cùng nhau tạo nên niềm hạnh phúc cho đối phương đến trọn đời, vậy nên ly hôn là điều mà không một cặp đôi nào mong muốn cả. Khi cực chẳng đã, không còn ở được với nhau nữa, vợ chồng không tình cảm với nhau, không thể tiếp tục chung sống được với nhau, chị em mới đành ngậm đắng, nuốt cay nói lời ly hôn. Tuy nhiên, có nhiều người phụ nữ chỉ vì những giận hờn, cãi vã trong cuộc sống hàng ngày mà hơi chút họ lại nói "ly hôn đi", bạn có biết rằng câu nói này làm ảnh hưởng đến trái tim của người đàn ông đến mức nào không?  Ly hôn là từ rất nhạy cảm, nó đồng nghĩa với một quyết định vô cùng trọng đại của cuộc đời con người, đừng dại vạ miệng kẻo hối hận không kịp.

 

Không ai muốn nghe 2 từ “ly hôn” đặc biệt là người đàn ông.
Ảnh minh họa

 

Sau những màn cãi vả, giận dỗi, vợ chồng thường ngủ riêng rồi im lặng, không nói với nhau điều gì. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không nên. Vì những sự va chạm thể xác sẽ khơi gợi lại những cảm xúc đặc biệt trong cơ thể, khiến cho khoảng cách giữa hai người được thu hẹp lại. Đây cũng là cách hóa giải tuyệt vời mọi rắc rối giữa hai vợ chồng. Vợ chồng thậm chí có thể "làm hòa" trên giường dù trước đó cãi nhau nảy lửa.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bà bầu 6 tháng bị nhóm người tra tấn suốt 2 tuần đến sinh non, thai nhi tử vong ở Sài Gòn

Bà bầu 6 tháng bị nhóm người tra tấn suốt 2 tuần đến sinh non, thai nhi tử vong ở Sài Gòn

Nhóm đối tượng "bắt cóc" cô gái mang thai 6 tháng giam lỏng tra tấn trong 2 tuần khiến cho thai phụ sinh non và thai nhi tử vong.
Dựng lên màn kịch để kiểm tra chồng, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận được cái kết

Dựng lên màn kịch để kiểm tra chồng, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận được cái kết

Thời gian gần đây, thấy chồng sử dụng điện thoại nhiều hơn trước, tôi có cảm giác như anh đã có người khác bên ngoài. Để có được câu trả lời cho mình tôi đã tự dựng nên một màn kịch và rồi sự thật đã khiến cho tôi phải nhiều đêm đau khổ và khóc một mình.
Đàn ông ngoại tình không đơn giản chỉ là để lên giường với người đàn bà khác

Đàn ông ngoại tình không đơn giản chỉ là để lên giường với người đàn bà khác

Chị em thường cho rằng, đàn ông họ ngoại tình chỉ là để thỏa mãn dục vọng, được thỏa mãn nhu cầu về thể xác. Tuy nhiên, đấy chỉ là một trong những vô vàn lý do mà người đàn ông đưa ra cho việc ngoại tình của mình.
Tắt Quảng Cáo [X]