: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Hội chị em

Ôm bụng bầu 3 tháng đưa mẹ đi khám, bà bầu Trà Vinh phát hiện mẹ ruột bầu 4 tháng

Trước đó về thăm nhà, Huyền Trang thấy mẹ có nhiều biểu hiện ốm mệt.

HOT 03:40 PM 27/08/2019 0

Trước đó về thăm nhà, Huyền Trang thấy mẹ có nhiều biểu hiện ốm mệt.

22 tuổi mang bầu con đầu lòng, cô gái trẻ Huyền Trang (quê Trà Vinh, hiện đang sống tại TPHCM) những tưởng mình sẽ trở thành "ngôi sao" của cả nhà, được mọi người chăm sóc cưng chiều. Vậy nhưng Huyền Trang không ngờ, bản thân mình khi đang ôm bụng bầu còn phải "kiêm" thêm việc chăm sóc và đưa mẹ ruột đi đẻ.

 

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 1

 

Huyền Trang kể, cô lần đầu có những dấu hiệu mang bầu khi đột nhiên thèm đồ ngọt và sữa. "Một ngày em uống 2,3 lốc sữa, tối trước khi đi ngủ cũng uống 1 lốc. Ăn sáng chỉ thích ăn bánh ngọt và sữa dù trước đó em không phải là người thích ăn đồ ngọt", Huyền Trang nhớ lại.

Trễ kinh 3,4 ngày, Huyền Trang đi mua que thứ thai về thì phát hiện que 2 vạch. Cô gái 9x ngây thơ chưa biết gì đến mức phải mang que ra hỏi mẹ chồng "Ủa mẹ cái này là sao?".

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 3

Lấy chồng hơn 1 năm mới có tin vui nên khi biết con gái ruột mang bầu, bố mẹ đẻ của Huyền Trang vô cùng vui mừng, hết sức cưng chiều con. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó không kéo dài lâu.

"Tới lúc 3 tháng đi về quê chơi, ba nói mẹ dạo này không khoẻ trong người, kêu hai mẹ con lên bệnh viện tỉnh khám xem sao. Tá hoả ra là mẹ cũng đang mang bầu 4 tháng rưỡi rồi", Huyền Trang vui vẻ nhớ lại.

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 4

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 5

 

Vậy là trong gia đình cùng lúc có hai bà bầu, Huyền Trang 22 tuổi và mẹ ruột cô 43 tuổi. Chuyện thai kỳ, sinh nở và kiêng cữ sau sinh của Trang cùng mẹ đẻ đều liên quan đến nhau. Thậm chí, hai mẹ con còn khám chung một bác sĩ và có chung một bác sĩ đỡ đẻ.

"Hồi mẹ đi sinh có nhờ dì chăm nhưng em không yên tâm, em đòi đi cùng. Tại mẹ lớn tuổi rồi, lại sinh mổ. Ở trong bệnh viện 1 tuần, bác sĩ hay y tá mỗi lần vô cứ dòm hai mẹ con là lại cười. Em cứ nghĩ mình có bầu thì về ngoại sướng lắm, được ngoại chăm, chỉ việc ăn với ngủ nhưng mà ngược lại, mình chăm cả em út của mẹ mới sinh ra. Mình phải giặt đồ, tắm cho bé....rút kinh nghiệm từ mẹ luôn."

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 6

Vì mẹ ruột Huyền Trang còn vượt cạn và sinh trước cả con gái nên đến khi Huyền Trang đi sinh, cô phải "căn ngày chỉnh giờ" để ăn đầy tháng con út của mẹ xong mới đi đẻ.

"Hôm đó em đau bụng mắc ói, chồng đưa vào viện khám thì bác sĩ nói có dấu hiệu sinh rồi, vào viện là sinh luôn. Nhưng nhẩm tính thấy chỉ còn 2 ngày nữa là đầy tháng bé Út, vậy là em lại xin "Thôi để con ăn đầy tháng xong đi rồi sinh". May mắn, mấy hôm sau nhập viện, mình sinh con suôn sẻ, nhanh chóng, không đau đớn nhiều"

Huyền Trang còn vui vẻ tiết lộ thêm, cả cô và mẹ ruột cùng nuôi con bằng sữa mẹ và ở cữ, cho con bú trực tiếp sau sinh. Mẹ ruột Huyền Trang quan niệm sữa ai thì nuôi con người nấy, không được cho sữa mẹ lung tung. Cũng chính vì vậy mà nhiều khi thấy con khóc, mẹ Huyền Trang hay dỗ là "Út đừng có khóc nha, khóc chị 2 cho bú ghê lắm đó", khiến Huyền Trang cười như mếu.

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 7

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 8

 

Đến nay khi con trai Huyền Trang được 3 tháng 20 ngày tuổi thì bà mẹ 9x cũng đồng thời có thêm một em Út gần 5 tháng tuổi, gia đình nhà ngoại luôn ngập tràn niềm vui bởi sự hiện diện đồng thời của hai thiên thần nhỏ. Câu chuyện thai kỳ "có một không hai" của Huyền Trang chia sẻ khiến nhiều người vô cùng thích thú.

om bung bau 3 thang dua me di kham, ba bau tra vinh phat hien me ruot bau 4 thang - 9

Con trai kháu khỉnh của bà mẹ 9x Huyền Trang.

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

 

 


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

5 sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

5 sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Nghĩ quá nhiều đến việc giảm cân cộng với thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân.
7 sản phẩm vô dụng mà nhiều người mua cho trẻ

7 sản phẩm vô dụng mà nhiều người mua cho trẻ

Phao cổ được nhiều bố mẹ lựa chọn, nhưng nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương cổ của bé, và trẻ cũng dễ bị cắm đầu xuống nước.
Khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại spa, bác sĩ đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV

Khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại spa, bác sĩ đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV

Những dòng nhắn gửi kèm lời ''cảnh báo'' của nữ bác sĩ thẩm mĩ dưới đây khiến không ít người bàng hoàng, đặc biệt là chị em phụ nữ - những người yêu thích làm đẹp.
Tắt Quảng Cáo [X]