: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Hội chị em

Nhiều cô gái đã vỡ mộng khi nghĩ rằng có chồng là ổn định và một cuộc sống bình yên

Phụ nữ có thể tự kiếm tiền, tự tìm được niềm vui riêng, tự nấu ăn hàng ngày, tự xây dựng danh vọng và sự nghiệp, đặc biệt là họ có thể tự yêu lấy bản thân mình. Vậy tại sao phụ nữ cần phải lấy chồng?

HOT 11:00 AM 09/03/2019 0
Nhiều cô gái đã vỡ mộng khi nghĩ rằng có chồng là ổn định và một cuộc sống bình yên.

 

Khi phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 20 thì mọi người thường quan tâm rằng đã có người yêu hay chưa. Ở độ tuổi 25 thì sẽ bị chất vấn với hàng tá những câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”. Đến khi 30 thường sẽ bị dị nghị vì có vấn đề gì đó nên mới chưa lấy chồng.

Phụ nữ sẽ bị gắn mác ế nếu ở độ tuổi 30 rồi mà vẫn chưa lấy chồng. Bạn bè, người thân, gia đình sẽ tìm đủ mọi cách để thúc đẩy các bạn lấy chồng mà không hề quan tâm rằng bạn có thực sự thích điều đó hay không.

Chính vì phụ nữ thường hay lo lắng bị gắn cho cái mác ế, sợ bị mọi người gọi là bà cô không chồng mà vội vàng cưới nhầm người đàn ông của cuộc đời mình.

Tại sao phụ nữ phải lấy chồng?

Những người lớn tuổi trong gia đình muốn phụ nữ phải có chồng. Xã hội bắt phụ nữ phải lấy chồng. Phụ nữ cũng có quyền đặt ra câu hỏi “Tại sao phải lấy chồng?” Lấy chồng sẽ có được cuộc sống ổn định hơn sao? Điều này không hoàn toàn chính xác vì ổn định hay không tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Cưới chồng để có một chỗ dựa vững chắc? Phụ nữ cũng có thể làm chỗ dựa cho chính bản thân mình. Lấy chồng để có con? Không chồng thì phụ nữ cũng có rất nhiều cách để có con. Không lấy chồng thì phụ nữ cũng sẽ có thể sống một cuộc sống vui vẻ và đầy ý nghĩa.

 

Không lấy chồng thì phụ nữ cũng sẽ có thể sống một cuộc sống vui vẻ và đầy ý nghĩa.

 

Phụ nữ có cảm thấy vui hơn khi lấy chồng không?

Lấy chồng, hy sinh cả nhan sắc và thanh xuân, hy sinh tự do, hy sinh thời gian và thậm chí là hy sinh cả sự nghiệp của bản thân, đổi lại họ sẽ nhận được những gì? Đang sống một cuộc sống tự do, tự tại, hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp lại vội đi lấy chồng để tự giam mình vào một nhà tù vô hình. Khi ở trong nhà tù này thì phụ nữ sẽ phải sống có trách nhiệm hơn, gồng gánh hơn, già nua, đau khổ hơn.

Sao mọi người lại cứ nhắc đến việc lấy chồng, đó đâu phải đích đến cuối cùng của một người phụ nữ. Không ai quan tâm đến người phụ nữ đó có vui vẻ hay không, có thành công không mà họ quan tâm là cô này có chồng chưa, cô này có con chưa. Họ mặc định rằng phụ nữ chưa có chồng con là chưa trọn vẹn cuộc đời.

Chỉ nên cưới chồng khi bản thân đã thực sự sẵn sàng, đừng quan trọng tuổi tác

Nếu đã 30 tuổi mà phụ nữ chưa lấy chồng thì có có đủ bản lĩnh để vượt qua những câu hỏi ngớ ngẩn như: “Tại sao chưa lấy chồng?”. Họ có thể mạnh mẽ mà hỏi lại rằng “Lấy chồng xong có sướng hơn không?” Hãy nhìn lại bản thân của cô xem, đã bao lâu rồi cô không mua một bộ quần áo mới, bao lâu rồi không được hẹn hò, bao lâu rồi cô không được làm những điều mà mình thích…

Có thể phụ nữ 25 vẫn ngẩn ngơ về chuyện chồng con nhưng đến 30 tuổi thì họ lại tự hỏi “Chồng là cái gì?”.

Ngọc Ánh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tắt Quảng Cáo [X]