: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Hội chị em

Là phụ nữ, hãy biết cách yêu thương chính mình thay là vì đợi người khác quan tâm

Phụ nữ thường được gọi với cái tên là “phái yếu” nên cần phải được quan tâm, yêu thương, chia sẻ. Nhưng đó là quan niệm trước đây rồi, ngày nay là người phụ nữ hãy biết cách yêu thương chính mình thay là vì đợi người khác quan tâm.

HOT 11:05 AM 18/03/2019 0
Ảnh minh họa

 

Người phụ nữ thường trọng tình cảm hơn là vật chất, vậy nên họ thường dùng sự quan tâm, hay những món quà là thước đo tình yêu của người đàn ông. Ngày thường không sao, nhưng hễ những ngày lễ, những dịp kỷ niệm nhìn những người phụ nữ khác có hoa, có quà mà mình thì lại không có gì thì họ thường chạnh lòng buồn.

Có người thì khóc lóc, than vãn so sánh chồng mình với chồng “người ta”. Có người không cam tâm mà lên tiếng đòi quà chồng mình. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì có những người cho rằng đàn bà hiện đại không bao giờ đòi quà từ chính người chồng của mình. Bởi đàn ông biết quan tâm, am hiểu tâm lí của vợ thì không cần phải đòi hỏi hay than vãn thì anh ta cũng tự khắc mua. Còn vô tâm, thấy việc tặng hoa, tặng quà không ý nghĩa hoặc chỉ vì trách nhiệm, mua để vợ khỏi than vãn, so sánh hay có cái để mà khoe với bạn bè thì những món quà ấy vốn dĩ đã mất đi ý nghĩa thực sự của nó.

 

Đừng bao giờ quá coi trọng chuyện quà cáp trong các mối quan hệ, đặc biệt là với người chồng của mình.
Ảnh minh họa

 

Đàn ông trên đời này có những người yêu vợ, thương con nhưng họ không biết bày tỏ và không thích thể hiện chỉ âm thầm vun vén cho hạnh phúc gia đình. Đem một vài món quà ra để đánh giá mức độ yêu thương của chồng cũng không hoàn toàn chính xác.

Là người phụ nữ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tự đứng trên đôi chân của mình mà không cần ai phải nâng đỡ, bạn có thể tự kiếm được ra tiền, tự nuôi sống được bản thân thì hà cớ gì vì một cành hoa hồng không được tặng lại trở nên buồn tủi? Cứ đến những dịp lễ, hay sinh nhật của mình, sao không tự tặng cho mình một bó hồng thật to hay một món quà thật thú vị?

Còn gì thích thú hơn khi dùng chính những đồng tiền do mình kiếm được để mua một chiếc váy, một chiếc vòng tay xinh xắn hay một bó hoa thật rực rỡ. Hay tụ tập cùng với đám bạn thân ăn uống, hát hò, chém gió, chia sẻ sự đời. Việc nhận hay không nhận được một món quà nào đó từ người đàn ông không khiến cho người phụ nữ mất đi niềm vui trong những dịp trọng đại.

Cảm xúc của người phụ nữ thường lệ thuộc vào người đàn ông mà mình yêu thương rất nhiều. Được chồng quan tâm, chiều chuộng thì ai cũng vui vẻ và yêu đời hơn. Còn lỡ chẳng may chồng hơi vô tâm, không quan tâm thì phụ nữ thường có những suy nghĩ tiêu cực, than thân trách phận.

 

Là phụ nữ, hãy biết cách yêu thương chính mình thay là vì đợi người khác quan tâm
Ảnh minh họa

 

Như vậy chúng ta đã vô tình tự tạo cho mình một thói quen lệ thuộc vào cảm xúc của người khác. Càng cần được quan tâm, cần được yêu thương mà không được đáp lại, chúng ta càng trở nên buồn phiền nhiều hơn, trách móc nhiều hơn. Điều đó khiến cho những người phụ nữ chúng ta mất đi nhiều niềm vui đích thực trong cuộc sống.

Chồng tặng quà thì vui mà không tặng cũng chẳng sao cả. Cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, bình yên đều do chính mình tự tạo ra. Phụ nữ cần được chồng yêu thương nhưng nhiều người lại không biết yêu thương chính bản thân mình.

Hãy tự thưởng, tự yêu mình bằng những bó hoa, bằng những niềm vui do chính mình tạo nên. Phụ nữ khôn ngoan là người không phụ thuộc cảm xúc của mình vào bất kỳ ai.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

7 sản phẩm vô dụng mà nhiều người mua cho trẻ

7 sản phẩm vô dụng mà nhiều người mua cho trẻ

Phao cổ được nhiều bố mẹ lựa chọn, nhưng nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương cổ của bé, và trẻ cũng dễ bị cắm đầu xuống nước.
Khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại spa, bác sĩ đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV

Khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại spa, bác sĩ đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV

Những dòng nhắn gửi kèm lời ''cảnh báo'' của nữ bác sĩ thẩm mĩ dưới đây khiến không ít người bàng hoàng, đặc biệt là chị em phụ nữ - những người yêu thích làm đẹp.
Bí quyết “giường chiếu” để chồng không bao giờ nghĩ đến chuyện “thèm phở”

Bí quyết “giường chiếu” để chồng không bao giờ nghĩ đến chuyện “thèm phở”

Trong đời sống hôn nhân, chuyện “giường chiếu” cũng được coi như là một nghệ thuật để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chị em nếu như thuộc lòng những bí quyết sau đây thì đảm bảo ông chồng của mình không bao giờ biết đến chuyện “chán cơm, thèm phở”.
Tắt Quảng Cáo [X]