: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói / Hội chị em

Là người phụ nữ, đừng dại dột chôn vùi tuổi xuân của mình trong căn bếp đầy dầu mỡ

Người phụ nữ, đừng bao giờ cam chịu cảnh chôn vùi tuổi xuân của mình trong căn bếp đầy dầu mỡ, đừng để đến khi thanh xuân qua đi rồi mới thấy tiếc nuối vì những điều mà bạn không kịp làm.

HOT 10:42 AM 07/03/2019 0
Ảnh minh họa

 

Các bậc phụ huynh thường răn dạy cho con gái của mình khi đi lấy chồng phải dốc lòng, dốc sức, hy sinh vun vén cho gia đình như thế thì cuộc sống mới được hạnh phúc, và bình yên. Nhưng mọi sự hy sinh của người phụ nữ đều sẽ trở nên tầm thường nếu như người đàn ông không biết cách trân trọng cũng như thấu hiểu được những cố gắng của người vợ. Hiện thực thì đã có quá nhiều người phụ nữ dốc cả tuổi thanh xuân của mình để sống, để vun vén cho gia đình nhưng rốt cuộc những gì mà họ nhận lại chỉ là sự vô tâm, dối lừa, bạc bẽo.

 

Người phụ nữ cam chịu hy sinh, nhẫn nhục vì gia đình nhưng rồi họ lại nhận được những thị phi không đáng có.
Ảnh minh họa

 

Cuộc sống bây giờ, người phụ nữ không nhất định phải sống cam chịu, hy sinh, không nhất thiết phải "công dung ngôn hạnh" như xưa. Nhưng bản tính của người phụ nữ lại cứ luôn muốn cầu toàn, lúc nào trong đầu của họ cũng mong muốn gia đình phải thực sự hoàn hảo. Vậy nên, biết bao người phụ nữ sau giờ tan ca chỉ biết một con đường duy nhất là về nhà, đối với họ thì niềm vui duy nhất là được ở bên chồng con, bên gia đình, mọi sở thích, thú vui cá nhân đều xếp lại một bên. Họ tự nghĩ rằng như vậy đã đủ để được coi là hạnh phúc.

Họ nghĩ rằng những người phụ nữ hay đi chơi, tụ tập bạn bè là những người có suy nghĩ nông cạn, không biết chăm lo cho gia đình, không ở bên chồng con để vun vén cho hạnh phúc của mình. Thế nhưng họ lại không biết rằng, làm một người đàn bà quá ngoan, quá cầu toàn thì chính mình đang tự bó hẹp mình, tách biệt mình với thế giới bên ngoài và khiến cho cuộc sống của mình trở nên nhạt nhẽo đi.

Xã hội ngày càng hiện đại và có cái nhìn cởi mở hơn nên chữ “hư” cũng vì thế mà được chia thành dăm bảy dạng. Không phải cứ lao theo những cuộc vui phù phiếm, bỏ bê gia đình, bỏ rơi chồng con là hư.

 

Là người phụ nữ, đừng dại dột chôn vùi tuổi xuân của mình trong căn bếp đầy dầu mỡ hãy biết cách tạo nên những khoảng không gian cho riêng mình.
Ảnh minh họa

 

Chẳng biết làm một người đàn bà ngoan có vui, có hạnh phúc hay không nhưng làm một người đàn bà hư, chắc chắn sẽ vui hơn rất nhiều. Vui vì được làm chính mình, được thỏa sức làm những gì mà mình thích hãy thử cho mình khoảng không gian riêng, một vài lần được vui vẻ với bạn bè, được phép say, được phép không làm vợ, làm mẹ một ngày. Thanh xuân của người đàn bà ngắn ngủi lắm, vậy đừng để đến khi vài ba chục năm nữa nhìn lại mới thấy hối tiếc.

Làm một người đàn bà quá ngoan tức là bạn đã tự nhận bao mệt mỏi về mình, nhưng rồi cuộc sống bình yên có đến với bạn hay không hay là lại đầy rẫy những thị phi, những điều tiếng không tốt. Đôi khi làm một người đàn bà hư một chút, sống vì mình một chút lại thấy cuộc sống dễ dàng, vui vẻ và thú vị hơn nhiều. Vậy nên là một người đàn bà khôn ngoan thì cần phải biết cách thay một bộ váy đẹp, trang điểm thật hấp dẫn khi đi dạo phố, cà phê cùng bạn bè, tạo cho mình những khoảng không gian riêng để tận hưởng cuộc sống, đừng dại dột quanh năm suốt tháng chỉ biết cặm cụi trong căn bếp đầy dầu mỡ.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại spa, bác sĩ đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV

Khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại spa, bác sĩ đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV

Những dòng nhắn gửi kèm lời ''cảnh báo'' của nữ bác sĩ thẩm mĩ dưới đây khiến không ít người bàng hoàng, đặc biệt là chị em phụ nữ - những người yêu thích làm đẹp.
Bí quyết “giường chiếu” để chồng không bao giờ nghĩ đến chuyện “thèm phở”

Bí quyết “giường chiếu” để chồng không bao giờ nghĩ đến chuyện “thèm phở”

Trong đời sống hôn nhân, chuyện “giường chiếu” cũng được coi như là một nghệ thuật để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chị em nếu như thuộc lòng những bí quyết sau đây thì đảm bảo ông chồng của mình không bao giờ biết đến chuyện “chán cơm, thèm phở”.
Là phụ nữ, hãy biết cách yêu thương chính mình thay là vì đợi người khác quan tâm

Là phụ nữ, hãy biết cách yêu thương chính mình thay là vì đợi người khác quan tâm

Phụ nữ thường được gọi với cái tên là “phái yếu” nên cần phải được quan tâm, yêu thương, chia sẻ. Nhưng đó là quan niệm trước đây rồi, ngày nay là người phụ nữ hãy biết cách yêu thương chính mình thay là vì đợi người khác quan tâm.
Tắt Quảng Cáo [X]