: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình / Giữ lửa hôn nhân

Muốn có một người vợ ngoan thì trước hết đàn ông phải là người chồng tử tế

Đàn ông họ thường rất hay than phiền với nhau rằng phụ nữ rất lắm lời và nhiều chuyện. Họ nói với nhau rằng phụ nữ không hiểu được tâm lý của họ nên thường hay than vãn và vòi vĩnh. Và họ muốn có một khoảng trời riêng để tự do vùng vẫy. Họ muốn có một người vợ tốt và hiểu tâm lý của chồng. Nhưng đàn ông à, muốn có một người vợ tốt thì trước hết bản thân các anh cũng phải tốt đã.

HOT 02:40 PM 13/03/2019 0
Muốn có một người vợ ngoan thì trước hết đàn ông phải là người chồng tử tế.
Ảnh minh họa.

 

Nhiều khi đàn ông thường hay tự huyễn hoặc về sự tử tế của chính bản thân mình và nghĩ rằng mình là một người chồng hoàn hảo. Họ nghĩ rằng họ đi làm cả tháng và mang về cho vợ con một số tiền là điều tốt đẹp, tự nghĩ mình là cao siêu, là vĩ đại, là trụ cột của gia đình. Họ nghĩ rằng, ngoài kia có rất nhiều người đàn ông tệ bạc, ngoại tình, vũ phu, cờ bạc, nghiện ngập… Như thế chẳng phải bản thân của họ quá tốt đẹp hay sao?

Hàng xóm của tôi cũng rất thường cãi nhau về những vấn đề như thế này. Người vợ thường hay càu nhàu, than phiền và muốn chồng của mình bớt rượu chè, nhậu nhẹt, quan tâm đến vợ và con cái nhiều hơn. Khi đó, anh chồng thường hay quát nạt vợ mình rằng “Tôi phải làm như thế nào nữa thì cô mới cảm thấy hài lòng? Chẳng lẽ đi ngoại tình, vũ phu như những người đàn ông khác thì cô mới sáng mắt ra à?”.

 

Nhiều khi đàn ông thường hay tự huyễn hoặc về sự tử tế của chính bản thân mình và nghĩ rằng mình là một người chồng hoàn hảo.
Ảnh minh họa.

 

Phần lớn tất cả đàn ông trên đời này đều có suy nghĩ như thế. Họ luôn cho rằng mọi vấn đề xảy ra là do vợ chứ không hề liên quan gì đến họ. Rồi đến một ngày nào đó, cô vợ không chịu đựng được nữa nên đã chọn cách buông tay và xách vali về nhà mẹ đẻ. Không những không cảm thấy hối hận mà người chồng còn quay ra trách vợ mình tính khí thất thường, như vậy thì làm sao có thể chung sống lâu dài với nhau được.

Các ông chồng hãy nhớ rằng, nếu bản thân mình không tốt thì dù sống với ai cũng không thể hạnh phúc. Một người vợ dữ dằn hay ngoan ngoãn, hiền lành đều là là do chồng của mình quyết định. Ví dụ như một người chồng thường xuyên say xỉn thì làm sao mà người vợ có thể luôn miệng nói những từ ngọt ngào và cư xử dịu dàng được. Khi chồng sống một cách ích kỷ và vô tâm thì làm sao thốt lên được những lời yêu thương.

 

Các ông chồng hãy nhớ rằng, nếu bản thân mình không tốt thì dù sống với ai cũng không thể hạnh phúc.
Ảnh minh họa.

 

Nhiều khi đàn ông rất vô lý, ho cứ mang vợ của mình so sánh với những người khác trong khi chính bản thân họ lại chẳng mấy tốt đẹp gì. Người đời cũng đã có câu “Vợ đẹp là vợ của người ta”. Lúc nào cũng thấy vợ của người khác đẹp hơn, ngoan hiền hơn, dịu dàng hơn và còn bao nhiêu điều tốt đẹp khác. Còn người vợ ở nhà của mình chỉ thường cộc cằn, lắm lời, xác xơ, nhàu nhĩ… Họ nghĩ rằng: “Cuộc sống của bản thân sẽ hạnh phúc nhường nào nếu như có một người vợ xinh đẹp và dịu dàng như vậy”.

Nhưng đàn ông à, vấn đề không phải nằm ở người phụ nữ của anh có tốt hay không mà ở chính bản thân các anh. Nếu như người chồng ích kỷ, vô tâm thì người phụ nữ có dịu dàng, hiền lành đến mấy cũng sẽ không thể chịu đựng được.

Một người phụ nữ nhu mì và đôn hậu bao nhiêu cũng không thể luôn luôn mỉm cười trước một người chồng tệ bạc. Chính vì thế, nếu như đàn ông muốn có một người vợ tốt thì trước tiên hãy làm một người chồng tốt. Đàn ông tử tế, đàn bà tự khắc sẽ ngoan!

Ngọc Ánh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

Kết hôn sau một tháng hò hẹn, tôi đau khổ khi biết chồng là kẻ chăng hoa, luôn ôm mộng tưởng quay lại với người yêu cũ.
Trong mắt đàn ông, phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất này

Trong mắt đàn ông, phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất này

Trong mắt của những người đàn ông, phụ nữ đẹp không phải chỉ được đo bằng nhan sắc, vóc dáng hay cách ăn mặc mà phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất dưới đây.
Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?

Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?

Hôn nhân vốn là một chuyên quan trọng giữa 2 người. Chính vì thế, khi xuất hiện người thứ 3 đặc biệt - những đứa con đáng yêu sẽ khiến cho tình cảm của các cặp vợ chồng thay đổi ít nhiều. Vậy làm thế nào để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?
Tắt Quảng Cáo [X]