: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình / Giữ lửa hôn nhân

Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?

Hôn nhân vốn là một chuyên quan trọng giữa 2 người. Chính vì thế, khi xuất hiện người thứ 3 đặc biệt - những đứa con đáng yêu sẽ khiến cho tình cảm của các cặp vợ chồng thay đổi ít nhiều. Vậy làm thế nào để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?

HOT 08:00 AM 12/03/2019 0
Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?

 

Hầu hết những người phụ nữ có gia đình đều cảm thấy hạnh phúc hơn khi xuất hiện những đứa con. Tuy nhiên đây cũng là một thách thức rất lớn vì không biết làm thế nào để chăm sóc con cái thật tốt mà vẫn giữ được ngọn lửa yêu thương. Sau đây là một vài bí kíp giúp cho các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc, yêu thương nhau dù đã có con nhỏ.

Luôn giữ gìn bản thân gọn gàng, sạch sẽ, thon thả

Đây không phải là cái thời "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" mà phải tốt cả gỗ tốt cả nước sơn. Đừng vì quá mải mê chăm sóc con cái mà lơ là việc chăm sóc ngoại hình của mình vì bỏ bê ngoại hình chính là bước đầu tiên mà các bạn sẽ bỏ bê tất cả. Điều này không có nghĩa là các bạn cần phải ăn diện hoặc trang điểm kỹ lưỡng nhưng đẹp hơn sẽ khiến bản thân tự tin hơn và hạnh phúc hơn. Và đây cũng chính là căn nguyên hấp dẫn những người khác phái.

Nếu bạn nghĩ rằng mình hy sinh cho chồng con nên chồng mình sẽ mãi yêu mình thì hoàn toàn sai lầm. Tình yêu sẽ không thể ép buộc và sự hấp dẫn không thể miễn cưỡng.

 

Chăm sóc bản thân thôi là chưa đủ mà các bạn cần phải quan tâm cả người bạn đời của mình.

 

Chăm sóc đời sống nội tâm cho nhau

Chăm sóc bản thân thôi là chưa đủ mà các bạn cần phải quan tâm cả người bạn đời của mình. Dù công việc có bận rộn đi thế nào chăng nữa thì cũng hãy cố gắng chia sẻ cảm xúc với bạn đời của mình vì dù là đàn bà hay đàn ông đều có nhu cầu cần được quan tâm và thấu hiểu.

Khi yêu nhau, các cặp đôi có thể chia sẻ được cả thế giới đối với người kia nhưng đến khi kết hôn thì có rất nhiều lý do khiến cho điều đó bị hạn chế. Phần lớn các cặp đôi gặp vấn đề đều do không thể trò chuyện và chia sẻ thẳng thắn với nhau. Khi tích tụ lại trong lòng sẽ trở thành những oán trách, giận dữ. Nếu đã là bạn đời, cùng chung sống với nhau thì tại sao chúng ta không thể kể cho người kia nghe về những vấn đề trong cuộc sống của mình.

 

 Đối với những người đã lập gia đình và đặc biệt là khi có con nhỏ thì khoảng thời gian dành cho nhau rất ít

 

Cố gắng dành thời gian riêng cho nhau

Đối với những người đã lập gia đình và đặc biệt là khi có con nhỏ thì khoảng thời gian dành cho nhau rất ít. Thay vào đó là thời gian dành cho công việc, con cái, gia đình và bạn bè… sẽ khiến cho các cặp vợ chồng dần xa cách nhau.

Chính vì thế, dù có bận rộn đến đâu thì hãy cố gắng dành thời gian để hẹn hò với nhau, không vướng bận tới chuyện con cái và công việc… giúp cho cả e có thời gian tâm sự và hâm nóng lại tình yêu.

Duy trì quan hệ vợ chồng

Việc duy trì quan hệ vợ chồng có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ của các cặp vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng sinh con, nuôi con và quá tất bật với công việc khiến cho họ mất tự tin và dần mất hứng với chuyện gần gũi nhau. Tuy nhiên, đây lại là một nhu cầu thiết yếu trong tất cả các mối quan hệ vợ chồng. Mình không hứng thú không có nghĩa đối phương cũng không hứng thú.

Hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng, cũng không quá khó khăn nếu như chúng ta luôn cố gắng. Bạn nghĩ như thế nào về những chia sẻ này?

Ngọc Ánh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

Kết hôn sau một tháng hò hẹn, tôi đau khổ khi biết chồng là kẻ chăng hoa, luôn ôm mộng tưởng quay lại với người yêu cũ.
Trong mắt đàn ông, phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất này

Trong mắt đàn ông, phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất này

Trong mắt của những người đàn ông, phụ nữ đẹp không phải chỉ được đo bằng nhan sắc, vóc dáng hay cách ăn mặc mà phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất dưới đây.
Muốn có một người vợ ngoan thì trước hết đàn ông phải là người chồng tử tế

Muốn có một người vợ ngoan thì trước hết đàn ông phải là người chồng tử tế

Đàn ông họ thường rất hay than phiền với nhau rằng phụ nữ rất lắm lời và nhiều chuyện. Họ nói với nhau rằng phụ nữ không hiểu được tâm lý của họ nên thường hay than vãn và vòi vĩnh. Và họ muốn có một khoảng trời riêng để tự do vùng vẫy. Họ muốn có một người vợ tốt và hiểu tâm lý của chồng. Nhưng đàn ông à, muốn có một người vợ tốt thì trước hết bản thân các anh cũng phải tốt đã.
Tắt Quảng Cáo [X]