: : GMT+7

Trang chủ / Hôn nhân và gia đình / Giữ lửa hôn nhân

Đàn ông sống vô tâm tại sao lại cứ đòi hỏi vợ mình phải tận tâm?

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi, đàn ông sống quá vô tâm với gia đình chỉ biết lo cho mình nhưng tại sao lại cứ đòi hỏi vợ mình phải tận tâm với chồng, với con, với gia đình? Đó gọi là tính gia trưởng và tính ích kỷ của người đàn ông?

HOT 02:45 PM 07/03/2019 0
Ảnh minh họa

 

Có bao giờ đàn ông chịu san sẻ việc nhà với người vợ của mình chưa? Có bao giờ cánh mày râu thử có sống thật tâm, thật ý với vợ một lần hay chưa? Không phải đánh đồng tất cả nhưng quả thực đàn ông rất vô tâm với vợ con, gia đình nhưng lại luôn đòi hỏi vợ phải tận tụy, hy sinh hết lòng. Xin các anh hãy một lần nghĩ cho người vợ của mình, hãy đặt mình vào địa vị của những người vợ. Đừng mãi chạy theo những thứ hào nhoáng, phù phiếm bên ngoài để rồi đánh rơi những điều quý giá nhất của cuộc đời.

Tôi từng được chứng kiến một câu chuyện của gia đình anh chị hàng xóm, đi làm thì thôi nhưng hễ về đến nhà là anh chồng lại dở giọng chê bai chị vợ, nói chị lèm bèm, nhiều chuyện, không đủ bao dung, không đủ rộng lượng, không đủ yêu thương chồng con... Nhưng đến khi lâm bồn và sinh đứa con đầu tiên thì anh vẫn còn miệt mài với đống hợp đồng của công ty. Trong thời gian chị ở cữ, anh thường xuyên phải đi công tác xa nhà, thiếu thốn tình cảm của người chồng là vậy nhưng anh cũng không thèm gọi cho vợ lấy 1 cuộc điện thoại hỏi han, động viên.

 

Không phải đánh đồng tất cả nhưng quả thực đàn ông rất vô tâm với vợ con, gia đình nhưng lại luôn đòi hỏi vợ phải tận tụy, hy sinh hết lòng.
Ảnh minh họa

 

Anh chưa một lần hỏi thăm xem chị có mệt không, con có quấy không, vết thương khi mổ còn đau không? Là người phụ nữ, chị đã cắn răng chịu đựng sự bất công này hơn 5 năm nay mà không hề có một lời oán than. Nếu như có than thở, thì anh lại ra giọng khinh miệt đàn bà như chị không hiểu chuyện đàn ông. Không hiểu được những vất vả mà anh đang gánh chịu.

Anh tự cho mình cái quyền xem thường vợ, không cho phép chị hỏi han việc riêng của mình. Đi đâu chị cũng báo với anh nhưng anh đi đâu thì chẳng bao giờ nói với chị một tiếng. Mỗi lần chị muốn tâm sự với anh, chia sẻ chuyện gia đình với anh thì anh lại gạt đi coi như chuyện không đâu.

Có thể thấy trong bất kỳ một cuộc hôn nhân nào thì người đàn bà thường là người phải lo nghĩ nhiều hơn. Từ chuyện nhà cửa cho đến chuyện 2 bên gia đình nội ngoại, chuyện xã hội đến chuyện chăm sóc con cái... Người đàn bà phải lo toan, chạy vạy rất nhiều nhưng rồi sau tất cả, họ nhận lại được những gì?

Bản tính đàn ông khi vui thì nâng niu, chiều chuộng, khi buồn thì coi vợ như bao cát để trút cơn giận. Vậy mà lúc nào các anh cũng đòi hỏi vợ phải ngoan, phải biết nghe lời, như thế liệu có phi lý quá hay không?

 

Nếu như muốn người vợ tận tâm, tận lực vì gia đình thì trước tiên các anh phải là một người chồng có trách nhiệm trước đi đã.
Ảnh minh họa

 

Con giun xéo lắm cũng phải quằn, không một ai hiền lành mãi để mặc người khác chà đạp? Không một ai có đủ lòng bao dung để mặc cho người khác làm tổn thương mình? Vợ cũng là con người. Cô ấy cũng biết đau, biết tủi thân chứ.

Các anh luôn vô tâm, vậy tại sao lại luôn luôn đòi hỏi vợ phải có tâm với mình? Lúc nào các anh cũng đòi hỏi vợ mình phải thế này, phải thế kia?  Có bao giờ các anh nghĩ cho những khổ sở và vất vả mà một người phụ nữ đang phải gánh chịu hay không? Không chỉ là nỗi đau thể xác khi sinh nở mà còn có cả nỗi đau về tinh thần khi sống chung với con người vô tâm?

Nếu như muốn người vợ tận tâm, tận lực vì gia đình thì trước tiên các anh phải là một người chồng có trách nhiệm trước đi đã. Đến lúc đó, không cần các anh phải đòi hỏi mà chúng tôi tự khắc sẽ biết quan tâm đến mái ấm của mình.

Đức Huỳnh


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

Kết hôn sau một tháng hò hẹn, tôi đau khổ khi biết chồng là kẻ chăng hoa, luôn ôm mộng tưởng quay lại với người yêu cũ.
Trong mắt đàn ông, phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất này

Trong mắt đàn ông, phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất này

Trong mắt của những người đàn ông, phụ nữ đẹp không phải chỉ được đo bằng nhan sắc, vóc dáng hay cách ăn mặc mà phụ nữ chỉ đẹp khi quy tụ đầy đủ những tố chất dưới đây.
Muốn có một người vợ ngoan thì trước hết đàn ông phải là người chồng tử tế

Muốn có một người vợ ngoan thì trước hết đàn ông phải là người chồng tử tế

Đàn ông họ thường rất hay than phiền với nhau rằng phụ nữ rất lắm lời và nhiều chuyện. Họ nói với nhau rằng phụ nữ không hiểu được tâm lý của họ nên thường hay than vãn và vòi vĩnh. Và họ muốn có một khoảng trời riêng để tự do vùng vẫy. Họ muốn có một người vợ tốt và hiểu tâm lý của chồng. Nhưng đàn ông à, muốn có một người vợ tốt thì trước hết bản thân các anh cũng phải tốt đã.
Tắt Quảng Cáo [X]